Kimetsu No Yaiba: Vì sao Zenitsu ngủ thì sẽ mạnh hơn?

Trong Kimetsu No Yaiba, Zenitsu là nhân vật đặc biệt nhất. Dù bản thân là một thành viên Sát Quỷ Đội, Zenitsu lại cực kỳ nhát gan và mỗi khi quá sợ hãi, cậu ta sẽ ngất đi! Lúc này, Zenitsu sẽ tự nhiên trở nên mạnh hơn. Vì sao lại như vậy? Đây là câu trả lời hợp lý nhất!

Agatsuma Zenitsu là ai?

zenitsu là ai

Agatsuma Zenitsu là một trong các nhân vật chủ chốt của manga/anime Kimetsu No Yaiba - Thanh Gươm Diệt Quỷ. Cậu là học trò của cựu Trụ Cột Kuwajima Jigoro, Zenitsu sử dụng Hơi Thở Sấm Sét để chiến đấu. Tuy nhiên, vì là người nhút nhát và dễ nhụt chí (hơi giống Nobita) nên Zenitsu không học được tất cả chiêu thức mà chỉ thông thạo mỗi chiêu Tích Lịch Nhất Thiểm và Thần Tốc. (về sau, cậu có tự tạo ra cho mình một kỹ năng tất sát khác mang tên Hỏa Lôi Thần).

Nếu Tanjiro có khứu giác cực nhạy, Inosuke có xúc giác siêu phàm thì Zenitsu có đôi tai thiên phú. Cậu có thể nghe được những âm thanh dù là nhỏ nhất. Đây cũng là khả năng chính giúp Zenitsu phân biệt đâu là người, đâu là quỷ.

Về mặt tính cách, Agatsuma Zenitsu rất dễ sợ hãi. Dù thế, cậu vẫn chọn trở thành kiếm sĩ diệt quỷ để bảo vệ mọi người cũng như không làm phụ lòng những người tin tưởng mình. Zenitsu còn là một người siêu “hám gái”. Chỉ cần là liên quan đến phụ nữ, Zenitsu sẽ sẵn sàng chiến đấu bất kỳ lúc nào. Zenitsu đặc biệt có tình cảm với Nezuko.

Xem thêm: Tổng hợp 4 'PHỐT XÔI THỊT' của Kimetsu No Yaiba: Nezuko nóng bỏng quá cũng CĐM phốt!

Khả năng đặc biệt của Agatsuma Zenitsu

Khả năng đặc biệt của Agatsuma Zenitsu

Vì rất dễ hoảng sợ, chiến lực của Agatsuma Zenitsu gần như về 0 mỗi khi cậu đụng độ quỷ. Tuy vậy, Zenitsu vẫn có thể giữ mạng và sống sót qua vô số nhiệm vụ. Vì sao lại thế? Đấy là do Zenitsu có một khả năng đặc biệt như sau:

Mỗi khi trở nên quá sợ hãi, Zenitsu sẽ không giữ được sự tỉnh táo nữa, dẫn đến bất tỉnh. Lúc này, cơ thể cậu sẽ tự động chiến đấu trong vô thức. Trạng thái này không bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của Zenitsu nên nó giúp chàng “pikachu” tận dụng toàn bộ tiềm năng của mình.

Vậy, vì sao khi bất tỉnh Zenitsu vẫn có thể di chuyển và chiến đấu? Sau đây là các phân tích của Lag.vn.

Zenitsu bị mộng du và đa nhân cách

Zenitsu bị mộng du và đa nhân cách

Dựa trên các kiến thức hiện đại thì ta có thể hiểu được phần nào “năng lực đặc biệt” của Zenitsu. Tình trạng của cậu khi ngủ khá giống với mộng du - loại bệnh lý khiến người mắc có thể đi lại, làm này làm nọ dù chính họ không biết mình đang làm chuyện đó.

Nguyên nhân chính dẫn đến mộng du là rối loạn tinh thần và lo âu mệt mỏi quá độ. Khi quá sợ hãi, Zenitsu rơi vào trạng thái mộng du. Lúc này, “ý thức” của Zenitsu đã ở trong trạng thái ngủ sâu và lúc này các hành động của cậu ta có thể xem là cách cơ thể phản xạ với các đối tượng nguy hiểm để bảo vệ chính mình. Vì không chịu tác động từ ý thức nên Zenitsu rất bình tĩnh.

Một loại bệnh khác mà có lẽ đã tạo nên sức mạnh của Zenitsu đó là rối loạn đa nhân cách. Trong thế giới One Piece, chúng ta cũng có một nhân vật giống với Zenitsu, đó chính là Cavendish. Khi anh ta ngủ, một nhân cách khác mạnh mẽ hơn, tàn bạo hơn sẽ trỗi dậy, điều khiển cơ thể. Trong trường hợp của Zenitsu, có thể cậu cũng có một nhân cách khác như vậy.

Zenitsu bị mộng du và đa nhân cách

Việc hình thành nhiều nhân cách thường đến từ việc cá nhân tạo ra những nhân cách khác nhau để thay “bản thể” xử lý những việc khiến họ căng thẳng. Đối với Zenitsu, vì cậu luôn sợ hãi quỷ đồng thời ghét cái sự hèn nhát của mình, Zenitsu đã vô tình tạo ra một nhân cách giúp cậu đối diện với những điều đó. Khi Zenitsu không thể đối đầu với thực tế nữa, nhân cách kia sẽ chiếm lấy cơ thể (có thể là thông qua mộng du vì khi đó ý thức của Zenitsu mới “tạm” không chi phối cơ thể) và thay Zenitsu chiến đấu. Nhân cách này là phần mạnh mẽ, kiên cường mà Zenitsu luôn mong muốn, là “anh hùng” mà bản thân Zenitsu luôn ước mơ trở thành vậy nên “nó” rất mạnh. Việc Zenitsu có nhân cách thứ hai sẽ giải thích được phần nào lý do vì sao trong trạng thái bất tỉnh, Zenitsu vẫn biết mình phải chiến đấu với quỷ, thậm chí di chuyển hỗ trợ các đồng đội khác.

Dù chưa có bất kỳ xác nhận nào từ tác giả Gotouge rằng Zenitsu mắc hai căn bệnh trên nhưng Lag.vn tin rằng đây là cách giải thích “khoa học nhất” cho năng lực đặc biệt của Zenitsu. Trong thời gian tới, Lag sẽ cho ra lò nhiều bài viết hơn nữa về thế giới Kimetsu No Yaiba và phân tích kỹ về các nhân vật nên hãy nhớ đón xem nhé.

Xem thêm: Kimetsu No Yaiba: Nguồn gốc và sức mạnh của Âm Trụ Uzui Tengen - người nhiều vợ nhất Thanh Gươm Diệt Quỷ

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang