Kimochi là gì ? Từ thường được xuất hiện khá nhiều trong các bộ phim Nhật Bản

Kimochi là một trong những từ ngữ được nam giới biết đến rất nhiều, nhưng liệu bạn đã thật sư biết được ý nghĩa của nó hay chưa?

Trau dồi ngoại ngữ là một trong những vấn đề mà không ít người cực kì quan tâm, khi mà nền kinh tế của Việt Nam càng ngày càng phát triển thì công cuộc trau dồi thêm ngoại ngữ cho bản thân đang trở nên vô cùng phổ biến. Hiện tại thì cộng đồng ngoài việc học thêm tiếng Anh ra thì cũng có rất nhiều những sự lựa chọn ngôn ngữ khác như tiếng Nhật, Hàn hoặc Trung.....

Tuy nhiên đối với nam giới hoặc là game thủ thì học lại bất ngờ có một cách để thành thạo tiếng Nhật vô cùng kì lạ mà không hề qua bất kì một trường lớp nào cả, và từ tiếng Nhật mà họ rành nhất chính là Kimochi.

Vậy tại sao lại có sự kì lạ này, chúng ta hãy cùng thử tìm hiểu nhé.

Ý nghĩa của từ Kimochi

Tiếng Nhật khác hẳn với tiếng Việt khi nó có đến 3 bảng chữ cái bao gồm Katakana, Hiragana, Kanji. Nếu bạn là một người mới tiếp cận đến tiếng Nhật thì sẽ được học nằm lòng 2 bộ chữ Katakana và Hiragana. 

Nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn nữa vào tiếng Nhật thì đó là lúc mà người học phải chạm trán với bộ chữ Kanji với 2000 chữ và đây chính là cơn ác mộng không chỉ đối với người nước ngoài mà còn đối với cả người Nhật Bản nữa. Bởi lý do này nên cũng không có quá nhiều người nước ngoài có thể thành thạo được tiếng Nhật.

Tuy nhiên vì sao nhiều nam giới lại có thể biết đến từ Kimochi một cách đông đảo như thế. Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ý nghĩa của từ Kimochi nhé.

Bạn dã biết ý nghĩa của từ Kimochi là gì hay chưa?

Bạn dã biết ý nghĩa của từ Kimochi là gì hay chưa?

Kimochi (気持ち) có ý nghĩ là một từ dùng để biểu đạt cảm xúc và chỉ tâm trạng thích thú của một người đối với một sự vật hoạt hiện tượng. Nghĩa tiếng Việt có thể hiểu từ nay theo những nghĩa như: “Tôi rất thích cảm xúc này”, “Cảm giác này thật tuyệt vời”, “Cảm giác này thật thú vị”,…

Kimochi cũng có thể được sử dụng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, ví dụ như bạn vừa được thăng chức, tăng lương hoặc đạt được một thành tích nào đó khiến bạn cảm thấy tuyệt vời, hoặc khi là bạn nhận được một món qua đặc biệt hay lâu ngày mới gặp được một người bạn mà bạn đang rất mong chờ chẳng hạn....

Kimochi được dùng để miêu tả tâm trạng thoải mái ở con người

Kimochi được dùng để miêu tả tâm trạng thoải mái ở con người

Nói cho cùng thì Kimochi sẽ được dùng để một người thể hiện cảm xúc hạnh phúc của mình và chắc chắn là đối với bất kì ai đang học tiếng Nhật thì đây là một từ không hề quá xạ lạ.

Vì sao từ Kimochi hay bị hiểu lầm?

Với những ý nghĩa ở trên thì bạn có thể thấy Kimochi là một từ có ý nghĩa vô cùng trong sáng và được dùng để biểu đạt cảm xúc một cách vô cùng bình thường. Vậy tại sao nam giới lại biết đến từ này với một ý nghĩa khá là "đen tối"?

Điều này có thể được giải thích là bởi từ Kimochi thường được sử dụng nhiều trong những bộ phim thuộc ngành công nghiệp phim người lớn của Nhật Bản, vì là bộ phận "khách hàng" chính nên việc nam giới biết nhiều đến từ Kimochi là điều hoàn toàn dễ hiểu mà thôi. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho nhiều người hiểu sai ý nghĩa về từ Kimochi.

Đối với những tựa phim người lớn thì từ Kimochi vẫn sẽ được sử dụng để thể hiện cảm xúc, sự hưng phấn trong quán trình thực hiện phim nhằm tăng thêm sức hút đối với người xem. Tuy nhiên vì những suy nghĩ sai lầm đã khiến cho nhiều người khi thấy những cuộc trò chuyện có từ Kimochi xuất hiện sẽ tạo sự hiểu lầm không đáng có.

Kimochi là gì ? Từ thường được xuất hiện khá nhiều trong các bộ phim Nhật Bản 3

Phim điện ảnh 18+ của Nhật Bản đã từng xuất hiện từ rất lâu và những bộ phim này bắt đầu du nhập vào Việt Nam từ những năm 2000. Hình ảnh những nữ diễn viên Nhật Bản với vẻ ngoài trong trẻo, mong manh khi cất lên từ Kimochi sẽ tạo nên sự kích thích đối với rất nhiều nam giới khi xem phim.

Ngoài ra việc thường xuyên sử dụng từ Kimochi có thể cũng là dụng ý của không ít đạo diễn khi nó có thể giúp cho người xem hiểu được cảm xúc của phim mà không gặp phải những rào cản về ngôn ngữ làm khó dễ. Bởi Kimochi là một từ tượng thanh sẽ đem đến nhiều cảm giác và tác động về mặt cảm xúc.

Trong thời điểm hiện tại thì từ Kimochi dường như là một "gia vị" không thể thiếu đối với bất kì bộ phim người lớn nào cả và khó có thể được thay thế bởi bất kì từ nào khác.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Tổng hợp các thông tin về phim Đất Rừng Phương Nam bản 2023

Tổng hợp các thông tin về phim Đất Rừng Phương Nam bản 2023

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Một tựa đề phim đã ăn sâu vào tâm trí những người con đất Việt trong thế hệ trước khi Đất Phương Nam năm 1997 đã trở thành tác phẩm điện ảnh kinh điển. Và sau hơn 20 năm, 1 phiên bản mới mang tên Đất Rừng Phương Nam sắp ra mắt đã dành được nhiều sự quan tâm từ khán giả. Cùng tìm hiểu thông tin về bản phim 2023 qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang