Họa sĩ Hàn Quốc lừng danh Kim Jung Gi qua đời ở tuổi 47

Là một trong những họa sĩ nổi tiếng hàng đầu thế giới với nhiều tác phẩm và kỉ lục đầy bất ngờ, đáng buồn rằng ông Kim Jung Gi đã qua đời một cách đột ngột trong chuyến công tác tại châu Âu của mình.

Họa sĩ Hàn Quốc lừng danh Kim Jung Gi qua đời ở tuổi 47

Trong chia sẻ mới nhất từ trang cá nhân chính thức, đại diện gia đình và cộng sự của Kim Jung Gi đã thông báo về cái chết bất ngờ và đáng tiếc của vị họa sĩ đại tài tại Paris.

Theo chia sẻ: "Chúng tôi rất đau lòng khi phải thông báo đến với mọi người về việc Kim Jung Gi đã qua đời. Sau khi hoàn thành công việc tại châu Âu, ông đã lên đường để tiếp tục bay về New York, khi đó ông bắt đầu bị đau ngực và được chuyển ngay về bệnh viện để tiến hành mổ, nhưng đáng tiếc rằng ông đã không qua khỏi. Sau khi đã cống hiến cả đời mình cho chúng tôi, giờ đây ông đã có thể đặt bút xuống rồi. Cảm ơn Jung Gi vì tất cả".

Họa sĩ Hàn Quốc lừng danh Kim Jung Gi qua đời ở tuổi 47 2

Kim Jung Gi được sinh ra ở Goyang-Si, Hàn Quốc. Vào năm 19 tuổi, Kim thi đậu vào trường Mỹ thuật và theo học chuyên ngành “Nghệ thuật & Thiết kế”. Ông đã học ba năm tại trường đại học Dong-Eui ở Busan, trên bờ biển Đông Nam Hàn Quốc. Giống như mọi người đàn ông ở Hàn Quốc, ông cũng phục vụ trong quân đội hơn 2 năm. Ông ấy phục vụ trong Lực lượng Đặc biệt, điều này cho phép ông ghi nhớ một số lượng đáng kinh ngạc các loại phương tiện và vũ khí.

Họa sĩ Hàn Quốc lừng danh Kim Jung Gi qua đời ở tuổi 47 3

Sau đó, ông bắt đầu tham gia vào phát triển sở trường của mình ở chuyên trang Young Jump cùng các comic hài nhỏ và bắt đầu giảng dạy tại Đại học. Cá nhân KJG hiện đã xuất bản sáu cuốn sách phác thảo, lần lượt ra mắt vào các năm 2007, 2011, 2013, 2015, 2016 và 2018. Chúng, khi tập hợp lại với nhau, chứa gần 4000 trang đầy bản vẽ. Vào năm 2017, ông ấy đã kết hợp tài năng đáng kinh ngạc của mình với nghệ sĩ Nhật Bản nổi tiếng thế giới, KATSUYA Terada, xuất bản một cuốn sách phác thảo ngoạn mục thể hiện tài năng khổng lồ của cả hai.

Họa sĩ Hàn Quốc lừng danh Kim Jung Gi qua đời ở tuổi 47 4

Ông đã hai lần hợp tác với tác giả truyện tranh nổi tiếng người Pháp, Jean-David Morvan; một lần cho SpyGames, (xuất bản bằng tiếng Pháp năm 2014 bởi Les Editions Glénat) và gần đây nhất là minh họa McCurry, NYC, 11/9, được xuất bản năm 2016 bởi les Editions Dupuis cho phiên bản tiếng Pháp, và bởi Caurette Editions cho phiên bản tiếng Anh. McCurry, NYC, ngày 11/9, là cuốn tiểu sử được xuất bản đầu tiên của nhiếp ảnh gia kiêm nhà báo nổi tiếng thế giới Steve McCurry - tác phẩm của ông bao gồm trang bìa National Geographic mang tính biểu tượng của Cô gái Afghanistan với đôi mắt xanh quyến rũ - khi ông chứng kiến những cảnh tượng khó quên của Ngày 11/9 mở ra trước mắt.

Không chỉ là một họa sĩ tài ba, Kim Jung Gi còn nổi tiếng nhờ vào khả năng tự vẽ tranh không cần bản thảo hoặc tái dụng lại hình ảnh theo trí nhớ của mình. Ông cũng từng đạt được kỉ lục Guiness Thế Giới về "Bức ảnh vẽ dài nhất của một cá nhân theo nghệ thuật mắt cá". Ông đã vẽ liên tục trong 4 ngày 20 giờ để tạo ra bức bích họa khổng lồ mô tả "di sản sống của Penang" trong kỉ lục này.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang