Spiderman: Far From home - Những câu hỏi lớn chưa có câu trả lời sau khi phim kết thúc

Với kết thúc mở và sẵn sàng cho hàng loạt cơ hội mới cho vũ trụ Marvel, hãy cùng điểm qua những câu hỏi lớn nhất trong Người Nhện Xa Nhà vẫn chưa có lời giải đáp và hướng đến các phần phim trong tương lai ra sao nhé.

Spiderman: Far From home - Những câu hỏi lớn chưa có câu trả lời sau khi phim kết thúc

Với các diễn biến và 2 After Credit khá bất ngờ (và khó hiểu) trong Spider-man: Far From Home (Người Nhện Xa Nhà), chúng ta vẫn còn hàng tá câu hỏi chưa có câu trả lời thích đáng ở cuối phần phim xuất sắc của Nhện Nhọ nhà Marvel này. Đầu tiên, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về 2 đoạn After-Credit của phim và ý nghĩa thật sự của nó hé lộ điều gì thì hãy tham khảo ngay tại bài viết này trước nhé:

Dưới đây sẽ là những câu hỏi cần có câu trả lời trong tương lai hoặc những lổ hổng về kịch bản phim - cố tình hay vô ý đặt vào - có thể bạn cũng đang thắc mắc. Lưu ý rằng đây sẽ là bài viết SPOILERS toàn bộ nội dung phim, do đó hãy xem phim hoặc cẩn thận trước khi đọc bài nhé.

Chuyện gì sẽ xảy ra với Peter Parker (Spider-man) sau đoạn After Credit đầu tiên?

J. Jonah Jameson (bác chủ tòa soạn già trong phần đầu tiên của Spiderman vào đóng cameo) sử dụng một đoạn video đã chỉnh sửa lại của Mysterio và hé lộ thân phận thật của Spider-man là Peter Parker, đồng thời gán ghép cậu là một tên ác nhân muốn hại mọi người dể trở thành siêu anh hùng. Sau hung tin này, Peter Parker sẽ ra sao?

Spiderman: Far From home - Những câu hỏi lớn chưa có câu trả lời sau khi phim kết thúc 2

Đây là một hình ảnh tương phản của "người chú Tony" khi chính ông tự công bố thân phận của mình với câu "I am Iron Man" huyền thoại, và giờ đây chính Peter cũng đã công bố với thế giới mình là Spider-man dù không đúng như cách của Tony Stark. Tại đây, chúng ta chỉ có thể dự đoán rằng Nhện Nhọ nhà ta sẽ phải một là trên đường trốn chạy cùng dì May khi tất cả kẻ thù của anh đều đã biết sự thật này, hoặc được SHIELD đưa vào chương trình bảo vệ đặc biệt (chưa tính cả cậu bạn béo lẫn cô bạn gái mới MJ).

Tuy nhiên, việc quan trọng nhất là trong mắt người dân thường thì Spider-man chính là một phản diện ham muốn quyền lực mới khi vừa giết Mysterio - một siêu anh hùng mới xuất hiện và bảo vệ mọi người trước các nguy hiểm mới (và có khi được ví như Iron Man tiếp theo?). Đây là hướng phát triển cốt truyện khá thú vị và đầy mạo hiểm của Marvel. Giai đoạn 4 của vũ trụ Marvel và series phim Spider-man sẽ đi về đâu? Đây mới là câu hỏi quan trọng nhất.

Spiderman: Far From home - Những câu hỏi lớn chưa có câu trả lời sau khi phim kết thúc 3

Nick Fury thật sự đang ở đâu?

Chi tiết này có liên quan đến đoạn After Credit thứ 2 sau khi Credit chạy hết xong, khi chúng ta phát hiện ra rằng Fury và Maria Hill trong toàn bộ phần Spider-man này chính là do Talos và vợ mình - 2 người tộc Skrull biến hình thành. Cảnh sau ta có thể thấy Nick Fury thật sự đang ở trên một phi thuyền nào đó nghỉ mát (sau hàng loạt vụ tấn công từ Endgame thì đi nghỉ mát cũng đúng rồi).

Spiderman: Far From home - Những câu hỏi lớn chưa có câu trả lời sau khi phim kết thúc 4

Điều quan trọng là Nick Fury đang ở đâu và ông đang lãnh đạo thứ gì tại đây? Theo Comic thì đây rất có thể chính là tổ chức SWORD (Kiếm) - một tổ chức cao cấp và tầm cỡ lớn hơn SHIELD tại Trái Đất với nhiệm vụ chính là bảo vệ Trái Đất khỏi các hiểm họa mang tầm vũ trụ (không bị ràng buộc bởi chính phủ). Điểm đáng nói ở đây thì Fury lại là người lãnh đạo chính và ra lệnh cho mọi người - trong khi lần đầu gặp mặt thì chẳng ai coi ông là thứ gì đáng chú ý cả.

Mysterio có thật sự đã chết?

Khi bị con drone ngược lại và bị thương chết tại chỗ, ngay cả "cảm giác Peter" và EDITH đều chắc chắn rằng đây không phải là ảo ảnh và Beck thật sự đã chết. Phần lớn công việc cuối cùng (đoạn phim bốc phốt Peter Parker) đều được thực hiện bởi trợ lý của ông, William Ginter Riva.

Spiderman: Far From home - Những câu hỏi lớn chưa có câu trả lời sau khi phim kết thúc 5

Tuy nhiên, là một tên đầu óc thiên tài và đạo diễn tài ba, chắc chắn Mysterio vẫn còn nhiều cách diễn kịch khác để qua mặt Spider-man lẫn EDITH (dù gì lúc đó hắn cũng đang giữ điều khiển EDITH mà). Việc hắn tạo ra cái chết của một anh hùng, đổ tội cho Spider-man càng khiến việc quay trở lại của hắn trở nên hoành tráng hơn bao giờ hết. Nhưng đây chỉ là những suy đoán thôi, bạn nghĩ thử xem Mysterio có dễ dàng chết đến vậy không?

Các siêu anh hùng đi đâu mất rồi?

Khi Fury giả (Talos) trả lời câu hỏi của Spider-man rằng sao lại không gọi các siêu anh hùng khác để hỗ trợ ông cho mối hiểm họa Trái Đất này, Fury chỉ nói đơn giản là "không có ai có mặt" cả. Dĩ nhiên điều này không hề hợp lý khi rõ ràng phần Endgame trước đó ta cũng đã thấy gần hơn 50 - 100 siêu anh hùng lẫn lực lượng chiến đấu dưới lá cờ Avengers không lâu trước đó, và giờ đây mọi người như ong vỡ tổ bay hết khắp nơi không còn ai ngoại trừ Spider-man để chiến đấu sao? Mọi người thật sự đã đi đâu rồi, hay đều bị thay thế tạm bởi Skrull hết như Fury và Maria Hill hiện tại?

Spiderman: Far From home - Những câu hỏi lớn chưa có câu trả lời sau khi phim kết thúc 6

Khái niệm đa vũ trụ chỉ là một trò lừa của Marvel?

Tạo sự háo hức khá lớn khi tung ra đoạn teaser Spider-man khá lớn - tuy nhiên Mysterio lại chỉ là một tên lừa siêu đẳng khi có thể lừa tất cả mọi người - kể cả khán giả đang coi lẫn chưa coi phim. Hắn thật sự đã lừa được toàn thế giới rồi nhỉ?

Tuy nhiên, liệu đây chỉ là trò lừa, hay trò lừa sẽ có thật bất ngờ trong tương lai tới? Liệu Marvel chỉ đùa chơi hay vẫn còn ẩn ý muốn mở ra đa vũ trụ Marvel trong Giai đoạn 4 sắp tới?

Spiderman: Far From home - Những câu hỏi lớn chưa có câu trả lời sau khi phim kết thúc 7
Fan art. Đây chỉ là Fan art

Maria Hill thật sự đang ở đâu?

Chúng ta đã biết vị trí thật sự của Fury trên phi thuyền, vậy Maria Hill thật đang ở đâu? Liệu cô đã giải nghệ và sống trên Trái Đất, hay theo chân Fury lên phi thuyền và hoạt động tại SWORD? Maria Hill luôn là một cách tay phải đắc lực của Fury, chắc hẳn cô sẽ không bị Marvel cắt ra dễ dàng như vậy được.

Spiderman: Far From home - Những câu hỏi lớn chưa có câu trả lời sau khi phim kết thúc 8

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Tổng hợp những tính năng mới được Sony xác nhận sẽ có trên PS5

Tổng hợp những tính năng mới được Sony xác nhận sẽ có trên PS5

Mặc dù trong vòng 1 năm nữa, PlayStation 5 sẽ ra mắt với người hâm mộ trên thế giới, nhưng những ngày gần đây cỗ máy chơi game này không ngừng được Sony xác nhận nhiều chi tiết đi kèm những tính năng mới sẽ có mặt trên PS5. Bài viết này Lag.vn sẽ tổng hợp những thông tin mà Sony đã xác nhận sẽ có trên PS5. 

Công Nghệ
Lên đầu trang