Review anime Takt Op. Destiny: MADHOUSExMAPPA có thật sự hiệu quả?

Đánh dấu sự hợp tác giữa hai studio đình đám của Nhật Bản là MADHOUSE và MAPPA, Takt Op. Destiny là một trong những anime được mong đợi nhất mùa thu 2021. Liệu tựa hoạt hình này có đáp ứng được kỳ vọng từ khán giả?

Takt Op. Destiny là gì? Sơ yếu lý lịch Takt Op. Destiny

review Takt op destiny

Takt Op. Destiny là tựa anime nguyên bản do MADHOUSE và MAPPA hợp tác sản xuất. Tác phẩm thuộc thể loại hành động, viễn tưởng kết hợp yếu tố âm nhạc. Takt Op. Destiny chính thức phát hành vào ngày 6 tháng 10 năm 2021 và hiện có điểm số 7.97 trên MyAnimeList.

Xem thêm: Bảng xếp hạng TOP 10 anime mùa thu 2021 được khán giả Nhật Bản 'hóng' nhất!

Sơ lược cốt truyện Takt Op. Destiny

Takt op destiny

Sau khi một viên thiên thạch đen rơi xuống Trái Đất, toàn bộ thế giới đã thay đổi. Từ viên thiên thạch, các quái vật mang tên D2 xuất hiện. Chúng ngăn cấm âm nhạc bởi đấy là vũ khí duy nhất có thể đả thương chúng sau đó đàn áp toàn bộ nhân loại. Sau hàng chục năm, con người đã tìm lại được nhịp sống "bình thường mới" nhưng họ không còn can đảm để mở lên bất kỳ âm nhạc nào nữa.

Takt Op. Destiny lấy bối cảnh tại Mỹ vào năm 2047. Ta sẽ được theo chân Takt và bạn đồng hành của anh là Unmei/Cosette cùng nhau du hành. Mong muốn của họ là đưa âm nhạc trở lại với thế giới đồng thời tiêu diệt toàn bộ lũ D2.

Xem thêm: Danh sách tất cả các anime mùa thu 2021 và lịch phát hành của chúng trong tháng 10 (Phần 2)

Những ưu nhược điểm của Takt Op. Destiny

Takt op destiny

Hình ảnh tuyệt vời: Đúng với mong đợi từ khán giả, sự hợp tác của MADHOUSE và MAPPA đã tạo nên một Takt Op. Destiny vô cùng ấn tượng. Phần hình ảnh của phim là sự kết hợp hài hòa giữa hình vẽ 2D và đồ họa CG 3D, tạo nên  cảm giác chân thực trong từng khung hình. Những hiệu ứng chuyển động của phim cũng được đầu tư chỉn chu, khiến các cử động từ đơn giản đến phức tạp đều đem lại cảm giác mượt mà. Dù vậy, phần hình ảnh rất ấn tượng nhưng phần biểu cảm nhân vật của Takt Op. Destiny lại tạo cảm giác khá "vô cảm". Mong rằng trong các tập tiếp theo thì yếu điểm này sẽ được khắc phục.

Âm thanh xuất sắc: Là tác phẩm có kết hợp yếu tố âm nhạc, phần "nghe" của Takt Op. Destiny đem lại sự thỏa mãn rất lớn. Các hiệu ứng âm thanh được sử dụng thông minh, kết hợp với những bản nhạc giao hưởng như rót mật vào tai khán giả tạo cho Takt Op. Destiny một nét "nghệ thuật" rất tinh tế. Dàn seiyuu của Takt Op. Destiny cũng đã làm rất tốt công việc của họ khi truyền tải chính xác cảm xúc của từng nhân vật.

Vì Takt Op. Destiny là một anime nguyên bản nên chỉ với một vài tập đầu tiên, ta chưa thể đánh giá được yếu tố cốt truyện của phim có thật sự xuất sắc hay không. MADHOUSE và MAPPA đều từng có các anime nguyên bản rất thành công nên ta hoàn toàn có cơ sở để kỳ vọng rằng cốt truyện Takt Op. Destiny sẽ ở mức trung bình khá trở lên.

Takt Op. Destiny có đáng xem không?

review anime Takt op destiny

Với những gì đã thể hiện, Takt Op. Destiny là tựa anime rất đáng để theo dõi trong mùa anime này. Nếu cốt truyện diễn biến tốt, Takt Op. Destiny hoàn toàn có triển vọng để lọt TOP anime năm 2021.

Lag đánh giá: Takt Op. Destiny đạt 8/10.

Xem thêm: Review anime Mieruko-chan: Tựa hoạt hình kinh dị của năm 2021!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang