Kimetsu No Yaiba: Gyutaro là ai? Nguồn gốc, sức mạnh Thượng Huyền Lục Gyutaro!

Trong Kimetsu No Yaiba Yuukaku-hen tập 7, Gyutaro - anh trai Daki đồng thời cũng là Thượng Huyền Lục đã xuất hiện. Sức mạnh của Gyutaro là gì và vì sao anh ta và Daki lại cùng là Thượng Huyền Lục? Cùng xem nhé!

Gyutaro là ai?

gyutaro là ai

Gyutaro là anh trai (không rõ có cùng cha hay không) của Daki. Gyutaro nắm giữ vị trí Thượng Huyền Lục cùng em gái mình. Sau khi hóa quỷ, Gyutaro trú trong cơ thể Daki và chỉ xuất hiện khi thật sự cần thiết.

Trên anime, Gyutaro được lồng tiếng bởi Ryota Osaka. Đây là seiyuu đã tham gia lồng tiếng cho rất nhiều nhân vật nổi tiếng như Sadao Maou trong Hataraku Maou-sama, Ryota Watari trong Shigatsu Wa Kimi Uso hay Bennett của Genshin Impact. Lag.vn sẽ sớm có bài viết về chàng seiyuu tài năng này nên hãy nhớ theo dõi nếu bạn thích Ryota Osaka nhé.

Xem thêm: Kimetsu No Yaiba: Daki là ai? Nguồn gốc, sức mạnh Thượng Huyền Lục Daki!

Nguồn gốc của Thượng Huyền Lục Gyutaro

gyutaro là ai

Gyutaro được sinh ra bởi một kỹ nữ hết thời sống tại khu ổ chuột của Phố Đèn Đỏ. Trái ngược với em gái Daki xinh đẹp, Gyutaro có vẻ ngoài xấu xí, dị dạng đến đáng sợ. Ngoại hình này có lẽ là do sự bạo hành của người mẹ ngay trước cả khi Gyutaro được sinh ra.

Vẻ ngoài "ghê tởm" khiến Gyutaro bị mọi người dè bỉu và xa lánh dù anh lúc ấy chỉ là một đứa trẻ. Sau khi Daki/Ume ra đời, Gyutaro quyết tâm sẽ chăm sóc cho cô bé. Khi Ume lớn lên, Gyutaro trở thành "người thu mua" (có thể hiểu là người phụ trách thu tiền của các khách hàng) cho em gái.

Một ngày nọ, sau khi phát hiện em gái mình bị thiêu đến gần chết bởi tên khách samurai, Gyutaro tức tốc đưa em mình đi chữa trị. Tuy nhiên, tên samurai đã phát hiện ra anh. Dùng kiếm, gã ta chém một phát chí mạng vào lưng Gyutaro. Biết rằng tay samurai và ả tú bà nhà thổ đều có ý muốn giết mình (đồng thời là những kẻ chịu trách nhiệm cho cái chết của Ume), Gyutaro cầm lấy lưỡi liềm, chém chết cả hai.

Gyutaro sau đó ôm theo xác Ume đi khắp nơi nhờ giúp đỡ nhưng... Phố Đèn Đỏ không có đủ tình thương để cứu vớt lấy hai đứa trẻ này. Gyutaro dần kiệt sức. Khi anh nghĩ cuộc đời mình đã đến hồi kết thúc thì Doma (Douma) - Thượng Huyền Lục lúc bấy giờ - xuất hiện và biến cả hai thành quỷ. Về sau, hai anh em tiếp tục cư trú ở Phố Đèn Đỏ và săn lừng con người. Trong suốt cuộc đời làm quỷ, Gyutaro đã giết và ăn thịt ít nhất 13 Trụ Cột của Sát Quỷ Đội (Daki chỉ có 7). Chiến tích này khiến cả hai anh em trở thành quân cờ được Muzan rất trọng dụng. Sau hơn 100 năm, cả hai cùng nhau chia sẻ vị trí Thượng Huyền Lục phục vụ cho Muzan.

Sức mạnh của Thượng Huyền Lục Gyutaro

kimetsu no yaiba gyutaro

Xét về khả năng tay đôi thì Gyutaro có phần nhỉnh hơn em gái mình. Vì Gyutaro và Daki "tuy hai mà một" nên tên quỷ này có khá nhiều kỹ năng thú vị. Đầu tiên, Gyutaro có thể tách rời "lõi" của mình và cấy nó thành "con mắt thứ ba" của Daki, khiến cho em gái hắn trở nên mạnh mẽ hơn. Giữa Gyutaro và Daki cũng có một mối liên kết đặc biệt khiến cả hai có thể chia sẻ các giác quan, từ đó dễ dàng hợp tác tác chiến hiệu quả.

Cũng như Daki, Gyutaro không thể chết vì bị chặt đầu. Nói cho dễ hiểu thì Gyutaro và Daki như một con quỷ được chia làm hai bản thể nên cách duy nhất để giết chúng là chặt đầu cả hai cùng lúc. Đây là điều rất khó có thể xảy ra nên rất nhiều Trụ Cột đời trước đã nhận lấy thất bại ê chề.

Gyutaro có tốc độ và phản xạ cực kỳ ấn tượng. Đây là một trong các "vũ khí"  chính của Gyutaro, giúp hắn ta dễ dàng tiếp cận kẻ địch và kết liễu chúng với cặp lưỡi liềm của mình. Tuy nhiên, tốc độ không phải vũ khí mạnh nhất của Gyutaro. Thượng Huyền Quỷ này có khả năng tạo ra một chất độc chết người và hắn phủ nó lên khắp cặp liềm của mình. Gyutaro có thể truyền độc vào cơ thể đối thủ thông qua cặp liềm hoặc Huyết Quỷ Thuật của hắn ta.

kimetsu no yaiba gyutaro

Huyết Quỷ Thuật của Gyutaro là một dạng điều khiển máu, cho phép hắn "tạo hình" máu của bản thân thành vũ khí công kích đối thủ. Với Huyết Quỷ Thuật này, Gyutaro có các chiêu thức bao gồm: Tobi Chigamo (liềm máu) để tấn công, Batsuko Choryo (vòm máu) để phòng thủ và Enzan Senkai - Tobi Chigamo (lốc xoáy liềm máu) như một đòn tất sát.

Trên đây là tất cả mọi thông tin bạn cần biết về Thượng Huyền Lục Gyutaro. Trong thời gian tới, Lag.vn sẽ có thêm nhiều bài viết tổng hợp nguồn gốc và sức mạnh của các nhân vật Kimetsu No Yaiba nói riêng và toàn vũ trụ anime nói chung nên hãy nhớ đón xem nhé!

Xem thêm: Tổng hợp 4 'PHỐT XÔI THỊT' của Kimetsu No Yaiba: Nezuko nóng bỏng quá cũng CĐM phốt!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang