Game thủ đau đầu khi gần 6000 giờ chơi game sắp biến mất khi Google Stadia đóng cửa vĩnh viễn

Một game thủ cảm thấy không thể nào buồn lòng hơn khi gần 6000 giờ chơi sắp "bay màu" theo Google Stadia

Khi mà Google thông báo đóng cửa dịch vụ chơi game đám mây Google Stadia thì không chỉ bản thân ông lớn làng công nghệ này chịu thiệt hại mà cả những game thủ từng sử dụng nền tảng này cũng không khỏi than trời khi công sức của họ sắp biến mất vĩnh viễn. Theo đó một game thủ có tài khoản Twitter là @ItsColourTV đã đăng tải một dòng trạng thái cầu cứu cộng đồng mạng và Rockstar Games khi mà gần 6000 giờ chơi Red Dead Redemption II có nguy có biến mất theo Google Stadia.

Xem thêm: Nền tảng stream game Google Stadia chính thức đóng cửa trong năm 2023

game thủ mất thành tích gần 6000 giờ chơi khi google stadia đóng cửa

Được biết thì game thủ này mong muốn phía Rockstar có thể hỗ trợ chuyển toàn bộ số giờ chơi của mình sang một nền tảng chơi game khác, với bài năng có nội dung rằng: 

“Tôi đang rất bực, bạn nhìn xem, 5.907 tiếng ngồi chơi Red Dead Redemption II trên Google Stadia của tôi giờ không biết phải làm thế nào. Cầu xin @RockstarGames hãy chuyển dữ liệu sang nền tảng khác được không, xin đấy”. 

game thủ mất thành tích gần 6000 giờ chơi khi google stadia đóng cửa

Tất nhiên chưa biết liệu yêu cầu của nam game thủ này có được phía Rockstar tiếp nhận và chấp thuận hay không, nếu không thì gần 6000 giờ chơi của anh chàng sẽ bị xóa hoàn toàn và anh sẽ phải chơi game lại từ đầu trên những nền tảng khác. Không chỉ riêng nam game thủ này mà nhiều người dùng mạng khác cũng cảm thấy vô cùng tiếc nuổi, bởi lượng thời gian này gần như tương đương với 246 ngày chơi liên tục và rất khó để một người có thể thực hiện được nó thêm một lần nào nữa.

Xem thêm: Google Dịch chính thức bốc hơi khỏi thị trường Trung Quốc, người dùng chỉ biết than trời

Một số game thủ tư vấn rằng anh chàng nên sử dụng Google Takeout để tải dữ liệu về máy tính, nhưng không may thay nam game thủ @ItsColourTV lại chơi game ở một chế độ khác và không thể tải dữ liệu từ Google Takeout được. Hiện tại phía Rockstar vẫn chưa có bất kì phản hồi nào liên quan đến vấn đề của nam game thủ này.

game thủ mất thành tích gần 6000 giờ chơi khi google stadia đóng cửa

Google Stadia là một nền tảng chơi game trên đám mây đến từ ông lớn Google, với mục tiêu đó là giúp cho game thủ không cần phải có dàn PC xịn sò nhưng vẫn có thể chơi được những trò chơi bom tấn. Điều duy nhất mà nền tảng này yêu cầu đó chính là người chơi cần có một đường truyền mạng cực ổn định để hạn chế việc giật lag mỗi khi chơi game mà thôi.

Tuy nhiên thứ mà Google Stadia thiếu đó chính là những tựa game độc quyền chất lượng để thu hút sự quan tâm của game thủ, khi mà hầu hết những tựa game bom tấn mới đều được ra mắt trên những nền tảng nổi tiếng như PC, Xbox, PlayStation, trong khi đó Googole Stadia lại chỉ có những trò chơi không quá mới mẻ, thậm chí nhiều người đã chơi chúng "chán chê" ở những nền tảng chơi game khác rồi.

Sau thông báo đóng cửa Google Stadia thì Google cũng đăng tải thông báo rằng họ sẽ đồng ý hoàn tiền cho những người đã mua game thông quá nền tảng và các thiết bị phần cứng (tay cầm) chính hãng. Thêm vào đó thì một số nhá phát triển game lớn như Ubisoft, Bungie cũng đồng ý chuyển dữ liệu của người chơi về một thiết bị hay phần cứng nào đó trước khi nền tảng này đóng cửa vĩnh viễn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang