Lầy như nước Nga - Vẩy nước Thánh lên máy chủ để đề phòng bị virus xâm nhập

Có lẽ không một ai nghĩ rằng một quốc gia lớn mạnh như Nga lại có thể sử dụng cách này để bảo vệ máy chủ khỏi bị virus tấn công

WannaCry được biết đến như là một trong những loại mã độc vô cùng nguy hiểm có thể tấn công vào những máy tính Windows để tống tiền người dùng bị tấn công. WannaCry đã khiến cho 230.000 máy tính ở 150 quốc gia bị lây nhiễm, thậm chí nhiều tổ chức, doanh nghiệp, dịch vụ y tế hàng đầu tại nhiều quốc gia cũng không thể thoát khỏi những cuộc tấn công của WannaCry nhắm vào mình.

Cụ thể thì WannaCry nhắm thẳn vào lỗ hổng EternalBlue do chính Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) phát triển và lỗ hổng này từng được xác định là bị rò rỉ bởi Equation Group, một đơn vị đối tác với NSA.

Lầy như nước Nga - Vẩy nước Thánh lên máy chủ để đề phòng bị virus xâm nhập

WannaCry từng khiến cho thế giới công nghệ thế giới phải rúng động vào năm 2017 là thế, tuy nhiên những chuyên gia bảo mật tại Nga đã bất ngờ tìm ra một phương thức phòng chống vô cùng đặc biệt để hệ thống của đất nước được bảo vệ khỏi WannaCry, đó chính là vẩy nước thánh lên sever.

Tại Nga đã xuất hiện không ít những linh mục, giáo chủ ban phước cho những phòng máy chủ không còn là một điều quá xa lạ nữa, thậm chí phong tục này còn trở nên phổ biến và xuất hiện vô cùng thường xuyên tại nhiều phòng máy chủ của những công ty, doanh nghiệp lớn tại nước Nga.

Lầy như nước Nga - Vẩy nước Thánh lên máy chủ để đề phòng bị virus xâm nhập 2

Thậm chí Bộ Nội Vụ Nga đã từng mời Giáo chủ của Nhà thờ Chính thống Nga đến với trụ sở của mình trong thời điểm mà WannaCry hoành hành với mong muốn có thể bảo vệ hệ thống máy tính khỏi sự tấn công của con virus nguy hiểm này.

Không rõ việc vẩy nước Thánh như thế có thật sự có tác dụng hay không nhưng có thời điểm có hơn 1.000 máy tính tại Bộ Nội vụ Nga, Bộ Khẩn cấp Nga và công ty viễn thông MegaFon của Nga đã bị nhiễm WannaCry.
 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang