Người hâm mộ phát hiện ra GTA 5 đã tiên đoán về chính Rockstar ngày nay

Là một tựa game châm biếm về chủ nghĩa tư bản và lòng tham của người Mỹ nói chung, GTA 5 có vẻ như còn dự đoán trước được về chiến lược kinh doanh của Rockstar Games với thất bại mang tên GTA Trilogy Definitive Edition

Cộng đồng hâm mộ và giới phê bình đã không ngừng chỉ trích bộ game Grand Theft Auto: The Trilogy Definitive Edition vì sự thiếu hụt chất lượng nói chung, thể hiện qua nhiều yếu tố và khía cạnh khác nhau. Từ những bức ảnh về các mô hình nhân vật kinh dị xuyên suốt ba trò chơi, cho đến những trải nghiệm không đáng có liên quan tới cây cầu vô hình nổi tiếng trong bản remaster của San Andreas, phần lớn mọi người đều nhắm vào gói trò chơi này. Thế nhưng mới đây, một người hâm mộ khá thông minh đã chia sẻ một đoạn clip cắt ra từ tựa game nổi tiếng Grand Theft Auto 5, khi các nhân vật trong đó lên tiếng chỉ trích về một mô hình kinh doanh tương tự với cách mà chính Rockstar đã dùng để phát triển phiên bản Definitive Edition. Được đăng tải trên kênh sub-reddit r/GTA, người dùng u/FurryAuction đã chia sẻ đoạn cắt cảnh khi ba nhân vật chính trong GTA 5 bắt cóc một doanh nhân và trói hắn ta trong cốp xe.


Phiên bản Youtube của đoạn phim cắt cảnh trong GTA 5

Họ lên tiếng buộc tội hắn vì trở thành một phần trong vòng xoay ác quỷ của chủ nghĩa tư bản, dựa trên cách mà hắn đi thuê một công ty tư nhân làm những "công việc dơ bẩn" của mình để có thể thoát tội, nhưng đồng thời chi trả rất thấp cho công ty được thuê đó. Mặc dù không có báo cáo nào về việc Rockstar trả lương thấp cho Grove Street Games, nhưng đó là công ty chịu trách nhiệm phát triển Grand Theft Auto: The Trilogy Definitive Edition, do vậy nhiều người hâm mộ xem các bản Remaster này là một cách kiếm tiền nhanh thông qua việc lợi dụng cảm giác hoài niệm của game thủ, và xem những lời buộc tội trong clip là một cách nói về hướng xử lý của Rockstar với các bản Remaster này. Rất nhiều người đã thất vọng khi biết rằng hãng phải đi thuê một đơn vị bên ngoài để phát triển trò chơi, mà đó còn là Grove Street Games, một hãng nhỏ chủ yếu chỉ thực hiện các bản port game lên thiết bị di động. Hiện không thể biết được Rockstar thực sự nghĩ như thế nào về các bản Remaster, nhưng chắc chắn một điều hãng đang cố gắng khắc phục những hệ quả để lại.

Người hâm mộ phát hiện ra GTA 5 đã tiên đoán về chính Rockstar ngày nay
Ví dụ kinh điển về mô hình nhân vật tệ hại trong GTA Trilogy Definitive Edition

Giữa công bố về việc hãng sẽ đầu tư nhiều tài nguyên hơn nhằm sửa chữa các trò chơi và tái phát hành phiên bản gốc của chúng trên cửa hàng trực tuyến, có vẻ như Rockstar hiểu rằng họ cần lấy lại niềm tin từ người hâm mộ. Đây không phải lần đầu tiên hãng gặp những chỉ trích như thế này, khi gần đây nhất đoạn video công bố phiên bản PS5 và Xbox Series X/S của GTA 5 đã tràn ngập bình chọn "Dislike" trên Youtube, khi người hâm mộ quá chán nản với việc liên tục port tựa game này sang các hệ máy khác nhau. Hiện tại, tất cả những gì game thủ cần là GTA 6, nhưng dựa trên việc gần như không có bất kì thông tin hay trailer nào dành cho nó, có lẽ người hâm mộ sẽ phải chờ rất lâu. Grand Theft Auto: The Trilogy Definitive Edition hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Nintendo Switch.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang