Người Nhật không thể hiểu vì sao 'Yamete Kudasai' lại trở thành từ chỉ thể loại 18+!

Vốn là một cụm từ được sử dụng vô cùng bình thường trong nước, người Nhật Bản không thể hiểu vì sao "yamete kudasai" lại là cụm từ "damdang" và sắp trở thành một thể loại 18+. Biết chuyện, phản ứng của cộng đồng mạng vô cùng bất ngờ!

Yamete kudasai là gì?

Yamete kudasai

Yamete kudasai là một cụm từ khá thông dụng tiếng Nhật. Theo nghĩa đúng, từ này có ý nghĩa là "làm ơn dừng lại". Do ý nghĩa phù hợp sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau nên tại nếu xem manga, anime, phim Nhật, bạn sẽ nghe thấy cụm từ này khá là nhiều.

Với người dân Nhật Bản, yamete kudasai là một cụm từ bình thường, chả có gì đặc biệt cả. Tuy nhiên, khi được "xuất khẩu" ra thế giới thì từ này lại biến thành một từ... 18+ và cực kỳ nổi tiếng - đến mức mà người Nhật cũng phải bất ngờ.

Xem thêm: Ahegao là gì - Lịch sử phát triển của 'đế chế' ahegao vĩ đại!

Người Nhật không thể hiểu vì sao Yamete kudasai lại là từ 18+

Yamete kudasai là gì

Khi du nhập sang nước ngoài, cụm từ yamete kudasai dần bị xem là một từ mang ý nghĩa 18+. Lý do cho điều này có thể giải thích do yamete kudasai được sử dụng rất nhiều trong các tác phẩm JAV hay hentai - những hình thức giải trí đã quá nổi tiếng của Nhật Bản.

Dần dần, yamete kudasai bị gắn liền với những hình ảnh "damdang" và trở thành từ mang ý nghĩa tình dục khi được nhắc đến. Các meme yamete kudasai với hình ảnh là những cô gái đang... lên đỉnh Everest từ đây cũng ngày một xuất hiện nhiều hơn.

Xem thêm: TOP 10 sản phẩm 'u là trời' lấy cảm hứng từ anime/manga (Phần 2)

Fact: Nếu bạn tìm kiếm từ khóa "yamete kudasai" trên Google thì đến 80% hình ảnh bạn nhìn thấy sẽ là các cô gái với biểu cảm chỉ có thể tìm thấy trong haiten.

yamete kudasai

Vừa qua, một bài đăng có tiều đề "[Tin buồn] Yamete kudasai sẽ trở thành một thuật ngữ H mới trong thế giới nói tiếng Anh" đã nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của các tín đồ Nhật Bản. Rất nhiều bình luận thú vị đã được đưa ra, cho thấy đa dạng phản ứng của cộng đồng thế giới.

Tại sao các meme đến từ Nhật đều liên quan đến phim heo nhỉ?

Tôi nghe nói các phương tiện truyền thông Nhật Bản đang kinh hoàng vì điều này.

Nhiều từ ở Nhật có nghĩa bình thường, cơ mà ra đến nước ngoài thì bị biến đổi đi ấy.

Onii-chan là một từ một từ khác mà họ lấy.

Dạo này phương Tây sử dụng nhiều từ của Nhật thật đấy.

Ahegao cũng nổi tiếng nhưng không quá phổ biến với phương Tây, chắc tại hiếm thấy ngoài đời.

Tôi tự hào khi là người Nhật.

Dùng thì cũng được thôi, nhưng mà làm ơn dùng đúng ý nghĩa đi chứ đừng có biến nó thành một từ khác hẳn thế.

Hiện tại, những tranh luận xoay quanh việc yamete kudasai trở thành thể loại 18+ vẫn chưa có hồi kết. Về phần bạn thì bạn nghĩ thế nào? Đây là một câu chuyện vui, một vấn đề bình thường hay là một hành động nên bị chỉ trích? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Nghiên cứu Nhật Bản cho thấy rất nhiều người hiểu sai nghĩa từ OTAKU!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang