Top 5 anime chủ đề ẩm thực khiến bạn phải xuýt xoa thèm thuồng

Khuyến cáo chân thành: đừng xem vào buổi đêm vì bạn sẽ không thể kìm cơm thèm ăn của mình khi xem những anime này.

Chủ đề ẩm thực luôn được mọi người yêu thích dù được thể hiện dưới bất kì hình thức nào. Với anime, những món ăn càng thêm phần hấp dẫn khi chúng được thể hiện qua màu sắc, âm thanh, hình ảnh đỉnh cao. Sau đây sẽ là top 5 anime ẩm thực “ngon” nhất chắc chắn thỏa mãn được mong muốn của bạn.

  1. Food Wars: Shokugeki No Souma

Top 5 anime chủ đề ẩm thực khiến bạn phải xuýt xoa thèm thuồng

Tựa anime này có một cốt truyện rất đơn giản: nhân vật chính Souma là một đầu bếp trẻ rất có tài, tham gia vào một trường học nấu ăn và thi đấu với những học sinh ở đó. Nhờ cốt truyện dễ hiểu đó mà Shokugeki No Souma có thể dồn hoàn toàn sự tập trung cho những món ăn, khiến mỗi khi một món mới được hoàn thành thì chúng ta lại được phen nhỏ dãi vì sự hấp dẫn của chúng.

Những món ăn được trau chuốt về màu sắc, hiệu ứng cộng thêm việc những người ăn chúng xong đều trở nên rất phê, phê tới mức bay cả quần áo đã khiến tựa anime này cực kì thỏa mãn thị giác người xem. Hiện anime đã ra đến phần năm và đang tiến tới những diễn biến cuối cùng.

 

  1. Koufuku Graffiti

Top 5 anime chủ đề ẩm thực khiến bạn phải xuýt xoa thèm thuồng 2

Truyện tranh ẩm thực là để xoa dịu con người, vậy nên chúng thường kết hợp với những yếu tố nhẹ nhàng. Koufuku Graffiti cũng là một câu chuyện như thế. Xoay quanh những cô gái dễ thương và niềm vui khi được cùng nhau chia sẻ những bữa ăn ấm áp, phim đã có được thiện cảm mạnh mẽ từ phía người xem.

 

Thông qua những món ăn cực kì ngon  lành, Koufuku Graffiti đã hướng dẫn khán giả của mình cách nấu từng món ăn và cả cách để bảo quản chúng. Với những gì mà Koufuku Graffiti đem lại thì đây đích thực là một anime ẩm thực rất đáng xem.

  1. Isekai Izakaya “Nobu”

Top 5 anime chủ đề ẩm thực khiến bạn phải xuýt xoa thèm thuồng 3

Anime kể về môt tiệm ăn đêm ở Nhật Bản nhưng lại có cửa chính thông với một thế giới khác. Isekai Izakaya “Nobu” là tựa anime bộc lộ hết những tinh hoa ẩm thực của xứ sở mặt trời mọc. Với cốt truyện nhẹ nhàng, mỗi tập phim đều riêng biệt và tập trung giới thiệu một món ăn duy nhất. Ngoài ra, mỗi cuối tập phim đều có phần hướng dẫn nấu ăn với những công thức rất đơn giản, ngon lành và người xem hoàn toàn có thể học theo để nấu.

Isekai Izakaya “Nobu” là tựa anime rất thích hợp để xem vào buổi đêm. Đặc biệt, nếu bạn đã có một ngày cực kì mệt mỏi, hãy thử mở phim lên và để những khung hình rực rỡ, âm thanh gợi hình của tựa anime này xoa dịu bạn nhé.

  1. Amaama To Inazuma – Bữa cơm hạnh phúc

Top 5 anime chủ đề ẩm thực khiến bạn phải xuýt xoa thèm thuồng 4

Không như những cái tên khác trong danh sách, cốt truyện của Amaama To Inazuma có phần u buồn hơn khi lấy bối cảnh về một gia đình mà người mẹ mất rất sớm, để lại cô con gái nhỏ và người chồng trẻ của mình. Xuyên suốt 12 episode của anime sẽ là những bữa ăn mà hai cha con cố sức cùng nhau thực hiện để sống thật tốt và vượt qua mọi thứ.

Nổi bật và thu hút với cốt truyện cực hay, đáng suy ngẫm, Amaama To Inazuma không chỉ mang lại những bữa ăn ngon lành mà còn là những cảm xúc rất mãnh liệt về tình cảm gia đình. Với cách kể chuyện chậm rãi và nhẹ nhàng của mình, anime sẽ khiến bạn cùng khóc cùng cười với từng diễn biến kèm theo đó là niềm tin vào những điều tốt đẹp hơn sẽ tới trong tương lai.

  1. Toriko

Top 5 anime chủ đề ẩm thực khiến bạn phải xuýt xoa thèm thuồng 5

Nếu đã nói về ẩm thực, thì nhất định phải nói về Toriko. Tựa anime này thay vì đánh vào vị giác bằng những món ăn được chế biến công phu, nó lại khơi dậy sự thèm ăn của chúng ta qua những nguyên liệu độc đáo. Bằng việc kết hợp chủ đề ẩm thực với các yếu tố hành động, đánh đấm đã tai đã mắt, Toriko là một bàn tiệc thịnh soạn mà bạn có ăn bao nhiêu vẫn không thể ngừng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang