SCP-3008 là gì? Câu chuyện về cửa hàng nội thất IKEA vô tận nổi tiếng trong cộng đồng mạng

SCP-3008 là một trong những câu chuyện kinh dị nổi tiếng của năm 2017 về một cửa hàng IKEA vô tận, những người bị mắc kẹt không thể nào thoát ra được

SCP-3008 hay còn được nhiều người gọi với cái tên A Perfectly Normal, Regular Old IKEA, là một thực thể SCP Foundation. Trong vũ trụ của SCP thì SCP-3008 có hình dạng của một cửa hàng nội thấu IKEA và có không gian gần như là vô tận. Những người bị mắc kẹt bên trong của hàng này sẽ thấy được những nhân viên IKEA với hình dáng quái dị cũng như là tính tình khá hung hăng sau giờ đóng cửa.

SCP-3008

Nguồn gốc của SCP-3008

Vào ngày 04/05/2017 thì một thành viên của Mortos đã đăng tải một entry mang tiêu đều là SCP-3008 và tiêu đề này đã được xếp hạng Euclid. Nội dung của bài đăng này nói về một cửa hàng IKEA có vai trò như là một công không gian để để đến với SPC - 3008-1. Bên trong không gian này có nội thất y hệt như một cửa hàng IKEA nhưng kích thước của nó thì vượt xa hoàn toàn so với một sửa hàng bình thường.

Không gian này vẫn có cho mình những lối thoát, tuy nhiên chúng lại được đặt ở những vị trí không hề cố định nên việc thoát ra khỏi được nơi đây gần như là không thể.

Bên trong SCP-3008 - 1 thì một cộng đồng bao gồm những con người mắc kẹt tại đây đã được thành lập để có thể thoát khỏi được cửa hàng này. Ngoài cộng đồng này ra thì ở đây cũng xuất hiện rất nhiều những sinh vật có hình người to lớn và mặc đồng phục của nhân viên IKEA, chỉ có điều là thiếu khuôn mặt và chúng được gọi là SCP-3008-2.

Câu chuyện liên quan đến SCP được lấy cảm hứng từ việc những cửa hàng IKEA vô cùng rộng lớn và được bày trì như một mê cung khiến cho nhiều người dễ đi lạc bên trong cửa hàng đấy.

Sự lan truyền của SCP-3008 trong cộng đồng mạng

Sau khi thực thể này được công nhận và trở thành một trong những câu chuyện nổi tiếng thì khá nhiều cư dân mạng đã tự tạo ra những fan-art, meme hay thậm chí là một tựa game có nội dung liên quan đến SCP-3008 này.

SCP-3008

SCP-3008

SCP-3008

Những tựa game về SCP-3008

Nhà sản xuất N00MKRAD đã đăng tải một video lên Youtube vào ngày 21/09/2017 nhằm giới thiệu về một tựa game kinh dị sinh tồn với nọi dung liên quan đến một cửa hàng nội thế IKEA vô tận mang tên là SCP-3008.

Phiên bản 0.8 của tựa game này cũng đã được đăng tải lên Youtube vào ngày 29/01/2020 và theo nhà sản xuất của tựa game này thì trò chơi vẫn còn đang trong quá tronfh hoàn thiện. Dù vậy thì trò chơi này vẫn xuất hiện khá nhiều trên Youtube và nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng game thủ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang