Khám phá cây vả "lộn ngược" tại Ý, thách thức cả quy luật tự nhiên

Tàn tích cổ xưa của Baiae, gần thành phố Bacoli hiện đại, ở Ý là nơi xuất hiện một loài thực vật kỳ lạ được gọi là cây vả lộn ngược.

Đây là loại cây "ngoan cố" nhất mà có thể lần đầu tiên bạn biết đến, khi mọc trên trần của một cổng vòm La Mã cổ đại. Cây vả này lộn ngược theo đúng nghĩa đen, khi mọc từ trên trần của một hầm tại Ý hướng phần ngọn xuống đất, đây là một hiện tượng vô cùng hiếm hoi.

Khám phá cây vả "lộn ngược" tại Ý, thách thức cả quy luật tự nhiên

Theo trang Odditycentral, không ai biết chính xác làm thế nào mà cây vả xuất hiện ở đó, hay nó đã phát triển được bao lâu, nhưng có một điều chắc chắn cây vả ở Baia vẫn phát triển và liên tục đơm hoa kết trái trong mỗi năm.

Cây vả (Ficus carica) là một trong những cây đầu tiên được con người trồng trọt, tàn tích của nó được tìm thấy ở Thung lũng Jordan có niên đại từ năm 9400 trước Công nguyên. Vì vậy, thật phù hợp khi loài thực vật thách thức quy luật tự nhiên này được đặt tại thị trấn Baiae của La Mã cổ đại.

Khám phá cây vả "lộn ngược" tại Ý, thách thức cả quy luật tự nhiên

Loài cây này thường thích những nơi khô ráo và nhiều nắng, nhưng bộ rễ khỏe và khả năng phát triển trong điều kiện ít nước cho phép cây tự chống chọi ở những nơi khắc nghiệt, và cây vả lộn ngược là bằng chứng cho điều đó.

Từng là nơi nghỉ dưỡng sôi động của tầng lớp thống trị Rome, Baiae hiện là một công viên khảo cổ thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Trong những năm gần đây, cây vả lộn ngược đã trở thành một trong những điểm thu hút lớn nhất của địa điểm này. Đây cũng là bằng chứng cho thấy thiên nhiên luôn mang đến những điều kỳ diệu.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang