Gia đình nhà người ta: Mẹ chơi game hộ con để con tập trung ôn thi đại học

Một game thủ ở Trung Quốc đã nhờ mẹ của mình chơi game hộ để ôn thi đại học và cái kết không thể nào viên mãn hơn.

Đối với nhiều bậc phụ huynh từ trước đến nay thì việc có những đứa con đang ở trong độ tuổi chuẩn bị cho kì thi đại học là đầy những nỗi lo lắng, tất nhiên là việc chơi game là một thứ cấm kị cần phải tránh để có thể dành hết tâm trí cho kì thi đại học quan trọng trước mắt. Điều này lại đặc biệt đúng tại Trung Quốc, nơi mà kì thi đại học được đánh giá là khắc nghiệt nhất thế giới, tại đây thì vấn nạn nghiệm chơi game cũng là một vấn đề khiến nhiều bậc cha mẹ phải đau đầu.

Gia đình nhà người ta: Mẹ chơi game hộ con để con tập trung ôn thi đại học

Nhờ mẹ cày game để tập trung thi đại học là câu chuyện khá hi hữu nhưng có thật (nguồn ảnh: Internet)

Tuy nhiên lại có một câu chuyện tưởng chừng như không thể xảy lại xảy ra tại Trung Quốc. Cụ thể câu chuyện này là của cậu học sinh có tên Ương Hy Lai, thuộc trường trung học Thực nghiệm Vũ Xương (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc). Khi kì thi Đại học đến gần thì Hy Lai cũng rất là quan tâm bởi nếu đỗ vào đại học thì tương lai của cậu sẽ được rộng mở, bước vào một thế giới hoàn toàn mới. Tuy nhiên cậu lại không thể toàn tâm toàn ý 100% cho việc học được bởi hiện tại cậu đã trót nghiện một tựa game cày cuốc mất rồi. Phân tâm giữa việc học và việc chơi game là một điều tối kị, đặc biệt là khi kì thi đại học đang càng ngày càng đến gần. Lúc này thì cậu đã nghĩ ra một ý tưởng không thể nào táo bạo hơn, đó là....nhờ mẹ của mình cày game hộ để cậu có thể tập trung cho việc học, đồng thời tranh đầu với hơn 13 triệu thí sinh khác.

Gia đình nhà người ta: Mẹ chơi game hộ con để con tập trung ôn thi đại học 2

Chân dung của nhân vật chính, Ương Hy Lai (nguồn ảnh: Weibo)

Điều bất ngờ ở đây là thay vì mẹ của cậu nạt nộ và từ chối lời đề nghị của cậu thì đằng này mẹ cậu lại nhận lời. Thế là trong thời gian cậu ôn thi thì mẹ của cậu mỗi ngày đều chơi game "hộ" con trai của mình. Kết quả của kế hoạch này lại không thể nào mỹ mãn hơn khi mà Ương Hy Lai đã đạt được số điểm cực cao, 675 điểm và đủ chỉ tiêu để vào bất kì trường đại học hàng đầu nào của Trung Quốc, trong khi nhân vật trong game của cậu vấn giữ được thứ hạng của mình.

Trả lời phỏng vấn với một số trang tin thì Ương Hy Lai cho biết rằng khi chơi game thì anh thường đặt ra những yêu cầu phải online trong một khoảng thời gian nhất định để có thể tham gia những sự kiện hàng ngày trong game, nhờ vậy mới đạt được thứ hạng ổn định. Tuy nhiên điều đó sẽ không thể thực hiện được khi cậu phải bước vào kì thi đại học trong suốt năm cuối cùng của cấp 3. Lo sợ rằng nhân vật trong game của mình không thể đạt được thứ hạng cao sau khi bỏ game cả 1 năm trời, qua đó trở nên vô giá trị và uống công sức cày cuốc của mình biết bao lâu nên cậu đã phải đưa ra một lời đề nghị có phần kì quặc với mẹ mình. Với mong muốn con mình đỗ đại học, bà mẹ cũng đã thấu hiểu cho cậu con trai của mình bởi mục đích của cậu khá chân chính, cuối cùng là tạm chấp nhận lời đề nghị của cậu con trai.

Gia đình nhà người ta: Mẹ chơi game hộ con để con tập trung ôn thi đại học 3

Kết quả khá viên mãn khi cậu đạt được 675 điểm - số điểm cực cao trong kỳ thi (nguồn ảnh: Weibo)

Sau một năm trời chơi game của cậu con trai thì người mẹ cũng dần thành thạo hơn, thậm chí bà mẹ giờ cày game còn nhanh hơn con trai của mình nữa. Thế mới thấy được đây chính là "gia đinh nhà người ta" mà bất kì game thủ nào cũng mơ ước.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang