Nghi phạm vụ phóng hỏa Kyoto Animation đã bị bắt giữ sau 10 tháng gây án

Sau 10 tháng trì hoãn để điều trị thương tích, Shinji Aoba cuối cùng cũng bị bắt giữ. Công bằng giờ đây đã được trả lại cho studio Kyoto Animation.

Nghi phạm vụ phóng hỏa Kyoto Animation đã bị bắt giữ sau 10 tháng gây án

Vào tháng 7 năm ngoái, trụ sở của Kyoto Animation (Kyoni) đã bị phóng hỏa. Vụ việc đã ít nhất 35 người thiệt mạng, trong số đó là những tên tuổi nổi tiếng: đạo diễn Yasuhiro Takemoto, cố vấn Yoshiji Kigami, đạo diễn Futoshi Nishiya, thiết kế nhân vật Shouko Ideda. Ngoài ra, nhiều nhân viên khác và cả nghi phạm Shinji Aoba cũng bị bỏng nặng.

 

Nghi phạm vụ phóng hỏa Kyoto Animation đã bị bắt giữ sau 10 tháng gây án 2

Fan hâm mộ tưởng niệm những người đã mất

 Kể từ hôm đó, nghi phạm 41 tuổi này đã được điều trị bỏng cấp độ 3. Trải qua nhiều lần điều trị ghép da, thậm chí được thử nghiệm điều trị với da nhân tạo ( lần đầu tiên được áp dụng ở Nhật Bản) tình trạng của hắn đã dần ổn định hơn.

Bên phía cảnh sát Tokyo đã có lệnh bắt giữ từ tháng 10 và chỉ chờ Shinji Aoba phục hồi để bắt giữ. Tuy nhiên do tình hình bung phát dịch, việc bắt giữ bị hoãn lại cho đến tận ngày 27 tháng 5. Theo thông tin mới nhất, Shinji Aoba sẽ bị giam tại Trung tâm giam giữ cảnh sát Osaka chờ xét xử và đợi các chế phẩm thuốc dành cho hắn hoàn thành.

Nghi phạm vụ phóng hỏa Kyoto Animation đã bị bắt giữ sau 10 tháng gây án 3

Hình ảnh nghi phạm Shinji Aoba

Kyoto Animation Studio 1, tòa nhà bị tấn công đã được phá hủy hoàn toàn một tháng trước, với những kế hoạch vẫn còn đang dang dở. Do ảnh hưởng từ COVID-19 mà nhiều tựa anime của studio cũng phải hoãn lại. Hiện toàn bộ nhân viên đang phải làm việc từ xa và cố gắng vực dậy tên tuổi của Kyoni.

Công lí cuối cùng đã được thực thi, nhưng hậu quả thì vẫn còn đó. Mong rằng thời gian tới Kyoni sẽ có những tác phẩm mới xuất sắc và quay lại vị trí vốn có của mình.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang