Nền Youtube Việt Nam và những hiện tượng đáng chú ý trong năm 2019

Năm 2019 là năm mà nền Youtube Việt Nam bất ngờ phát triển một cách vượt bậc với rất nhiều những hiện tượng nổi lên khiến cộng đồng mạng không khỏi xôn xao

Năm 2019 là một năm có khá nhiều những thay đổi đáng chú ý đến từ phía làng Youtube Việt Nam khi mà liên tục có sự xuất hiện của những hiện tượng mới lạ. Những hiện tượng này cũng đã tọa nên một loạt những cột mốc mà chưa từng một ai nghĩ được rằng nền Youtube Việt Nam có thể thực hiện được.

Dưới đây là một số những điểm nhất nổi bật của nền Youtube Việt Nam trong suốt năm 2019 vừa qua với rất nhiều những biến động.

Youtuber ẩm thực bất ngờ phát triển một cách vượt bậc.

Cũng có thể thấy được rằng nền Youtuber trở thành một trào lưu của Việt Nam phần lớn cũng nhờ vào những kênh Youtube ẩm thực và người đã khơi mào không ai khác chính là Bà Tân Vlog. Dù xuất hiện không được bao lâu nhưng Bà Tân đã tạo nên được một tiếng vang cực lớn trong làng Youtube Việt.

Dù trong khoảng thời gian gần cuối của năm 2019 thì Bà Tân Vlog đã gặp khá nhiều những chỉ trích và kênh Youtube của bà cũng dần hạ nhiệt, tuy nhiên có lẽ chúng ta cũng không thể nào không nhắc đến công lao cực lớn của Bà Tân để khiến cho nền Youtube ở Việt Nam có thể phát triển mạnh mẽ như thế này.

Những điểm nhấn đáng chú ý của làng Youtube Việt trong năm 2019 - Ảnh 1.

Kênh của bà Tân Vlog phá vỡ vô số kỷ lục

Ngoài Bà Tân ra thì cũng có một kênh ẩm thực rất được nhiều người ủng hộ, đó chính là "Ẩm Thực Mẹ Làm" và đây cũng là một kênh Youtube thường được đem ra so sánh với Bà Tân Vlog. Nếu nói về mặt thành tích thì kênh Youtube này không thể sánh được với Bà Tân, tuy nhiên bù lại thì nó lại được đánh giá cao về tính nhân văn hơn là tính giải trí thông thường.

Ẩm Thực Mẹ Làm không hề ồn ào và không có bất kì chiêu trò gì để gây chú ý với cộng đồng mạng, tuy nhiên bởi nội dung có phần dân dã và gần gũi với đời sống nên kênh Youtube này vẫn tạo nên được một sức hút riêng của mình đối với người xem.

Những điểm nhấn đáng chú ý của làng Youtube Việt trong năm 2019 - Ảnh 2.

Ẩm Thực Mẹ Làm, kênh Youtube mang nhiều thông điệp, ý nghĩa nhân văn

Vào giai đoạn của những ngày cuối năm thì cộng đồng mạng lại được một phen phát sốt với kênh Youtube Quỳnh Trần JP  và bé Sa khi đã tạo nên được một sức hút vô cùng mãnh liệt đối với cộng đồng mạng.

Dù là một kênh review ăn uống nhưng kênh Quỳnh Trần JP chủ yếu làm những video về ẩm thực của Nhật Bản nhiều hơn. Sức hút của Quỳnh Trần JP và bé Sa lớn đến nỗi mỗi video được thực hiện đều sở hữu cho mình một lượng view cực khủng. Thậm chí thời điểm mà chị Quỳnh và Bé Sa về tới Việt Nam cũng khiến cho không ít cộng đồng mạng Việt Nam xôn xao và chào đón một cách nồng nhiệt.

Những điểm nhấn đáng chú ý của làng Youtube Việt trong năm 2019 - Ảnh 3.

Quỳnh Trần JP và bé Sa

Sự bộc phá cực mạnh đến từ phía của 1977 Vlog

1977 Vlog có lẽ là một kênh đáng chú ý nhất của làng Youtube của Việt Nam trong những tháng cuối năm 2019 khi thực hiện những cip parody chế cô cùng hài hước. Những video của 1977 Vlog dù vẫn theo trào lưu nhưng lại đi theo một hướng mà không ai ngờ đến, đó là sử dụng những tác phẩm văn học để kết hợp với những trào lưu hot nhất hiện tại.

Nội dung hài hước và đầy sáng tạo đã khiến cho 1977 Vlog tạo được tiếng vang lớn đối với cộng đồng mạng. Những câu thoại từ những video của 1977 Vlog cho đến thời điểm hiện tại vẫn luôn được người hâm mộ nhắc đến và nhanh chóng trở thành một trào lưu mới.

Người hâm mộ cũng rất ấn tượng bởi phong cách quay video theo kiểu đen trắng xưa cũ và chỉ với 4 video thì kênh Youtube này đã nhanh chóng đạt được nút vàng, một điều mà không có một kênh Youtube nào tại Việt Nam có thể làm được cả.

Những điểm nhấn đáng chú ý của làng Youtube Việt trong năm 2019 - Ảnh 4.

1977 Vlog là điểm nhấn đáng chú ý nhất trong năm nay

Ngoài ra 1977 Vlog cũng khác với những kênh Youtube khác khi họ dường như không phải chịu quá nhiều áp lực từ việc phải liên tục sáng tạo ra những nội dung mới, thậm chí họ cũng không quá lo sợ việc người hâm mộ của mình bỏ đi, hay là bị Youtube gỡ đề xuất. Họ chủ yếu vẫn nhàn nhã làm việc theo một lịch trình một tháng 1 video của mình mà thôi.

Những kênh Youtube review trải nghiệm nhanh chóng vươn lên mạnh mẽ.

Những kênh Youtube mang tính trải nghiệm cũng được nhiều người nhớ đến trong năm 2019 này, đặc biệt có thể nhắc đến những cái tên đáng chú ý như Khoa Pug, Khoai Lang Thang... khi cả 2 luôn nằm trong những cái tên Youtuber được nhắc đến nhiều nhất.

Nếu như Khoai Lang Thang luôn được người hâm mộ yêu mến nhưng lâu lâu vẫn phải lên than thở với người hâm mộ khi bị Youtube tắt kiếm tiền cũng như tố cáo nền tảng này cổ động những video mang tính giật gân câu view thì Khoa Pug lại đi theo một chiều hướng ngược lại.

Những điểm nhấn đáng chú ý của làng Youtube Việt trong năm 2019 - Ảnh 5.

Khoai Lang Thang - chàng Youtube rất được lòng các fan hâm mộ

Khoa Pug được biết đến sau vụ lùm xùm liên quan đến một khu resort vào năm ngoái, tuy nhiên trong năm nay thì anh lại bị chỉ trích rất nhiều liên quan đến những phát ngôn có phần tiêu cực của mình, những lần bôi xấu danh sự của những nhân vật trong video một cách có chủ đích và từ đó khiến cho nhiều người hâm mộ quay lưng với anh

Những điểm nhấn đáng chú ý của làng Youtube Việt trong năm 2019 - Ảnh 6.

Ngược lại, Khoa Pug thì ban đầu được thông cảm, nhưng sau đó lại tạo ra những tranh cãi tiêu cực

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang