Hài hước cách mà nhà xuất bản truyện tranh Việt Nam che những cảnh nóng trong Manga

Những bộ truyện tranh Nhật Bản thường có khá nhiều những cảnh nóng và các nhà xuất bản của Việt Nam phải thực hiện những biện pháp che đậy để có thể phát hành những bộ truyện này

Bất kể ai cũng biết rằng văn hóa ở mỗi quốc gia thì không hề giống nhau. Điển hình nhất là ở Nhật Bản khi văn hóa của họ có phần cởi mở và mọi người có thể có cái nhìn phóng khoáng hơn với những "cảnh nóng". Tuy nhiên đối với văn hóa Việt Nam thì lại không như vậy, bởi Việt Nam có một nền văn hóa lâu đời và có một khuôn mẫu riêng. Đặc biệt đối với những bộ truyện Manga có những cảnh "hở bạo" thì sẽ khó có thể vượt qua được sự kiểm duyệt của Cục quản lý. Vậy những nhà xuất bản đã phải làm như thế nào để có thể xuất bản những bộ Manga như vậy?

Trong bài viết này thì chúng ta sẽ cùng xem những nhà xuất bản xử lý những chỗ nhạy cảm của các nhân vật nữ trong các bộ Manga được xuất bản ở Việt Nam nhé.

Trong One Piece tập 72, nhân vật Rebecca bản gốc đã mặc một bộ giáp vô cùng nóng bỏng, tuy nhiên khi được sang Việt Nam thì bộ giáp đã được cách điệu thành một chiếc áo giáp che đậy thân hình kín hơn:

Hài hước cách mà nhà xuất bản truyện tranh Việt Nam che những cảnh nóng trong Manga

Còn đối với Fairy Tail tập 43, ở phiên bản gốc thì cả hai đều mặc những bộ đồ hở cực bạo để khoe những đường con quyết rũ. Nhưng khi về với Việt Nam thì cả hai cô nàng này đã phải mặc thêm một chiếc "áo" để che kín cơ thể.

Hài hước cách mà nhà xuất bản truyện tranh Việt Nam che những cảnh nóng trong Manga 2

Ngoài việc chắp vá cho những hình ảnh nhạy cảm thì nhà xuất bản còn sử dụng một cách đơn giản hơn, đó chính là thay hẳn sang một hình ảnh hoàn toàn khác.

Hài hước cách mà nhà xuất bản truyện tranh Việt Nam che những cảnh nóng trong Manga 3

Hài hước cách mà nhà xuất bản truyện tranh Việt Nam che những cảnh nóng trong Manga 4

Hài hước cách mà nhà xuất bản truyện tranh Việt Nam che những cảnh nóng trong Manga 5

Theo Manga Network

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang