Mối quan hệ thú vị giữa Stranger Things và thế giới trò chơi điện tử

Thương hiệu Strangers Things có lẽ là một cái tên không còn xa lạ với game thủ, khi nó đã trở thành khách mời trong vô số màn crossover khác nhau, mà Dead by Daylight có lẽ là tiên phong hàng đầu

Seri truyền hình Stranger Things đã trở thành một trong những cái tên thành công nhất của Netflix hơn 5 năm qua, từ một câu chuyện kinh dị riêng biệt trở thành một thương hiệu lớn. Với mùa thứ tư đang được phát triển cho năm 2022, những người hâm mộ Stranger Things luôn có cơ hội theo dõi lại rất nhiều các bộ phim spin-off từ seri này, nhưng cộng đồng game thủ có lẽ không được may mắn như vậy. Bản thân seri này có mối quan hệ thú vị với các trò chơi điện tử nhiều năm qua, khi dàn nhân vật biểu tượng của nó đã xuất hiện trong nhiều màn crossover với các tựa game khác nhau. Netflix đang nỗ lực mở rộng nền tảng game của mình, do đó có thể hiểu vì sao Stranger Things lại đan xen với các trò chơi điện tử nhiều đến thế. Nhưng hiểu đơn giản hơn, thế hệ game Arcade đã trở thành động lực thúc đẩy ngành công nghiệp này vào thập niên 1980, và sự trỗi dậy của máy tính tại nhà cuối cùng đã dẫn đến sự trỗi dậy của console. Stranger Things là một thương hiệu tập trung vào nền văn hóa thập niên 80, do đó bao gồm cả các tựa game hoài cổ.

Mối quan hệ thú vị giữa Stranger Things và thế giới trò chơi điện tử

Lịch sử các tựa game Stranger Things

Các tựa game Stranger Things chính thức đầu tiên ra mắt vào năm 2017, với mục đích quảng bá cho Mùa 2 của phim. Chúng bao gồm Stranger Things: The Gamemột trò chơi phiêu lưu góc nhìn từ trên xuống đóng vai trò kết nối Mùa 1 và Mùa 2; cùng với Stranger Things: The VR Experiencemột chuyến du hành thực tế ảo đến Hawkins, Ấn Độ. Cả hai game đều phát hành miễn phí, có lẽ vì mục đích chính của chúng là để tạo sự phấn khích cho các mùa phim về sau. Năm 2018, một tựa game Stranger Things chưa có tên chính thức được công bố, nhưng rồi đã bị hủy bỏ khi TellTale Games đóng cửa. Stranger Things 3: The Game tiếp tục là một trò chơi Retro khác ra mắt năm 2019 theo phong cách đi cảnh màn hình ngang, và chuyển thể một số sự kiện của Mùa 3. Trong khi đó, Stranger Things: Puzzle Tales năm 2021 lại là một tựa game di động giải đố tập trung vào cốt truyện. Một điểm chung của tất cả các game này là chúng đều miễn phí, trừ một số trò cần đăng kí Netflix.

Mối quan hệ thú vị giữa Stranger Things và thế giới trò chơi điện tử 2

Những màn collab với các tựa game khác

Có lẽ tựa game nổi tiếng nhất hiện nay từng hợp tác nội dung với Stranger Things chính là Dead by Daylight. Trong thời gian giới hạn, người chơi có thể vào vai kẻ săn mồi Demogorgon, và bám theo dàn nhân vật của seri truyền hình này trong bản đồ Hawkins National Laboratory. Mặc dù bản DLC này rất được yêu thích, nhưng nhiều người đều biết nó đã bị xóa vài tuần sau đó, giống như nội dung crossover trước đó cũng với Stranger Things là Face Your Fears, chủ yếu vì lý do hết hạn bản quyền. Điều này có thể lý giải vì sao những tựa game khác như Fortnite, Rocket League, The Seven Deadly Sins: Grand Cross và Smite đều hợp tác nội dung với Stranger Things theo hình thức các sự kiện giới hạn thời gian. Phần lớn những trò chơi này đều đã được "định dạng" để tổ chức những sự kiện crossover ngắn hạn, mà người chơi mới sẽ không thể truy cập vào các nội dung đó nếu nhảy vô chơi sau thời gian diễn ra sự kiện. Những sản phẩm kèm theo dĩ nhiên chỉ còn trong kho đồ của những ai đã kịp mở khóa chúng. Hiện vẫn chưa rõ những sự kiện crossover trong tương lai của Stranger Things có tiếp tục đi theo xu hướng này hay không. 

Mối quan hệ thú vị giữa Stranger Things và thế giới trò chơi điện tử 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang