Kimetsu no Yaiba - Nhân tố mới trong manga hành động, hứa hẹn có thể sánh vai với One Piece

Kimetsu no Yaiba đang là một bộ manga hành động được cộng đồng người hâm mộ rất mực quan tâm ở thời điểm hiện tại bởi cốt truyện và lối vẽ hành động vô cùng xuất sắc

Trong những ngày gấn đấy thì người hâm mộ Anime và Manga tại Việt Nam đang bàn tán vô cùng xôn xao về một bộ manga mới với cái tên gọi Kimetsu no Yaiba mỗi khi bộ truyện này ra một chương mới. Được xuất bản lần đầu tiên trên tạp chí Weekly Shounen Jump từ năm 2016, được chính tay tác giả Gotouge Koyoharu thực hiện. Bộ Manga này đã đem người xem đến một thế giới hành động chiến đấu đầy cảm xúc và hấp dẫn người đọc qua từng chương truyện.

Kimetsu no Yaiba - Nhân tố mới trong manga hành động, hứa hẹn có thể sánh vai với One Piece

Nguồn ảnh: Internet

Câu chuyện bắt đầu với nhân vật Tanjiro là anh trai cả trong một gia đình có năm người em nhỏ. Một này nọ khi phải xuống núi bán than và không thể quay trở về nhà được vì phải tránh tuyết rơi cũng như là quỷ dữ. Nhưng hôm sau khi cậu về đến nhà thì mẹ của cậu cùng những người em đều đã bị ác quỷ tàn sát, chỉ có mỗi Nezuko là còn sống sót. Tuy nhiên Nezuko lúc này đã hóa thành quỷ và để giúp cho em gái mình có thể trở thành người như trươc thì Tanjiro đã quyết tâm trở thành một thợ săn quỷ dữ. Cũng chính từ lúc này thì hành trình diệt quỷ của Tanjiro đã chính thức bắt đầu.

Kimetsu no Yaiba - Nhân tố mới trong manga hành động, hứa hẹn có thể sánh vai với One Piece 2

Nguồn ảnh: Internet

Tanjiro là một chàng trai dễ gần và cũng thường xuyên giúp đỡ những người khác nên cậu cũng dễ dàng có thể chiếm được cảm tình của mọi người xung quan mình. Người đọc sẽ thấy được quá trình rèn luyện cực khổ và những cuộc chiến ngàn cân treo sợi tóc của Tanjiro, từ đó cậu đã trở nên càng ngày càng mạnh mẽ và trưởng thành hơn qua những cuộc chiến của mình. Cậu đã nhiều lần bảo vệ Nezuko trước sự nghi ngờ của những thợ săn quỷ khác và cũng đã kết bạn được với Zenitsu và Inosuke.

Kimetsu no Yaiba - Nhân tố mới trong manga hành động, hứa hẹn có thể sánh vai với One Piece 3

Nguồn ảnh: Internet

Bối cảnh của truyện sẽ đựa người đọc vào Nhật Bản thời Taishou (1912-1926), một thời đại xa xưa và rất nổi tiếng bởi những câu chuyện về ma quỷ đáng sợ từng được kể lại. Người xem sẽ được nhìn thấy sự xuất hiện của những thanh kiếm đặc biệt, những chiêu thức đẹp mắt cũng như là những pha kết hợp hành động của hai anh em Tanjiro – Nezuko sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng hài lòng.

Được xây dựng theo lối Shounen truyền thống, với sự đối đầu giữa cái thiện và cái ác, Kimetsu no Yaiba là minh chứng cho sự đấu tranh không ngừng giữa quỷ giữ và những thợ săn quỷ. Tuy nhiên Kimetsu no Yaiba cũng hé lộ cho người đọc về những câu chuyện phía sau cả hai phe thiện và ác là những uẩn khúc bí ẩn cũng như là những nỗi buồn không kể được thành lời. Thậm chí những con quỷ có thể khiến cho người đọc cảm thấy đồng cảm với chúng. Truyện cũng nhấn mạnh những chi tiết về tình cảm gia đình, tình đồng đội, tình bạn thông qua những câu chuyện cũng như là khoảnh khắc tràn đầy sự ấm áp qua những giờ phút chiến đấu căng thẳng được vẽ và khắc họa một cách chân thực, sâu sắc và giàu cảm xúc.

Nét vẽ của bộ truyện không có nhiều nổi bật so với những bộ truyện khác của Shounen Jump, nhưng thông thường thì những bộ shounen hành động sẽ không có nét vẽ trau chuốt để giảm đi sự rối mắt cho người đọc. Tuy nhiên điểm đáng chú ý đó là nét vẽ của Kimetsu no Yaiba lại rất rõ ràng và những nét chuyển động được thể hiện một cách chi tiết để người xem có thể cảm nhận được những đường kiếm sắc bén và từng động tác của các nhân vật trong tuyện. Lời thoại của truyện cũng không nhiều và những ô thoại được tác biệt ra giúp cho người đọc không bỏ sót bất kì nội dung nào của truyện, ngoài ra ít thoại thì mạch truyện cũng được đẩy nhanh hơn.

Kimetsu no Yaiba - Nhân tố mới trong manga hành động, hứa hẹn có thể sánh vai với One Piece 4

Nguồn ảnh: Internet

Hiện tại thì Kimetsu no Yaiba đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng những người yêu thích Anime bởi nội dung hấp dẫn cũng như luôn có những thời điểm cao trào và bí ẩn được cài thêm vào từ những chương đầu tiên của truyện. Bộ truyện này trong tương lai cũng được hi vọng rằng có thể cạnh tranh với những sản phẩm tên tuổi khác có mặt trên Shounen Jump ở thời điểm hiện tại và vươn lên một tầm cao mới.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang