Lại thêm một game rác nhái Warcraft lên dĩa trước đơn kiện của Blizzard

Blizzard luôn nổi tiếng với những vụ kiện về bản quyền của tất cả các nhân vật trong sản phẩm của mình đặc biệt là Warcraft, và tựa game Glorious Saga đã là nạn nhân tiếp theo khi sử dụng toàn bộ hình ảnh của các Hero trong game của mình.

Lại thêm một game rác nhái Warcraft lên dĩa trước đơn kiện của Blizzard

Vào ngày 16/8 vừa qua, Blizzard Entertainment vừa đệ đơn kiện lên tòa án tại bang California, cáo buộc tựa game có tên Glorious Saga đã "sao chép gần như toàn bộ từ trò chơi Warcraft và các sản phẩm liên quan". Glorious Saga là một tựa game di động miễn phí thuộc thể loại chiến thuật do Sina Games (Trung Quốc) phát hành trên toàn cầu, với mức doanh thu hàng tháng khá lớn.

Theo bản cáo trạng từ Blizzard, phần lớn những tựa game Sina Games do phát triển đều có yếu tố vay mượn dựa trên những thương hiệu hiệu nổi tiếng như Yu-Gi-Oh!, Naruto và đặc biệt là Warcraft. Riêng với Glorious Saga, tựa game này đã sử dụng trái phép tên các nhân vật trong Warcraft như Jaina Proudmoore, Gul’dan, và Malfurion. Không chỉ vậy, tạo hình các nhân vật trong Warcraft Illidan Stormrage, Grommash Hellscream, Malfurion, and Gul’dan cũng bị sử dụng trái phép.

Lại thêm một game rác nhái Warcraft lên dĩa trước đơn kiện của Blizzard 2

Lại thêm một game rác nhái Warcraft lên dĩa trước đơn kiện của Blizzard 3

Blizzard đề nghị mức bồi thường 150.000 USD cho mỗi trường hợp vi phạm, cũng như bên bị cáo (Sina Games) phải chịu các phí tổn cho luật sư và các chi phí phát sinh trong quá trình kiện cáo. Được biết, đây không phải là lần đầu tiên các công ty game Trung Quốc dính án kiện bản quyền, và cũng không phải là lần đầu tiên Blizzard tiến hành kiện một công ty khác do vi phạm bản quyền trí tuệ của mình.

Lại thêm một game rác nhái Warcraft lên dĩa trước đơn kiện của Blizzard 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang