Hâm mộ Kimetsu No Yaiba, tân thủ tướng Nhật Bản cam kết phát triển mạnh anime/manga trong tương lai

Sau khi trở thành thủ tướng mới của Nhật Bản, ông Fumio Kishida đã thể hiện tình cảm của mình với Kimetsu No Yaiba - Thanh Gươm Diệt Quỷ đồng thời hứa rằng sẽ đầu tư phát triển ngành công nghiệp anime/manga nhiều hơn trong tương lai.

Mới đây, cựu ngoại trưởng Fumio Kishida đã trở thành tân thủ tướng Nhật Bản, thay thế cho thủ tướng Yoshihide Suga. Trong buổi họp báo với cánh báo chí, ngoài việc nhắc đến các vấn đề chính trị với các quốc gia khác, ông Kishida đã khiến mọi người bất ngờ khi đề cập đến manga và anime.

thủ tướng nhật bản cam kết thúc đẩy ngành công nghiệp anime manga phát triển

Theo lời của vị tân thủ tướng, ngành công nghiệp manga, anime đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển của Nhật Bản. Ông Kishida cho biết bản thân đang rất cố gắng làm việc để "gia tăng thu nhập cho những người làm trong ngành công nghiệp anime, manga và điện ảnh". Ông hy vọng các nỗ lực này trong tương lai sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp phát triển và khiến anime/manga phổ biến hơn trên thế giới.

Trong buổi họp báo, khi được hỏi bản thân đã xem anime đình đám Kimetsu No Yaiba hay chưa, ông Kishida đã chia sẻ rằng:

Tôi không thường xuyên xem TV, nhưng tôi đã đọc hết Kimetsu No Yaiba rồi. Nhân vật yêu thích nhất của tôi là Akaza.

tân thủ tướng nhật bản cam kết phát triển anime

Chia sẻ của tân chủ tướng đã khiến các fan anime/manga vô cùng thích thú. Những hứa hẹn về việc thúc đẩy ngành công nghiệp anime/manga của ông Kishida cũng khiến cộng đồng hâm mộ hoạt hình, truyện tranh vô cùng hứng khởi. Đến cả các nhân viên làm anime cũng không khỏi thể hiện sự vui mừng vì họ khả năng cao sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng cho công sức họ bỏ ra.

Xem thêm: Tin Bốc Phốt: Nhân viên studio MAPPA "tố" Netflix trả công quá bèo!.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người cho rằng việc phát triển ngành công nghiệp anime/manga là không thật sự cần thiết vì nó chỉ đống góp phần rất nhỏ trong GDP quốc gia và ngành này còn rất nhiều vấn đề cần phải ưu tiên giải quyết. Thời gian gần đây, các anime/manga có nội dung không phù hợp đang xuất hiện ngày một nhiều hơn đã nhận về sự phản đối vô cùng mạnh mẽ từ dư luận Nhật Bản nên không ít người ngỏ ý rằng ngài thủ tướng nên có các điều luật chặt chẽ hơn để quản lý anime/manga.

Xem thêm: Anime Kimetsu No Yaiba season 2 công bố các thông tin mới!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang