Nga ban lệnh cấm các sản phẩm isekai vì mối lo ngại người xem có ý định muốn "chuyển sinh"

Những tác phẩm Anime đang là mục tiêu được Tòa án Nga xem xét và hàng loạt tác phẩm đã bị ban lệnh cấm không thương tiếc

Anime/Manga hiện nay đã trở thành một thứ được cộng đồng toàn thế giới vô cùng yêu thích, đặ biệt hơn trong thời điểm hiện tại thì những sản phẩm isekai dị giới lại được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Cốt truyện của những sản phẩm thuộc thể loại này đó là nhân vật chính sẽ được tái sinh tại một thế giới khác, kèm theo đó là một sức mạnh vượt trội hơn người,

Với sự sáng tạo không ngừng nên những tác phẩm isekai này dù chỉ mới ra mắt nhưng đã nhanh chóng trở nên phổ biến, phát triển một cách mạnh mẽ tại nhiều quốc gia. Tuy nhiên có lẽ như thị trường của Nga lại không thật sự có cảm tình với thể loại Anime/Manga này.

Nga ban lệnh cấm các sản phẩm isekai vì mối lo ngại người xem có ý định muốn chuyển sinh

Được biết thì Nga luôn là một thị trường nghiêm ngặt trong việc kiểm duyệt nội dung Anime, thậm chí là có phần khắt khe hơn cả Trung Quốc. Nếu như bạn chưa biết thì đã từng không ít lần, nước Nga đã ban lệnh cấm chiếu hàng loạt những bộ Anime đình đám mà họ cho rằng có thể gây ảnh hưởng đến người xem.

Và 2 trong số những bộ Anime Iseka vừa bị cấm tại đất nước này đó chinh là Konosuba và That Time I Got Reincarnated as a Slime. Trong đó thì tựa Anime That Time I Got Reincarnated as a Slime đang là một sản phẩm được đón nhận rộng rãi tại thị trường quốc tế bởi cốt truyện đầy tính hà hước, tiêu đề gây cười cùng một thế giới được thiết lập một cách mới lạ. Nhưng bao nhiêu đó cũng không đủ để che giấu được những thứ được giới chứ Nga cho là "có thể gây nguy hiểm đến người xem".

Nga ban lệnh cấm các sản phẩm isekai vì mối lo ngại người xem có ý định muốn chuyển sinh  2

Tòa án Nga đã đưa ra một quyết định cấm cửa bộ Anime này với lý do nó có thể gieo rắc ý nghĩ rằng "cái chết có thể giúp cho bạn đầu thai vào một cuộc sống viên mãn hơn". Nếu nhìn vào tình cảnh của nước Nga hiện tại thì chúng ta cũng có thể thấy phán quyết này cũng là điều để hiểu. Cụ thể thì tình trạng con cái thiếu đi sự quan tâm của cha mẹ tại đất nước này đang ngày một tăng, đồng thời tỷ lệ tử tử cũng đang đứng top 3 toàn cầu. Vì vậy khi mà một tác phẩm lãng mạn hóa việc đầu thai sẽ đem đến những hệ lụy nghiêm trọng nếu như được cấp phép tại thị trường này.

Lệnh cấm này đã thực áp dụng lên những trang web trực tuyến của Nga như Animejapan.tv, tuy nhiên nhiều người vẫn có nhiều các thức khác nhau để tiếp cận đến những sản phẩm này và đó được xem là một hành vi bất hợp pháp, đồng thời cũng vướng phải những vấn đề liên quan đến bản quyền nghiêm trọng.

Trong khi những dịch vụ trả phí như Crunchyroll cũng bị chặn thì con đường để tiếp cận đến các bộ Anime Isekai của giới trẻ Nga cũng trở nên vô cùng gian nan hơn bao giờ hết.

Nga ban lệnh cấm các sản phẩm isekai vì mối lo ngại người xem có ý định muốn chuyển sinh  3

Tất nhiên không chỉ riêng Isekai mà một số sản phẩm Anime thuộc thể loại khác cũng nằm trong danh sách bị cấm của Tòa án Nga. Một số cái tên điển hình vừa bị khai tử từ đầu năm 2021 cho đến nay bao gồm Death Note, Tokyo Ghoul và Inuyasha… Lý do mà những bộ Anime này bị cấm đó là do có nội dung không phù hợp với trẻ nhỏ.

Phía Tòa án cũng đang nhắm đến một số bộ Anime nổi tiếng khác, trong đó có cả Naruto để bắt đầu việc xem xét. Nếu điều này trở thành sự thật sự những sản phẩm đình đám của làng Anime thế giới có khả năng trở thành những sản phẩm bất hợp pháp tại Nga - một trong những thị trường lớn nhất nhì thế giới.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang