Tất tần tật những thông tin về người Saiyan, chủng tộc hiếu chiến và mạnh mẽ trong Dragon Ball

Chủng tộc Saiyan liên tục xuất hiện xuyên suốt bộ truyện tranh Dragon Ball và những thông tin liên quan đến chủng tộc này cũng được rất nhiều người hâm mộ quan tâm

Saiyan hay còn gọi là Saya-jin là một chủng người ngoài hành tinh xuất hiện xuyên suốt cốt truyện của Dragon Ball kể từ khi được ra mắt cho đến nay. Trong đó có một số nhân vật người Saiyan tiêu biểu được nhắc đến nhiều nhất bao gồm: Son Goku, Vegeta, Bardock,.....Vậy chủng tộc này có những đặc điểm đặc biệt như thế nào, chúng ta hãy cùng thử tìm hiểu nhé.

Dragon Ball: Tất tần tật thông tin về chủng tộc chiến binh kiêu hãnh Saiyan - Ảnh 1.

Ngoại hình

Những người Saiyan có vẻ ngoài tương tự như người Trái Đất, tuy nhiên khuôn mặt thì lại có phần hung dữ hơn và sắc nét hơn. Theo như những gì mà Vegeta cho biết thì kể tóc của người Saiyan thường sẽ không thay đổi nhiều kể từ khi sinh ra. Tuy nhiên nếu muốn thì họ hoàn toàn có thể cắt tỉa đầu tóc của mình.

Còn phần đuôi khỉ chỉ xuất hiện ở người Saiyan ở vũ trụ 7 mà thôi, còn người Saiyan ở vũ trụ 6 thì lại không có đuôi.

Tính cách

Người Saiyan thường mang cho mình một tính cách khá nóng nảy, tự kiêu và đôi khi là ngạo mạn, luôn thể hiện sự háu chiến và tự hào về nguồn gốc tộc chiến binh của mình. Cũng bởi vì thế mà tính cách có họ thường bị kẻ xấu lợi dụng để tạo bất lợi. Những người Saiyan thường không hề quan tâm lắm đến tình cảm và tình yêu hay việc lập gia đình, thứ mà họ muốn làm chỉ là luyện tập mà thôi.

Dragon Ball: Tất tần tật thông tin về chủng tộc chiến binh kiêu hãnh Saiyan - Ảnh 2.

Tuy nhiên bố mẹ của Goku là Bardock và Sine là cặp đôi Saiyan thuần chủng có những biểu hiện quan tâm nhau thật sự, điều này được thể hiện qua cách Bardock ôm Gine và dỗ dành khi cô khóc lúc tiễn con trai ra đi.

Mỗi khi lao vào một trận chiến thì những người Saiyan thường không có trong mình sự khoan nhượng và thương hại đối với đối thủ. Tuy nhiên họ vẫn sẽ đợi đến khi mà kẻ thù đang ở trạng thái mạnh nhất và đây là một điều thể hiện sự khinh địch, chủ quen, ghét bỏ những kẻ nhu nhược và yếu đuối.

Tính cách của những người Saiyan thuộc vũ trụ 7 và vũ trụ 6 có đôi chút khác biệt khi những Saiyan ở vũ trụ 6 có phần ôn hòa hơn, thậm chí họ còn là những người bảo vệ cho những hành tính khác trong vũ trụ mà mình sinh sống, thay vì liên tục đánh phá và chiếm đóng cách hành tinh khác theo lệnh của Frieza ở vũ tụ 7.

Dragon Ball: Tất tần tật thông tin về chủng tộc chiến binh kiêu hãnh Saiyan - Ảnh 3.

Nhưng điểm chung có thể thấy được ở người Saiyan ở cả 2 vũ trụ này đó chính là sự háu ăn và có thể ăn liên tục. Điều này cũng dúng với những người Saiyan lai với người Trái Đất.

Nơi sống và định cư

Ban đầu thì những người Saiyan ở vũ trụ 7 định cư tại một hành tinh có tên Sadla, nhưng sau này thì nó đã bị phá hủy bởi chiến tranh mâu thuẫn nội bộ trong Dragon Ball Super thì bên vũ trụ 6, theo lời của Cabba hành tinh này vẫn còn tồn tại và người Saiyan vẫn định cư ở đó). Sau đó thì họ đi khắp những hành tinh khác và đánh chí hành tinh Plant (do tộc người Tuffles đang cư ngụ) và đổi tên thành hành tinh Vegeta.

Sức mạnh

Bởi là một chủng tộc chiến binh nên cơ thể của họ cũng lão hóa chậm hơn bình thường rất nhiều. Những vết thương sau những trận chiến cũng lành lặn nhanh hơn và sau những lần bị thương thì sức mạnh của họ lại tăng tiến thêm nhờ khả năng của Zenkai.

Dragon Ball: Tất tần tật thông tin về chủng tộc chiến binh kiêu hãnh Saiyan - Ảnh 4.

Ngoài ra thì việc sinh sống ở những hành tinh có trọng lực lớn gấp nhiều lần Trái Đất, kèm theo việc thường xuyên đi gây chiến nên sức mạnh thể chất của họ thường rất lớn. Vegeta cũng từng nói rằng người Saiyan chỉ già đi khi bước sang tuổi 80 và họ có thể kéo dài tuổi trẻ để phục vục cho mục đích chiến tranh.

Những hình thái biến đổi của người Saiyan

• Oozaru, Golden Oozaru (non canon): người Saiyan có đuôi nhìn thấy trăng tròn sẽ hóa khỉ

• Các cấp độ Super Saiyan thông thường (Super Saiyan, Super Saiyan2, Super Saiyan3)

• Mystic Gohan: Gohan mở khóa form sau khi được cụ tổ Kaioshin giúp đỡ.

• Super Saiyan God

Dragon Ball: Tất tần tật thông tin về chủng tộc chiến binh kiêu hãnh Saiyan - Ảnh 5.

• Super Saiyan Blue, Mastered Super Saiyan Blue, Super Saiyan Blue Evolution

• Legendary Super Saiyan, Super Saiyan Berserk: Một vài người Saiyan đặc biệt hóa được như Broly bản cũ và Kale ở vũ trụ 6

•Super Saiyan Rage: Future Trunks hóa được cấp độ này, do sự tức giận tột độ

• Super Saiyan Rose: Sức mạnh God trong cơ thể của 1 người Saiyan kết hợp mà thành

• Ultra Instinct Omen, Mastered Ultra Instinct: Dù Ultra Instinct là kĩ năng nhưng giả thuyết rằng Goku đã hóa Ultra Instinct thành 1 form riêng cho mình, với aura và màu tóc bạc, mắt bạc đặc trưng.

• Super Saiyan 4 (non canon trong Dragon Ball GT): yêu cầu người saiyan cần có đuôi, hóa Golden Oozaru và làm chủ bản thân.

• Ikari: Người Saiyan dùng sức mạnh Oozaru trong hình dạng bình thường.

Dragon Ball: Tất tần tật thông tin về chủng tộc chiến binh kiêu hãnh Saiyan - Ảnh 6.

• Full Power Super Saiyan: Broly bản mới hóa trạng thái này với mái tóc xanh lá, tròng mắt trắng dã trong movie

Ngoài ra còn có một số hình dạng noncanon khác như False Super Saiyan, Legendary Super Saiyan.

Một số fact thú vị về người Saiyan

Giống như người Trái Đất thì người Saiyan cũng không thể thở được ở ngoài Vũ trụ

Cách viết tắt SSJ dành cho Super Saiyan chỉ đúng trong tiếng nhật khi J là viết tắt của hậu tốt "Jin' trong Super Saiyan-jin

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang