One Piece: Đánh giá tương quan sức mạnh giữa Phượng Hoàng Marco và King Hỏa Hoạn

Cuộc đụng độ giữa King Hỏa Hoạn và Phượng Hoảng Marco hoàn toàn có thể xảy ra và người hâm mộ rất mong chờ trận chiến có thể được xem là long trời lở đất mày

Ở thời điểm hiện thì Phượng Hoàng Marco đã có mặt tại Wano và cộng đồng người hâm mộ của One Piece hiện đang rất mong chờ vào một trận chiến giữa Marco và King Hỏa Hoạn, trong bối cảnh cả 2 đều sở hữu cho mình trái Ác quỷ Huyền thoại. Trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ cùng so sánh năng lực của cả 2 nhân vật này để xem liệu ai có phần trăm thắng cao hơn nhé.

Năng lực trái Ác quỷ

Đối với hầu hết mọi hải tặc trong One Piece thì đây có thể được xem là thứ đầu tiên quyết định kết quả của một trận đấu sẽ như thế nào. King Hỏa Hoạn được biết đến là một thành viên trong bộ 3 Thảm Họa của băng Kaido và hắn ta đang sở hữu cho mình trái Ác quỷ hệ Zoan cổ đại có hình dáng của loài khủng long bay Pteranodon, kèm theo đó là một số năng lực giúp hắn ta có thể phóng ra lửa.

Kinh chưa thể hiện nhiều sức mạnh của mình nhưng cũng đã có thể đẩy thuyền của băng hải tặc Big Mom xuống biến khi đang cố gắng leo ngược thác tiến vào Wano.

One Piece: 4 yếu tố quyết định ai là kẻ thắng trong cuộc đụng độ trên không giữa Marco và King Hỏa hoạn - Ảnh 1.

Cuộc chiến trên không được mong chờ nhất tại Wano giữa King hỏa hoạn và Phượng hoàng Marco

Marco thì lại sở hữu cho mình một trái Zoan thần lại vô cùng quỷ hiếm, thậm chí độ hiểm của nó còn hơn cả những trái hệ Logia nữa. Trái Ác quỷ này có thể giúp cho Marco biến thành một con chim phượng hoàng lửa màu xanh và từ đó anh cũng có cho mình biệt danh Phượng Hoàng Marco. Không chỉ có thể hóa thành Phượng Hoàng, Marco thậm chí còn có thể sử dụng sức mạnh siêu nhiên của trái Ác quỷ này để tự chữa lành vết thương, giống như Phượng Hoàng có thể tái sinh từ đống tro tàn.

One Piece: 4 yếu tố quyết định ai là kẻ thắng trong cuộc đụng độ trên không giữa Marco và King Hỏa hoạn - Ảnh 2.

Ngọn lửa xanh của Marco có khả năng hồi phục vết thương cực tốt

Nếu chỉ nói về trái Ác quỷ thì Marco có nhiều lợi thế hơn là King khi khả năng của Marco gần như là toàn diện cả công lẫn thủ. Không chỉ có thể tấn công đối phương với hình dạng Phượng Hoàng mà Marco còn có thể tự chữa lành vết thương của bản thân khi bị đối phương tấn công nữa. Cũng chính vì lý do này mà Marco hoàn toàn có nhiều lợi thế hơn hẳn King.

Sức mạnh thể chất

Với một vẻ ngoài lực lưỡng thì nhiều người cũng có thể tạm đoán rằng King sẽ vượt trội hơn Marco về mặt sức mạnh thể chất, hay thậm chí là mạnh hơn khá nhiều. Khi một kẻ ăn trái Ác quỷ hệ Zoan cổ đại lại có một thân hình vô cùng "trâu bò" như thế thì chắc chắn rằng khả năng tấn công và sức chịu đựng của King hoàn toàn không đơn giản như mọi người vẫn nghĩ.

Những đòn tấn công vật lý của King cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa được thể hiện nhiều nhưng qua cách Kaido nói chuyện với hắn thì có thể thấy được rằng King là người mà Kaido tin tưởng nhất trong bộ 3 Thảm Họa. 

One Piece: 4 yếu tố quyết định ai là kẻ thắng trong cuộc đụng độ trên không giữa Marco và King Hỏa hoạn - Ảnh 3.

King hỏa hoạn có sức mạnh thể chất được đánh giá rất "trâu bò"

Tuy nhiên chúng ta cũng không nên coi thường Marco khi mà sức mạnh thể chất của anh cũng thuộc hàng thượng thừa cùng phản xạ tuyệt vời của mình. Marco thậm chí còn có thể đá Đô đốc Kizaru và Aokiji văng ra một khoảng cách cực kì xa, một điều mà không phải bất kì ai cũng có thể làm được. Thậm chí sức bền của bản thân còn giúp cho Marco có thể chịu đựng được những đòn tấn công bằng lazer của Kizaru mà vẫn có thể tiếp tục chiến đấu được.

One Piece: 4 yếu tố quyết định ai là kẻ thắng trong cuộc đụng độ trên không giữa Marco và King Hỏa hoạn - Ảnh 4.

Dù nếu xét về sức mạnh thể chất thì King dường như có phần nhỉnh hơn Marco về khoản tấn công vật lý và sức chịu đựng.

Sự nhuần nhuyễn về Haki

Cả Marco và King cho đến lúc này vẫn chưa thể hiện nhiều về khả năng Haki của mình, dù vậy thì cả 2 vẫn là những hải tặc của những băng đảng nổi tiếng. Marco thì được xem là người mạnh thứ 2 của băng Râu Trắng và King là kẻ thân tín nhất với Kaido nên việc cả 2 nhân vật này có thể nhuần nhuyễn được Haki Vũ Trang và Haki Quan Sát là điều tất nhiên.

One Piece: 4 yếu tố quyết định ai là kẻ thắng trong cuộc đụng độ trên không giữa Marco và King Hỏa hoạn - Ảnh 5.

King cũng giống Marco chưa được Oda tiết lộ nhiều về khả năng sử dụng Haki

Chỉ còn Haki Bá Vương thì vẫn chưa biết liệu một trong 2 có cho mình thứ Haki triệu người có một này hay không, nếu có thì chúng ta sẽ phải chờ những hé lộ tiếp theo của Thánh Oda mà thôi

Kinh nghiệm chiến đấu

Marco và Kinh đều là những kẻ có năng lực chiến đấu trên không cực kì đáng sợ và thuộc vào hàng ngũ những người có khả năng chiến đấu tốt nhất trong băng đảng của Tứ Hoàng. Khi mà Marco từng chinh chiến nhiều năm với Râu Trắng thì King cũng là một nhân vật có sức mạnh bá đạo đến nỗi được cả Kaido và Big Mom mong muốn có trong băng đảng của mình.

Nếu xét về kinh nghiệm chiến đấu cũng như chiến thuật thì Marco và King đều gần như ngang bằng nhau, đều là những thiên tài trong những trận chiến máu lửa.

One Piece: 4 yếu tố quyết định ai là kẻ thắng trong cuộc đụng độ trên không giữa Marco và King Hỏa hoạn - Ảnh 6.

Marco đã chinh chiến nhiều năm trong băng Râu Trắng

One Piece: 4 yếu tố quyết định ai là kẻ thắng trong cuộc đụng độ trên không giữa Marco và King Hỏa hoạn - Ảnh 7.

Trong khi đó King hỏa hoạn đã từng nhận được sự đề nghị của Kaido và cả Big Mom gia nhập băng của 2 Tứ hoàng này

Kết Luận

Sau khi xét về hầu hết những yếu tố ở trên thì Phượng Hoàng Marco và King Hỏa Hoạn gần như ngang bằng nhau và cuộc chiến giữa cả 2 nhân vật này chắc chắn sẽ vô cùng chấn động, tạo nên một bước ngoặt lớn trong những sự kiện của One Piece.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang