Cốt truyện của Hollow Knight: Phần 3 - Phong ấn không hoàn hảo và sự sụp đổ của Hollownest

Vương quốc Hallownest tưởng chừng sẽ được an toàn nhưng mọi chuyện lại xuất phát từ một phong ấn "không hoàn hảo"

Đọc phần 1 tại ĐÂY

Đọc phần 2 tại ĐÂY

Như đã đề cập ở phần trước thì The Pale King đã tạo nên Hollow Knight để có thể phong ấn được The Radiance, từ đó có thể ngăn ngừa được dịch bệnh. Nhưng đó chưa phải là kết thúc khi mà The Pale King vẫn muốn chắc chắn hơn khi ông đã tạo nên một phong ấn nữa để phong ấn Hollow Knight lại. 

Để làm được điều này thì ông phải sử dụng 3 con bọ thông thái nhất của vương quốc Hallownest và bọn họ phải hi sinh thân xác của mình để có thể bước vào giấc mơ vĩnh cữu, nơi mà linh hồn của họ sẽ mãi mãi tồn tại trong Dream Realm, trở thành 3 phong ấn vững chắc nhất.

Những con bọ này được gọi là Dreamers bao gồm:

Monomon - Một học giả của Hollownest, sau khi trở thành một Dreamers nhưng vẫn chứng kiến căn bệnh dịch tán phá cả vương quốc thì ông đã mong muốn có một người nào đó có thể phá bỏ được phong ấn này để cứu rỗi cho toàn bộ vương quốc Hallownest.

Lurien - Một tướng lĩnh chỉ huy quân sự của Hallownest và ông cũng là người có lòng trung thành tuyệt đối với The Pale King, sẵn sàng trở thành một Dreamers vô điều kiện.

Herrah - Nữ hoàng của tộc nhện sống ở khu vực sâu nhất của Hallownest có tên là Deepest. Không giống như 2 người kia, bà ta chỉ đồng ý trở thành một phong ấn nếu như The Pale King ban cho bà ta một đứa con, chính là Hornet sau này.

Cốt truyện Hollow Knight: Bóng ma Hallownest – P.cuối

Các Dreamers trong cốt truyện Hollow Knight

Khi cả 3 linh hồn đã tiến vào Dream Realm thì thân xác của 3 Dreamers này đã được cất giữ ở những nơi kín đáo nhất của vương quốc, theo như cốt truyện của Hollow Knight thì muốn phá giải được phong ấn thì The Knight phải tìm ra được những nơi mà các Dreamers này an nghỉ, sau đó sử dụng Dream Nail tiến vào giấc mơ của họ và giết họ.

Trong thời điểm mà những Dreamers này tiến vào Dream Realm và trở thành một phong ấn thì dịch bệnh đã phần nào được kiểm soát, tuy nhiên không lâu sau đó thì nó đã bùng phát trở lại, nuốt chửng cả vương quốc Hallownest.

Nguyên nhân về sau được biết đến là do phong ấn chính Hollow Knight. Như đã từng giải thích thì để có thể phong ấn được The Radiance không thể xâm lấn được Dream Realm thì các Vessels phải là những cái vỏ rỗng không hồn, không có cảm xúc và không có ý chí.

Tuy nhiên trong quá trình nuôi dưỡng cũng như đào tạo Hollow Knight thì The Pale King đã vô tình khiến cho nó cảm nhận được tình cảm của ông ta, từ đó tâm trí của Hollow Knight không còn "trống rỗng" nữa, quan trọng nhất là cảm xúc chính là thứ hình thành nên sự tồn tại của ký ức, thứ tạo nên Dream Realm.

Cốt truyện Hollow Knight: Bóng ma Hallownest – P.cuối

Ký ức của Hollow Knight

Bản thân của The Pale KingWhite Lady có lẽ cũng đã biết được điều này nhưng họ đã không thể làm được điều gì khác hơn ngoài việc cứ phải tiến hành theo kế hoạch. Trong một phân cảnh The Knight xuống dưới tận cùng của The Abyss đã thấy được một vỏ trứng chứa đựng ký ức của Hollow Knight

Những hình ảnh của ký ức cho thấy rằng nó đã được The Pale King hướng dẫn và điều này đã biến cho Hollow Knight trở thành một phong ấn "không hoàn hảo".

Cũng chính bởi những ký ức được hình thành trong Hollow Knight đã tạo nên lỗ hổng khiến cho The Radiance có thể tiến vào Dream Realm, từ đó lây nhiễm dịch bệnh của mình ra thế giới của Hollownest.

Dịch bệnh lây lan nhanh chóng và khiến cho rất nhiều những cư dân của Hollownest bị nhiễm bệnh, phát điên và chết đi, trở thành những cái xác vô hồn đi vô định khắp nơi. Nhưng cũng may mắn một phần đó là nhờ vào 3 phong ấn Dreamers chồng ờ phía ngoài khiến cho The Radiance không thể nào hoành hành một cách triệt để được.

Khi căn bệnh dịch lây lan tại vương quốc Hollownest thì bất ngờ thay The Pale King lại chính là người chạy trốn đầu tiên. Ông đã dùng sức mạnh của mình để mở ra một Dream Realm mới và mang cả tòa lâu đài của mình vào bên trong đó, bỏ mặc vương quốc và người vợ của mình để chạy trốn. 

Trong cơn điên loạn thì những thần dân của Hollownest không biết vị vua của mình đã đi đâu, cho đến khi niềm tin dần lụi tàn theo ánh sáng thần thánh của The Pale King mà họ từng tôn thờ.

(còn tiếp...)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang