Tóm tắt cốt truyện Oumagadoki Doubutsuen – Tác phẩm làm nền cho sự thành công của My Hero Academia.

Sử dụng những nhân vật, yếu tố trong tựa truyện Oumagadoki Doubutsuen, My Hero Academia đã trở thành siêu phẩm ai cũng biết đến. Tựa manga đó có gì đặc biệt đến vậy?

Tóm tắt cốt truyện Oumagadoki Doubutsuen Tác phẩm làm nền cho sự thành công của My Hero Academia.

Trước khi tạo ra manga ăn khách My Hero Academia (MHA), Horikoshi Kouhei đã viết nên tác phẩm Oumagadoki Doubutsuen. Là một tựa truyện chỉ kéo dài 38 chap nhưng đây chính là nguồn ý tưởng cho siêu phẩm của chính ông sau này. Sau đây sẽ là tóm tắt cốt truyện và những chi tiết, nhân vật mà MHA đã lấy từ Oumagadoki Doubutsuen.

Tóm tắt cốt truyện

Aoi Hana là một nữ sinh trung học vô cùng hậu đậu. Cô có niềm yêu thích đặc biệt dành cho động vật nên đã quyết đinh xin đi làm thêm ở một sở thú. Thế nhưng sở thú mà cô đến lại rất cũ kĩ và có phần kì lạ: Shiina - chủ nhân của sở thú này là một cậu trai với cơ thể một con thỏ. Shiina tiết lộ lúc nhỏ cậu bị một con thỏ tinh khổng lồ trao cho một lời nguyền quái ác. Kể từ đó, cơ thể Shiina biến thành thỏ và chỉ có thể giải nguyền nếu cậu biết yêu động vật hơn. Kể từ đó cậu lập nên sở thú Oumagadoki.

Thế nhưng, với một kẻ ham chơi quậy phá và ngỗ ngược, Shiina không những không tập trung để trở lại thành người mà cậu con dùng sức mạnh trao cho bọn động vật suy nghĩ, bắt chúng trở thành bạn để chơi đùa với mình. Tất nhiên đâu đó trong cậu vẫn có tình cảm đấy thôi, nhưng nó cần một người như Aoi can thiệp và thúc đẩy.

Tóm tắt cốt truyện Oumagadoki Doubutsuen Tác phẩm làm nền cho sự thành công của My Hero Academia. 2

Chơi thế này thì…

Sau một lần bị tấn công bởi đại diện của thủy cung Ushimi, Shiina phát hiện ra có nhiều  người khác cũng dính phải lời nguyền và bị biến thành nhiều loài vật khác nhau. Cậu quyết định tìm gặp những người đó để tìm thêm cách trở lại làm người.

Những yếu tố tạo nên sức hút

Qua những lần giao chiến nhằm bảo vệ những con thú của mình, Shiina dần trưởng thành hơn và học được nhiều bài học mới. Cậu nhận ra động vật là bạn, là để yêu thương. Những sinh vật đó không nên bị lợi dụng để mua vui hay để kiếm lợi cho loài người. Tư tưởng này đã trở thành nội dung chỉnh của cả manga, khiến truyện tuy chỉ dài 38 chap những vẫn rất có chiều sâu.

Tóm tắt cốt truyện Oumagadoki Doubutsuen Tác phẩm làm nền cho sự thành công của My Hero Academia. 3

Dàn nhân vật của Oumagadoki Doubutsuen có tạo hình thú vị, mang những nét đặc trưng về ngoại hình và sức mạnh của từng loài. Việc mỗi con đều có cá tính riêng làm cho những cuộc đối thoại thêm phần hài hước. Đặc biệt, chúng còn có thể truyền sức mạnh của mình cho Shiina khiến phần chiến đấu của truyện đa dạng và kịch tính hơn.

Những gì được trao cho My Hero Academia

Tác giả Horikoshi Kouhei đã bê nguyên xi hai nhân vật dưới đây từ Oumagadoki Doubutsuen, biến họ thành các anh hùng trong thế giới của MHA.

Tóm tắt cốt truyện Oumagadoki Doubutsuen Tác phẩm làm nền cho sự thành công của My Hero Academia. 4

Anh hùng Uwabami và anh hùng Orga

Ngoài ra, anh hùng Mirko cũng mang sức mạnh loài thỏ giống Shiina, anh hùng Shishido thì như phiên bản trưởng thành của sư tử Shishido. Nhiều nhân vật khác cũng có ngoại hình, tính cách gần giống nhau như Shigaraki gần giống với Isana, Aoi gần giống với Uraraka hay Koda rất giống với chú tê giác Kasai.

Tìm hiểu sâu hơn thì trong tựa game My Hero Academia: Clash! Hero Battle còn có hẳn một đội Wild Villians với những ác nhân mà bạn sẽ thấy rất quen thuộc nếu đọc qua Oumagadoki Doubutsuen.

Tóm tắt cốt truyện Oumagadoki Doubutsuen Tác phẩm làm nền cho sự thành công của My Hero Academia. 5

Tổng kết lại, Oumagadoki Doubutsuen tuy không quá nổi tiếng nhưng độ hay của nó vẫn đáng để bạn đọc qua. Hãy trải nghiệm và so sánh với MHA để nhận ra những điểm tương đồng khác giữa chúng nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang