Tìm hiểu ý nghĩa thật sự của những thuật ngữ GG, FF và F trong cộng đồng game thủ

Cộng đồng game có rất nhiều những thuật ngữ thường xuyên được sử dụng trong game cũng như trên MXH mà không phải ai cũng có thể hiểu nghĩa của nó

Khi mà ngành công nghiệp game càng ngày càng phát triển thì kéo theo đó sẽ là những sự xuất hiện của các trào lưu liên quan đến game, tùy thuộc vào độ nổi tiếng của game đó mà những trào lưu nào sẽ xuất hiện nhiều trên những trang mạng xã hội hay diễn đàn, từ đó nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng game thủ.

Rất nhiều những thuật ngữ chuyên ngành game đã từng được game thủ sử dụng bao gồm gg, ff, ggwp, f,….Dù vậy đâu đó vẫn còn những game thủ chưa hiểu được những thuật ngữ viết tắt này có nghĩa là gì và trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chúng nhé.

GG

Thuật ngữ GG & FF có ý nghĩa là gì với các game thủ? - Ảnh 1.

Đây là một từ viết tắt từ cụm từ GGWP trong Dota và nó là từ viết tắt của "Good game, well played!”. Khi mà một người chơi gõ GGWP điều đó có nghĩa là trận đấu đó đã hết hồi kết và có thể thấy được ai là kẻ chiến bại, ngoài ra trong một số trường hợp thì từ GGWP có thể được dùng khi mà một người chơi có một pha xử lý hay (hoặc tệ) đến mức đáng kinh ngạc.

Dù vậy trong nhiều trường hợp thì game thủ vẫn hiểu nhầm rằng GG mang ý nghĩa đầu hàng (dù nó cũng gần gần có nghĩa như vậy). GG được dùng để khen ngợi về một trận đấu hay, dù có thắng hay thua thì mọi người chơi đều tận hưởng trận đấu đó.

FF

Thuật ngữ GG & FF có ý nghĩa là gì với các game thủ? - Ảnh 2.

FF được xem là một nét đẹp của cộng đồng Dota và dần được lan tỏa sang tựa game Dota 2 và thậm chí là cả Liên Minh Huyền Thoại sử dụng rộng rãi. Trong LMHT thì FF lại mang thuần nghĩa là đầu hàng và có hẳn một phím lệnh trong game (/ff) để yêu cầu những người chơi cùng đội với mình đầu hàng khi thấy rằng dù đánh cỡ nào cũng sẽ thua.

F

Khác với 2 từ trên thì F không phải là một từ viết tắt của bất kì từ nào cả và F được bắt nguồn từ một tựa game của Activision, “Call of Duty" ra mắt năm 2014. 

Thuật ngữ GG & FF có ý nghĩa là gì với các game thủ? - Ảnh 3.

Theo đó thì trong một nhiệm vụ thì người chơi sẽ phải bấm vào nút F để thực hiện một hành động nhất định (thường là mở cửa). Tuy nhiên khi chơi đến một thời điểm nhất định thì người chơi sẽ phải dự đám tang của một người bạn thân. Trong trường hợp này thì hệ thống của game đã yêu cầu người chơi phải nhấn nút F để bày tỏ sự thành kính của mình đối với người bạn thân đã tử nạn, đây cũng chính là người bạn thân của nhan vật chính trong cốt truyện.

Sau đó phím F này đã ngay lập tức trở thành một meme nổi tiếng trong cộng đồng game thủ thế giới và thậm chí nhiều game thủ Việt Nam cũng thường hay sử dụng từ F này để tưởng niệm đến một người, một sự kiện mang tính trân trọng nào đó. Theo đó thì một người chỉ cần bình luận "F" vào một bài viết cần sự thành kính nào đó, dù đó khá ngắn gọn nhưng đối với một game thủ thì F lại bày tỏ rất nhiều cảm xúc của họ đối với một sự việc.

F đối với nhiều người là từ thể hiện sự tôn trọng và điều này chính là thứ mà Call of Duty muốn đem đến cho người chơi. Dù đã qua 5 năm nhưng meme F này vẫn còn được nhiều game thủ sử dụng và dần trở thành một biểu tượng để game thủ thể hiện sự kính trọng của mình đối với một sự kiện, một người nào đó.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang