Nhâm Hoàng Khang là ai ? Hacker bị bắt vì liên quan đến đường dây cờ bạc

Nhâm Hoàng Khang sống và làm việc tại TP HCM, được biết đến là lập trình viên nổi tiếng. Gần đây, anh này liên quan việc ồn ào trên mạng xã hội, với những tuyên bố lấy được các sao kê tài khoản ngân hàng của các cá nhân, quỹ từ thiện.

1. Nhâm Hoàng Khang là ai?

Nhâm Hoàng Khang là một kỹ sư IT, được nhiều người quan tâm khi có liên quan đến loạt ồn ào xung quanh vụ việc CEO Nguyễn Phương Hằng "đại chiến" với các sao Việt. 

3. Sự nghiệp của Nhâm Hoàng Khang

Nhâm Hoàng Khang được giới công nghệ thông tin biết đến khi anh là người tiên phong tạo ra các phần mềm hỗ trợ trên thiết bị Iphone, Ipad. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Nhâm Hoàng Khang đã bắt đầu nghiên cứu những con số mã hóa lệnh trên máy tính. Anh có thể dành phần lớn thời gian ngồi trước máy tính, điện thoại để tìm tòi và khám phá.

Khi đã bắt đầu bước chân vào ngành IT, anh đã khiến không ít người phải ngưỡng mộ và thán phục khi không chỉ tài giỏi mà còn chịu khó. Trong suốt sự nghiệp, Nhâm Hoàng Khang đã tạo ra được nhiều sản phẩm mới cho người dùng. Thành công lớn nhất có thể nhắc đến chính là việc đưa eSim vào iPhone Lock, công việc đã tốn rất nhiều thời gian nghiên cứu.

Nhâm Hoàng Khang, 34 tuổi, lập trình viên, vừa bị Bộ Công an khởi tố với cáo buộc Cưỡng đoạt tài sản.

"Khang bị bắt sáng 4/10 tại Cần Thơ để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản", nguồn tin từ Cục cảnh sát Hình sự (C02, Bộ Công an) cho biết.

Nhâm Hoàng Khang. Ảnh: facebooke nhân vật

Nhâm Hoàng Khang. Ảnh: Facebook nhân vật

Trước đó, cơ quan điều tra nhận được đơn tố cáo cho rằng Khang đã xâm nhập dữ liệu mạng máy tính liên quan đến cờ bạc, sau đó tống tiền hàng trăm triệu đồng. Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao (A05, Bộ Công an) điều tra.

"Khang đã nhận của đường dây này 400 triệu đồng", nguồn tin nói về kết quả điều tra ban đầu.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang