TOP 5 manga 'ẩm thực' đặc biệt kỳ quái có thể khiến bạn... buồn nôn

Thay vì khiến độc giả phát thèm vì những món ăn siêu hấp dẫn như trong Shokugeki Souma hay Tiểu Đầu Bếp Cung Đình, TOP 5 manga sau đây... cũng có những món ăn hấp dẫn nhưng sự hấp dẫn này rất đặc biệt (có phần quái dị) có thể khiến độc giả thấy buồn nôn!

Toriko

Toriko

Hãy bắt đầu danh sách này với một cái tên quen thuộc và nhẹ đô chút nhé. Như nhiều độc giả đã biết, Toriko là một manga ẩm thực kết hợp với yếu tố fantasy, hành động. Đến với Toriko, chúng ta sẽ được phiêu lưu trong thế giới Gourmet, nơi tràn ngập các sinh vật kỳ lạ đem đến những hương vị ẩm thực độc đáo. Đa phần các món ăn trong Toriko (tuy có nguồn gốc kỳ quái) nhưng chúng đều trông khá ngon mắt. Tuy nhiên, có một số món ăn cũng khiến ta phải sợ hãi tránh xa, chẳng hạn như...Pair hay cái món cơm cuộn của ông đô vật ấy.

Xem thêm: TOP 15 manga Shonen Jump cực hay nổi tiếng một thời: Bạn còn nhớ hay đã quên? (Phần 2)

Về cơ bản, ẩm thực của Toriko tuy kỳ lạ nhưng nó vẫn đem đến cảm giác ngon miệng. Giờ, hãy đến với những cái tên sở hữu các món ăn khiến bạn phải...khóc thét nhé.

Kuutei Dragons - Drifting Dragon

Kuutei Dragons - Drifting Dragon

Trong một thế giới tồn tại rồng, con người đã tìm ra cách săn bắt những sinh vật khổng lồ kia để làm thực phẩm. Con người săn heo bò gà được thì nếu rồng có thể ăn thì chuyện ta đi săn nó cũng là dễ hiểu, đúng không...đúng không? Hãy đến với Kuutei Dragons để theo dõi và thấm thía những ý nghĩa mà câu chuyện này muốn truyền tải nhé.

Golden Kamuy

Golden Kamuy

Golden Kamuy là một manga giả sử mang đậm màu sắc văn hóa của vùng Hokkaido, đặc biệt là về tộc người Ainu. Nội dung chính của Golden Kamuy là về những người đi tìm kho vàng khổng lồ được chôn giấu nhưng những bữa ăn độc đáo trong truyện đã khiến tác phẩm này được biết đến nhiều hơn. Trong truyện, bạn sẽ được người Ainu chỉ cho cách săn bắt động vật và ăn thịt nó từ đầu tới cuối, kể cả xương, não cho đến tai mắt mũi miệng. Nghe hào hứng không nào?

Dungeon Meshi - Delicious In Dungeon

Dungeon Meshi - Delicious In Dungeon

Giờ, cùng đến với những câu chuyện "buồn nôn" hơn nào. Hẳn ta đều đã quá quen với những manga thể loại khám phá hầm ngục rồi đúng không nào. Bên trong một hầm ngục rộng lớn, tràn ngập những quái vật đủ hình đủ dạng như slime, nấm chạy, tinh linh, rồng,... Trong Dungeon Meshi, thay vì chiến đấu với chúng, các nhân vật của chúng ta... sẽ vẫn chiến đấu với chúng nhưng sau đó sẽ ăn cả chúng để có sức tiến sâu hơn.

Với ý tưởng có vẻ tởm và đen tối, Dungeon Meshi đem đến một câu chuyện có chút điên điên, có chút hài hước và nêm thêm rất nhiều sự "thâm sâu". Bạn sẽ không thể tìm thấy bất kỳ manga nào giống Dungeon Meshi đâu! Hàng trăm câu từ cũng không bằng một phút trải nghiệm. Hãy tự mình thưởng thức Dungeon Meshi và rút ra cảm nhận cho riêng mình nhé.

Diner

Diner

Xét về thể loại thì Diner giống một manga kinh dị máu me hơn.  Truyện kể về Kanako, một cô gái bị buộc phải làm hầu bàn tại một quán ăn đặc biệt chuyên phục vụ cho những sát nhân. Xuyên suốt từng chương truyện, chúng ta sẽ được thấy chủ nhà hàng bày ra những món ăn hấp dẫn, kèm theo đó là được chứng kiến câu chuyện đáng kinh tởm về những kẻ giết người không gớm tay.

Diner có thể không phải là một manga thuần ẩm thực như nhiều độc giả mong đợi (dù tên của truyện nghe rất ẩm thực) nhưng chắc chắn Diner sẽ đem đến những trải nghiệm vô cùng khó quên. Tin Lag đi, bạn sẽ thấy trân trọng từng bữa ăn của mình hơn sau khi xem Diner đấy.

Xem thêm: TOP 5 manga YAKUZA - xã hội đen Nhật Bản...siêu hài hước tuyệt đối không thể bỏ qua

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang