Kimetsu No Yaiba: Nguồn gốc và sức mạnh của Âm Trụ Uzui Tengen - người nhiều vợ nhất Thanh Gươm Diệt Quỷ

Luôn gắn liền với hai từ "hào nhoáng", Uzui Tengen là một trong những nhân vật quan trọng nhất của Kimetsu No Yaiba. Sức mạnh của Âm Trụ này là gì và điều gì tạo nên sự đặc biệt của anh ta? Cùng xem nhé!

Âm Trụ Uzui Tengen là ai?

Uzui Tengen là ai

Uzui Tengen là một trong các Trụ Cột thuộc Sát Quỷ Đội trong manga/anime Kimetsu No Yaiba. Trong dòng thời gian của câu chuyện, Uzui Tengen sinh ngày 31 tháng 10 và hiện đã 23 tuổi. Anh là một trong các nhân vật "khổng lồ" nhất Thanh Gươm Diệt Quỷ khi cao đến 198cm và nặng 95kg!

Uzui Tengen luôn thích thú với những thứ hào nhoáng đẹp đẽ vậy nên anh cũng rất "chưng diện" cho vẻ ngoài của mình... dù suốt ngày đi giết quỷ chứ không phải đi catwalk. Trang phục Sát Quỷ của Âm Trụ được chỉnh sửa lại để gia tăng khả năng linh hoạt, trông khá giống với trang phục của các ninja thời xưa. Đây là chi tiết có liên quan đến quá khứ của Uzui Tengen mà Lag.vn sẽ cùng bạn khám phá ngay sau đây.

Nguồn gốc của Âm Trụ Uzui Tengen

kimetsu no yaiba âm trụ

Uzui Tengen xuất thân từ một gia đình shinobi gồm 9 anh em. Sau khi người mẹ qua đời vì bệnh tật, cha Tengen trút hết buồn đau lên đầu những người con bằng cách ép họ luyện tập nhẫn thuật điên cuồng. Quá trình này khốc liệt đến mức bảy trong số chín người con đã chết, duy chỉ còn Tengen và người em út may mắn sống sót. Trong lúc Uzui Tengen ngày một căm ghét cha và các đạo lý của nhẫn giả, người em út lại dần trở nên giống cha. Sự khác biệt của hai anh em khiến họ buộc phải tách nhau ra và tự đi trên con đường riêng.

Trong một mốc thời gian không xác định, Uzui Tengen đính hôn với Suma (lẽ ra em Suma mới là vợ Tengen nhưng vì Suma "mê trai" quá nên là...). Hinatsuru và Makio cũng trở thành vợ của Âm Trụ với sự đồng thuận của Suma. Để biết thêm về ba cô vợ xinh đẹp này, bạn có thể xem tại đây:

Makio, Suma, Hinatsuru là ai? Tất tần tật về ba cô vợ của Âm Trụ Uzui Tengen trong Kimetsu No Yaiba

Trong một mốc thời gian không xác định khác, Uzui Tengen gặp được Ubuyashiki Kagaya và được ông mời tham gia Sát Quỷ Đội. Từ đây, anh cùng các người vợ tham gia các nhiệm vụ diệt quỷ, bảo vệ mọi người.

Sức mạnh của Âm Trụ Uzui Tengen

Uzui Tengen

Vốn là một nhẫn giả, Uzui Tengen có các kỹ thuật độc nhất vô nhị như khả năng thám thính hoặc di chuyển mà không tạo ra bất kỳ tiếng động nào. Sức mạnh tổng thể của anh đã được trui rèn đến mức tối cường, đưa Âm Trụ trở thành người có sức mạnh thể chất đứng thứ hai trong dàn Trụ Cột đồng thời là người có tốc độ chạy nhanh nhất. Không chỉ có cơ thể khỏe mạnh, Uzui Tengen còn là người rất thông minh và nhạy bén. Trong trận đối đầu với Daki và Gyutaro, Tengen có thể đưa ra phán đoán tình hình cực kỳ nhanh để đối phó với hai Thượng Huyền Lục cùng một lúc.

Xứng danh Âm Trụ, Uzui Tengen có thính giác cực kỳ đặc biệt, giúp anh cảm nhận được mọi rung động dù là nhỏ nhất. Khả năng này đem lại cho Tengen một "tầm nhìn" bao quát hơn, không bị ngăn cản bởi vật thể hữu hình nào. Trong chiến đấu, Uzui Tengen còn sử dụng thính giác để phân tích "nhịp điệu" tấn công của đối thủ, từ đó đưa ra cách thức phản công phù hợp nhất.

uzui tengen

Vũ khí chính của Uzui Tengen là thanh song kiếm Nichirin lưỡi dày, to, được nối với nhau bằng một đoạn xích sắt. Hình dáng đặc biệt này cho phép Âm Trụ tạo ra những đòn tấn công vô cùng "hào nhoáng" với tầm công kích đặc biệt rộng. Bên cạnh song kiếm, Uzui Tengen cũng thường dù hạt thuốc nổ để tấn công. Để kích nổ chúng, Âm Trụ sẽ dùng kiếm chém thật nhanh qua thuốc nổ. Vì là một nhẫn giả nên Uzui Tengen cũng mang trong mình khá nhiều kunai.

Âm Trụ Uzui Tengen là Trụ Cột đầu tiên trong Kimetsu No Yaiba sống sót sau khi chạm trán một Thượng Huyền Quỷ. Tuy sau cuộc chiến tại Phố Đèn Đỏ, Uzui Tengen đã không thể chiến đấu được nữa nhưng anh vẫn đóng góp cho cuộc chiến chống quỷ bằng cách huấn luyện các thế hệ tiếp theo.

Trên đây là tất cả những gì bạn cần biết về nguồn gốc và sức mạnh của Âm Trụ Uzui Tengen. Trong thời gian tới, các bài viết tương tự về những Trụ Cột còn lại của Kimetsu No Yaiba sẽ sớm có mặt trên Lag.vn nên bạn hãy nhớ đón xem nhé!

Xem thêm: Kimetsu No Yaiba: Gyutaro là ai? Nguồn gốc, sức mạnh Thượng Huyền Lục Gyutaro!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang