Manga My Hero Academia - Học Viện Siêu Anh Hùng tạm nghỉ vì sức khỏe của tác giả không tốt

Lần tạm nghỉ đột ngột này sẽ khiến My Hero Academia 380 dời về gần cuối tháng 2/2023. Thông tin chi tiết về lý do tạm nghỉ và ngày phát hành Học Viện Siêu Anh Hùng chap mới như sau.

My Hero Academia là gì?

My Hero Academia là gì

My Hero Academia (tên tiếng Nhật: Boku No Hero Academia) hay Học Viện Siêu Anh Hùng là manga sáng tác bởi Horikoshi Kohei. Truyện phát hành từ năm 2014 trên tạp chí Weekly Shonen Jump. Hiện tại, My Hero Academia đã có hơn 379 chương truyện và dự kiến sẽ sớm kết thúc trong năm 2023 - 2024.

My Hero Academia lấy bối cảnh ở thế giới mà hầu như ai cũng có siêu năng lực. Izuku là một cậu bé có ước mơ trở thành anh hùng, thế nhưng cậu lại không sở hữu năng lực nào cả. Dẫu bị giới hạn về khả năng, Izuku vẫn mang trong mình tinh thần chính nghĩa mạnh mẽ. Anh hùng No.1 Allmight đã nhận thấy điều ấy và quyết định truyền lại năng lực của mình cho Izuku.

Năm 2016, My Hero Academia được chuyển thể thành anime. Đến hiện tại, series hoạt hình đã có 6 phần và 3 tác phẩm điện ảnh chiếu rạp.

Xem thêm: Đọc truyện Hero Academia  và các manga online miễn phí full bản quyền với 5 trang web sau đây!

Manga My Hero Academia tạm hoãn 2 tuần vì sức khỏe của tác giả

My Hero Academia tạm hoãn

Ngành công nghiệp truyện tranh có môi trường vô cùng khắc nghiệt, nhất là đối với những mangaka. Vì áp lực công việc nặng nề, nhiều tác giả không thể đảm bảo được công việc. Mới đây, tác giả Horikoshi Kohei cũng rơi vào tình trạng tương tự.

Theo dự kiến, My Hero Academia chap 380 sẽ được phát hành vào ngày 7 tháng 2 năm 2023. Tuy nhiên, vào ngày 2 tháng 2, khi các thông tin spoiler của tạp chí Weekly Shonen Jump được phát tán. Qua đó, khán giả biết được rằng Học Viện Siêu Anh Hùng sẽ tạm hoãn đột xuất. Lý do là vì tình trạng sức khỏe của Horikoshi-sensei đang không được tốt.

Để đảm bảo tác giả phục hồi tốt, manga My Hero Academia sẽ tạm nghỉ trong vòng hai tuần. Truyện sẽ tiếp tục phát hành từ tạp chí Weekly Shonen Jump số 12.

Đây hoàn toàn không phải lần đầu tiên tác giả Horikoshi tạm nghỉ đột xuất. Trong năm 2021 - 2022, Horikoshi-sensei đã nhiều lần tạm nghỉ bất ngờ cũng với lý do sức khỏe. Không ít fan MHA nước ngoài đang cảm thấy lo ngại về tình trạng của mangaka. Mong rằng với 2 tuần tạm nghỉ, tác giả sẽ lấy lại phong độ và đủ sức để tiếp tục công việc.

Ngày phát hành manga My Hero Academia 380 (Cập nhật)

Với thông bao tạm nghỉ mới nhất, My Hero Academia hap 380 sẽ ra mắt vào ngày 20 tháng 2 năm 2023. Tại Việt Nam, bạn có thể xem sớm Học Viện Siêu Anh Hùng chương mới trên MangaPlus vào lúc 22h ngày 19 tháng 2.

Xem thêm: Netflix chi tiền mạnh tay chuyển thể manga My Hero Academia thành live-action!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang