Anime Fire Force giúp ngăn chặn một vụ hỏa hoạn ngoài đời thực!

Dù chỉ là tác phẩm giải trí trên truyền hình nhưng anime Fire Force đã thật sự ngăn chặn được một vụ hỏa hoạn xảy ra tại Kagoshima, Nhật Bản! Bạn không tin ư? Xem ngay sẽ rõ!

fire force giúp ngăn chặn hỏa hoạn ngoài đời thật

Mới đây, sở cứu hỏa thành phố Kagoshima, Nhật Bản đã trao bằng khen thưởng cho Sakuraga Kawazu, 18 tuổi vì thành tích "giải cứu" người dân khỏi một vụ hỏa hoạn. 

Theo Yahoo News đưa tin:

Vào khoảng 11 giờ 50 phút ngày 15 tháng 8, một ngọn lửa đã bùng phát dữ dội tại ngôi nhà gỗ hai tầng ở khu phố Kamimoto. Anh Kawazu, một cư dân trong khu vực, đang trên đường đi đến của hàng tạp hóa đã nhận ra vụ hỏa họa và báo ngay cho 119. Kawazu đã bấm chuông cửa và thông bóa cho người phụ nữ khoảng 70 tuổi sống một mình bên trong căn hộ.

Để ghi nhận thành tích của Kawazu, sở cứu hỏa thành phố đã tổ chức trao bằng khen cho anh. Ông Kanji Yoshihara nói rằng:

Nhờ có báo cáo chính xác của bạn và hành động bình tĩnh xuất sắc, đám cháy đã nhanh chóng được xử lý.

fire force giúp ngăn chặn hỏa hoạn ngoài đời thật

Sau khi nhận bằng khen, Kawazu chia sẻ rằng anh có thể xử lý tình huống đó tốt vậy là nhờ...đã xem một chương trình hoạt hình - cụ thể là Fire Force! Cho những ai chưa biết, Fire Force hay Enen No Shouboutai là tựa anime chuyển thể từ manga cùng tên mang nội dung chính về một đội cứu hỏa đặc biệt chuyên xử lý những "hỏa nhân".

Đây không phải là lần đầu tiên một anime có tác động tốt đến hành động của người xem. Cách đây không lâu, chúng ta cũng đã được nghe câu chuyện về việc anime Great Pretender giúp người xem tránh xa khỏi các chiêu trò lừa đảo.

fire force giúp ngăn chặn hỏa hoạn ngoài đời thật

Anime Nhật Bản đang ngày một phát triển hơn và vô số tác phẩm có ích cũng từ đó mà đến gần hơn với khán giả. Những cái tên như Hataraku Saibou, Dr.Stone,... đều được đánh giá cao bởi tính giáo dục mà chúng mang lại (Việt Nam chúng ta thì có series Quà Tặng Cuộc Sống). Những tác phẩm có tính học thuật như trên hiện đang là một hướng đi mới rất được ủng hộ tại đất nước mặt trời mọc. Có lẽ trong tương lai, chúng ta sẽ có nhiều hơn những anime/manga sở hữu yếu tố này.

Xem thêm: 5 cái chết bi thảm nhất đời thật vì ANIME mà ra: Naruto gây hai vụ, nạn nhân dùng quần lót tự tử!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang