Hiệp sĩ John Tenniel là ai ?

Hôm nay, Google Doodle kỷ niệm 200 năm ngày sinh Hiệp sĩ John Tenniel. Có thể nhiều người không biết ông, nhưng lại biết đến những hình ảnh minh họa trong cuốn Cuộc phiêu lưu của Alice ở xứ xở thần tiên. Đó chính là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông.

Google Doodle hôm nay được vẽ theo phong cách dễ nhận biết của Hiệp sĩ John Tenniel.

Google Doodle hôm nay được vẽ theo phong cách dễ nhận biết của Hiệp sĩ John Tenniel.

Hiệp sĩ John Tenniel là ai?

Google Doodle hôm nay kỉ niệm sinh nhật lần thứ 200 của họa sĩ minh họa "Alice in Wonderland" (Alice ở xứ sở thần tiên), Hiệp sĩ John Tenniel. Đây cũng là những bản vẽ về nhân vật nổi tiếng nhất của ông.

Hiệp sĩ John Tenniel sinh ngày 28/2/1820, tại London, Anh. Ông qua đời ở tuổi 94 cũng tại London.

Ông là con trai của một vũ công và một người hướng dẫn đấu kiếm. Ông đã gửi bức minh họa đầu tiên của mình đến triển lãm của Hội Nghệ sĩ Anh năm 1836. Tenniel tiếp tục vẽ mặc dù ông bị mất một mắt trong một tai nạn đấu kiếm ở tuổi 20. Tai nạn này đã không thể cản ông đến với đam mê vẽ của mình.

Các tác phẩm nổi tiếng của Hiệp sĩ John Tenniel

Tenniel là họa sĩ minh họa và nghệ sĩ châm biếm chính trị người Anh. Như đã nói ở trên, tác phẩm nổi tiếng của ông là những bức minh họa cho “Alice's Adventures in Wonderland” (1865). Ngoài ra còn có “Through the Looking-Glass” (Xứ xở trong gương) (1872).

Trong hình ảnh của Google Doodle, Alice đang nhìn lên con mèo Cheshire, thay thế chữ “L”.

Hình ảnh này đã được vẽ bằng bút chì và mực truyền thống. Chúng ta có thể nhận ra ngay lập tức rằng nó đang đề cập đến phong cách phác thảo bóng mờ tỉ mỉ của Hiệp sĩ John Tenniel.

Các bản vẽ gốc của Hiệp sĩ John Tenniel về Alice và các bạn huyền ảo của cô bé vẫn được nhiều người yêu mến.

Bên cạnh những bức tranh minh họa về Alice, ông cũng đặc biệt nổi tiếng với các tác phẩm trong “Punch”. “Punch” là một tạp chí hoạt họa định kỳ nổi tiếng với sự hài hước châm biếm, biếm họa. Ông tham gia xuất bản năm 1850 và làm việc trên tạp chí này trong phần lớn cuộc đời.

Cuộc sống cô đơn của Hiệp sĩ John Tenniel

Trong cuộc sống cá nhân, Tenniel khá cô độc, đặc biệt là sau khi vợ ông, Julia Giani, qua đời khi họ vừa mới kết hôn được hai năm. Họa sĩ minh họa qua đời vào ngày 25/21914.

Với “Cuộc phiêu lưu của Alice ở xứ sở thần tiên”, ông đã để lại một di sản cho mặt trong nhiều gia đình cho đến ngày nay.

Google Doodle hôm nay đã kỉ niệm 200 năm ngày sinh Hiệp sĩ John Tenniel vì những đóng góp đó của ông.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang