Người Nhện Xa Nhà: Giải thích kết thúc của cả 2 After Credit khó hiểu ở cuối phim

Người Nhện Xa Nhà (Spider-man: Far From Home) sẽ có tận 2 After Credit mà bạn muốn nán lại và xem đấy. Tuy nhiên chắc chắn ai cũng sẽ bất ngờ và khó hiểu với những kết thúc mở này. Hãy cùng bài viết giải nghĩa và phân tích tương lai sắp tới của vũ trụ Marvel và các bộ phim sau này nhé.

Người Nhện Xa Nhà: Giải thích kết thúc của cả 2 After Credit khó hiểu ở cuối phim

Như đã nói ở trên, Spider-man: Far From home (Người Nhện Xa Nhà) sẽ có 1 Mid-Credit về Spider-man và 1 After-Credit liên quan đến vũ trụ điện ảnh của Marvel trong Giai đoạn 4 sắp tới. Cả 2 đoạn hé lộ ngắn này khá bất ngờ và khó hiểu, tuy nhiên khi phân tích ra và các dự đoán ban đầu thì chắc chắn bạn sẽ háo hức hơn trước các bộ phim sẽ xuất hiện trong tương lai.

Lưu ý: Dưới đây sẽ chứa toàn bộ Spoilers nội dung của phim Người Nhện Xa Nhà. Bạn hãy chắc chắn lưu ý kỹ, xem phim rồi mới xem giải thích After Credit nhé.

Kết thúc tưởng chừng như mĩ mãn cho Nhện Nhọ nhà Marvel lại là tiền đề khá lớn cho các phần phim sau này của Marvel - cụ thể hơn là Giai Đoạn 4 của Vũ Trụ Marvel. Để tóm tắt lại Nhện Nhọ Xa Nhà, cậu Peter tiếp tục cuộc sống thường ngày sau sự kiện Avengers Endgame khi mọi người đã từng biến mất quay trở lại (The Blip), và cậu cugn2 bạn bè được đi một chuyến thực tế tại châu Âu. Trên chuyến đi này, Nick Fury và Mysterio cùng Spider-man chiến đấu trước một "thế lực mới" hủy diệt Trái Đất - The Elementals.

Người Nhện Xa Nhà: Giải thích kết thúc của cả 2 After Credit khó hiểu ở cuối phim 2

Nếu đã xem phim, chắc chắn bạn đã biết mọi chi tiết - rằng Mysterio chỉ là một tên lừa đảo muốn làm anh hùng và nhận lấy cái kết thỏa đáng cuối cùng của mình. Tuy nhiên, trước khi ra đi, hắn dĩ nhiên phải chọn cách ra đi như một anh hùng và đánh đổ hình tượng của kẻ địch mới của mình- Spider-man hoặc Peter Parker. Từ đây, chúng ta có đoạn Mid-credit đầu tiên.

Giải thích đoạn Mid-credit đầu tiên

Tại đây, chúng ta có thể thấy một đoạn video "tẩy não" từ lực lượng tay sai của Mysterio đã được đăng lên mạng và chỉnh sửa như chính Peter là kẻ ác giết siêu anh hùng mới của Trái Đất, ngoài ra còn bật mí cả danh tính của Peter Parker là Spider-man cho cả thế giới cùng biết. Phản ứng của Peter trước tin này đúng y hệt khi dì May của cậu lần đầu phát hiện ra cậu là Spider-man: Một cảm giác rất WTF!

Người Nhện Xa Nhà: Giải thích kết thúc của cả 2 After Credit khó hiểu ở cuối phim 3

Với chi tiết này cũng không quá khó hiểu, tuy nhiên điều này dẫn đến những tương lai gì cho Nhện Nhọ sắp tới? Theo đó, với danh tính của Spider-man đã bị công bố thì gần như tất cả những người thân xung quanh Peter Parker đều sẽ dễ dàng gặp nguy hiểm (dì May, cậu bạn béo và cô bạn gái MJ mới) đúng như trong Comic đã diễn ra. Một điều khác đáng nói là thay vì muốn công bố danh tính của mình như tất cả siêu anh hùng khác (đặc biệt là Iron Man), Peter Parker nay lại bị buộc phải tự xuất đầu lộ diện và chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng cho phần phim Spider-man 3 trong tương lai. Spiderman rất có thể sẽ phải chiến đấu với tất cả các kẻ thù cũ đang trong tù để bảo vệ người thân của mình. Và bộ phản diện này chắc chắn sẽ là The Snister Six - trong đó rất có thể hé lộ về việc Mysterio vẫn còn sống!

Dĩ nhiên, Mysterio đã được chính "cảm giác Peter" và EDITH xác nhận rằng đã chết, tuy nhiên với một tay "ảo thuật gia" và đầu óc thiên tài này thì việc đối đầu với Spider-man để rồi mất mạng hơi khá ngu ngốc, không hợp lý tí nào. Cũng như việc đưa mình lên làm anh hùng đã tử nạn trước Spider-man, Mysterio có thể đã sử dụng cách nào đó để qua mặt cả Peter lẫn EDITH để giả chết và trốn đi chờ đợt comeback tiếp theo trong phần 3 và làm lãnh đạo của nhóm The Sinister Six? Đây chỉ là những dự đoán bạn đầu nhưng cũng rất hợp lý khi vai diễn của Mysterio là một phản diện mới quá xuất sắc.

Người Nhện Xa Nhà: Giải thích kết thúc của cả 2 After Credit khó hiểu ở cuối phim 4

Giải thích After Credit cuối phim

Trong sau tất cả Credit, đoạn hé lộ After Credit mới trong Người Nhện Xa Nhà vừa hài hước vừa hé lộ rất rất nhiều khả năng mới cho vũ trụ Marvel, một phần phim Marvel mới và ngay cả Captain Marvel 2 sắp tới! Theo đoạn After Credit này, Fury và Maria Hill đang lái xe và cười đùa - sau đó tự biến lại hình dạng thật của mình - Talos và Soren - 2 vợ chồng của tộc người biến hình Skrull đã từng xuất hiện trong Captain Marvel! Khi mọi thứ đã vượt quá tầm kiểm soát của họ khi đang đội lốt Fury để điều hành mọi việc, cả hai gọi điện cho Fury thật sự. Fury thật sự đang nằm nghỉ mát trên màn hình xanh giả lập và bước ra ngoài với giọng ông chủ - kêu gọi mọi người quay trở lại làm việc trên một trạm không gian khổng lồ với đầy người của tộc Skrull và cảnh After Credit kết thúc.

Người Nhện Xa Nhà: Giải thích kết thúc của cả 2 After Credit khó hiểu ở cuối phim 5

Dù khá khó hiểu thật sự, tuy nhiên nếu kết nối những điểm đã xuất hiện trong After Credit và các tình huống trong truyện comic của Marvel thì ta có thể giải thích theo một số hướng sau đây.

Người Nhện Xa Nhà: Giải thích kết thúc của cả 2 After Credit khó hiểu ở cuối phim 6

Các đặc vụ của Skrull đã thay thế Nick Fury và Maria Hill, hé lộ phần phim Secret Invasion trong tương lai

Với việc thay thế 2 đặc vụ đứng đầu của SHIELD (hoặc SHIELD cũ), tộc người Skrull rất có thể đã và đang bắt đầu thay thế các nhân vật quan trọng trên Trái Đất - thậm chí các siêu anh hùng đang ở đây. Đây cũng là câu trả lời hợp lý nhất cho việc một mối đe dọa tầm cỡ cả thế giới này mà Nick Fury (giả) chỉ có thể kêu gọi Spider-man cùng một tên lạ hoắc mới xuất hiện dể giải quyết mà không có ai rảnh để tham gia chiến đấu (War Machine, ngay cả 'Captain mới' cũng không rảnh).

Người Nhện Xa Nhà: Giải thích kết thúc của cả 2 After Credit khó hiểu ở cuối phim 7

Vậy Secret Invasion là gì? Cũng như Civil War trước đây, Secret Invasion là một sự kiện đặc biệt khi hàng loạt người Skrull trà trộn vào Trái Đất và giả dạng làm hàng lọat siêu anh hùng gây hỗn loạn và nội chiến tại Trái Đất. Tuy nhiên, với Nick Fury đang có vẻ như chỉ huy đoàn quân Skrull ngoài vũ trụ thì việc gây nội chiến từ nhóm người Skrull có vẻ vẫn còn xa và chưa có lý do rõ ràng. Điều quan trọng hiện tại là chúng ta không biết được ai là người thật và ai là Skrull giả mạo (cứ như giả mạo của Mysterio vậy)

Người Nhện Xa Nhà: Giải thích kết thúc của cả 2 After Credit khó hiểu ở cuối phim 8

Tộc người Skrull kết hợp với Fury để tạo nên SWORD - Một tổ chức cao cấp, tầm cỡ vũ trụ của SHIELD tại Trái Đất

Với một tí hình ảnh về khu trạm không gian mà Fury thật đang "nghỉ mát" với tộc Skrull, mô hình tàu này rất giống với SWORD - một tổ chức bảo vệ Trái Đất (hoặc các sinh vật sống) trước các mối nguy hiểm tầm cỡ lớn hơn là Trái Đất sau sự kiện Thanos vừa qua. Đặc biệt hơn, SWORD cũng rất có thể liên quan đến các nhóm siêu anh hùng ngoài vũ trụ của chúng ta trong tương lai - bao gồm cả Captain Marvel 2 và Guardian of the Galaxy 3.

Lý do vì sao SWORD tồn tại với Fury và Skrull cũng vẫn còn khá mơ hồ, tuy nhiên trong Captain Marvel thì chúng ta thấy rằng cô đã hỗ trợ tộc Skrull đến với vùng đất an toàn để sinh sống. Rất có thể kế hoạch này đã thất bại và họ phải chọn một cuộc sống mới trong vũ trụ và trốn tránh khỏi sự truy bắt của nhóm người Kree.

Người Nhện Xa Nhà: Giải thích kết thúc của cả 2 After Credit khó hiểu ở cuối phim 9

Chi tiết này mở ra một chương mới đúng theo hứa hẹn của Marvel - một Giai Đoạn 4 hoàn toàn bất ngờ và mọi thứ đều ngoài sức tưởng tượng của khán giả - bắt đầu với cậu Nhện Nhọ của chúng ta. Hãy cùng chờ đón xem Marvel sẽ còn những gì chờ đón fan hâm mộ trong các bài viết tiếp theo nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Tổng hợp những tính năng mới được Sony xác nhận sẽ có trên PS5

Tổng hợp những tính năng mới được Sony xác nhận sẽ có trên PS5

Mặc dù trong vòng 1 năm nữa, PlayStation 5 sẽ ra mắt với người hâm mộ trên thế giới, nhưng những ngày gần đây cỗ máy chơi game này không ngừng được Sony xác nhận nhiều chi tiết đi kèm những tính năng mới sẽ có mặt trên PS5. Bài viết này Lag.vn sẽ tổng hợp những thông tin mà Sony đã xác nhận sẽ có trên PS5. 

Công Nghệ
Lên đầu trang