LMHT: Lux ban đầu vừa xấu và bá đạo đến nỗi Riot Games phải rework lại chỉ sau 24h ra mắt

Có lẽ không phải ai cũng biết được rằng Lux ngay khi mới vừa ra mắt đã nhanh chóng được Riot Games chỉnh sửa lại vì quá xấu và bá đạo

LMHT từ khi được ra mắt cho đến thời điểm hiện tại đều luôn hướng về một thứ, đó là giúp cho game thủ khi tham gia vào game dễ làm quen hơn nhờ vào gameplay đơn giản và dễ hiểu. Cũng bởi lý do này mà Riot Games từng phải loại bỏ rất nhiều những cơ chế khiến cho tựa game này trở nên phức tạp và khả năng Tàng Hình là một trong những số đó.

Khả năng Tàng Hình từng được thay đổi thành nhiều cơ chế khác nhau như Ẩn Thân, Ngụy trang.....và lần cuối cùng mà Riot Games nerf nặng cơ chế tàng hình đó chính là tại thời điểm mà Akali được làm lại. Việc (W) của Akali có thể tàng hình dưới trụ đã khiến cho cộng đồng game thủ lẫn những tuyển thủ chuyên nghiệp phải bất ngờ cũng như lên tiếng phản đối về cơ chế quá bá đạo của vị tướng này.

Có thể bạn chưa biết - Con cưng Lux từng có kỹ năng bá đạo tới nỗi Riot phải xóa chỉ sau 1 ngày - Ảnh 1.

Dù vậy việc Akali là một nhẫn giả nhưng lại có cho mình khả năng này cũng là một thứ gì đó không quá lạ lẫm, tuy nhiên trước đây thì Lux - Tiểu Thư Ánh Sáng cũng đã từng có cho mình khả năng Tàng Hình và điều này đã khiến cho không ít người chơi bất ngờ khi biết đến.

Cụ thể thì quay lại thời điểm 10 năm trước, vào tháng 10 của năm 2010 thì phiên bản đầu tiên của Lux đã nhận được rất nhiều những phản đối của cộng đồng game thủ lúc bấy giờ, hầu hết để cho rằng tạo hình ban đầu của Lux là quá xấu.

Có thể bạn chưa biết - Con cưng Lux từng có kỹ năng bá đạo tới nỗi Riot phải xóa chỉ sau 1 ngày - Ảnh 2.

Lux ở thời điểm mới ra mắt

Có thể bạn chưa biết - Con cưng Lux từng có kỹ năng bá đạo tới nỗi Riot phải xóa chỉ sau 1 ngày - Ảnh 3.

Có bình luận cho rằng so sánh nhan sắc Urgot với Lux khi đó là sự xúc phạm với vị tướng này

Dù vậy thì ngoài phần ngoại hình ra thì bộ kỹ năng của Lux lúc bất giờ cũng có rất nhiều những nội tại cực kì mạnh, thậm chí là quá bá đạo có thể khiến cho tựa game này mất cân bằng trầm trọng so với thời điểm hiện tại. Về cơ chế kích hoạt thì vẫn tương tự nhưng những nội tại đi kèm với chúng thì lại đem lại cho Lux nhiều lợi ích hơn hẳn.

Nội tại của Lux lúc đó có thể trao cho cô nàng này tầm nhìn chuẩn xung quanh mục tiêu bị đánh dấu, Cầu Vồng Tối Thượng (R) có thể khiến cho mục tiêu dính phải bị mù (tương tự như Q của Teemo) và cuối cùng là Lăng Kính Phòng Hộ (E), ngoài việc tạo thêm giáp cho cô nàng thì kỹ năng này còn có thể giúp cho những đồng minh nhận kỹ năng này khả năng Tàng Hình.

Có thể bạn chưa biết - Con cưng Lux từng có kỹ năng bá đạo tới nỗi Riot phải xóa chỉ sau 1 ngày - Ảnh 4.

Chiêu W thời đầu tiên của Lux

(W) Prismatic Wave

  • Nội tại: Tất cả hồi chiêu của Lux được giảm 3/6/9/12/15%.
  • Kích hoạt: Phóng ra một sóng năng lượng tới vùng chỉ định rồi quay lại, ngay lập tức Tàng Hình mọi tướng đồng minh trong vòng 3s. Lux là điểm cuối của đợt sóng năng lượng này khi quay về.

Trong thời điểm mà Lux vừa được ra mắt thì đây chính là một kỹ năng cực kì bá đạo bởi nó có thể trao cho tướng đồng minh khả năng Tàng Hình. Chưa kể nội tại của kỹ năng này đó là trao cho Lux khả năng giảm hồi chiêu giúp cho cô nàng có thể Tàng hình gần như liên tục. LMHT không hề có buy back như DOTA 2 nên chỉ cần người chơi có thể phục kích chính xác bằng kỹ năng này thì chiến thắng là trong tầm tay.

Có thể bạn chưa biết - Con cưng Lux từng có kỹ năng bá đạo tới nỗi Riot phải xóa chỉ sau 1 ngày - Ảnh 5.

Hình nền của Lux sau khi được Riot rút lại và chỉnh sửa

Thấy được sự bá đạo quá đỗi của kỹ năng này nên Riot Games lúc đó đã nhanh chóng rút lại Lux chỉ sau 24h ra mắt, ngoài việc thay đổi lại kỹ năng thì RIot Games cũng muốn trùng tu lại vẻ ngoài của vị tướng này. Cũng sau đó vài ngày thì Lux cũng có một diện mạo hoàn toàn mới, kèm theo đó là (W) được đổi tên thành Lăng Kính Phòng Hộ, kèm theo đó là bỏ bớt hiệu ứng làm mù hoặc cho tầm nhìn từ nội tại và chiêu cuối.

Cũng từ thời điểm đó cho đến nay thì Lux không có quá nhiều thay đổi bởi bộ kỹ năng của cô nàng thì thuần sát thương và hỗ trợ chứ không có bất kì hiệu ứng nào quá bá đạo cả.

Có thể bạn chưa biết - Con cưng Lux từng có kỹ năng bá đạo tới nỗi Riot phải xóa chỉ sau 1 ngày - Ảnh 6.

Kể từ trang phục Lux Vệ Binh Tinh Tú, Riot Games đã tìm ra "chân ái" và liên tục sản xuất nhiều trang phục cho cô nàng này

Có thể bạn chưa biết - Con cưng Lux từng có kỹ năng bá đạo tới nỗi Riot phải xóa chỉ sau 1 ngày - Ảnh 7.

Thêm một số điều thú vị về Lux đó chính là 5 trang phục đầu tiên của vị tướng này không hề nhận được sự chú ý nào của game thủ, thậm chí 2 trang phục mang chủ đề Pháp Sư và Quân Đoàn Thép cũng không khiến game thủ chủ ý tới vị tướng này. Phải cho đến thời điểm mà Lux Vệ Binh Tinh Tú được ra mắt và tiếp đến là Thập Đại Nguyên Tố thì cái chức danh "con cưng của Riot Game" được chính thức được ra đời

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang