Nhà phát triển Cyberpunk 2077 xin lỗi vì lời lẽ phân biệt chủng tộc xuất hiện trong game

Nhóm bản địa hoá tiếng Ukraine của Cyberpunk 2077 dường như đã thêm vào một số đoạn hội thoại và hình ảnh chống Nga, khiến cho nhà phát triển phải cuống quít.

Cyberpunk 2077 đang trong giai đoạn hồi sinh lớn với việc ra mắt bản cập nhật 2.0 và DLC Phantom Liberty. Cuộc đại tu lớn đi kèm với bản cập nhật đã được đón nhận tích cực khi người chơi nói rằng nó giống như một trò chơi hoàn toàn mới khi so sánh với phiên bản ra mắt lần đầu tiên.

Cyberpunk 2077

Cùng với những thay đổi về tiến trình và nhiều thứ mới khác, Cyberpunk 2077 2.0 đã bổ sung thêm bản địa hoá tiếng Ukraine vào trò chơi. Tuy nhiên, như một số báo cáo đã chỉ ra, bản địa hoá này có đoạn hội thoại và hình ảnh được sửa đổi nhằm đưa ra một số cảnh báo về cuộc xâm lược của Nga.

Cyberpunk 2077

Nhà phát triển của Cyberpunk 2077 - CD Projekt Red đã nhắn tin trên Telegram xin lỗi và giải thích sự việc. Mặc dù nhà phát triển trước đây đã liên kết với Ukraine trong bối cảnh xung đột, nhưng họ không nắm quyền sở hữu tuyên bố chính trị cụ thể như thế này. Các nhà phát triển đã tuyên bố rằng "những nhận xét này không phải do nhân viên của CD PROJEKT RED viết" và không thể hiện quan điểm của công ty. Có nghĩa là, những thay đổi này được thực hiện bởi công ty được thuê để bản địa hoá trò chơi và những thay đổi bao gồm hình ảnh và lời thoại.

Cyberpunk 2077

Bên cạnh nhiều dòng hội thoại được chỉnh sửa mang tính xúc phạm, một số hình ảnh chống Nga đã được thêm vào phiên bản tiếng Ukraine của Cyberpunk 2077. Một bức ảnh graffity trong trò chơi có quốc huy của Ukraine và cả biểu tượng đại diện cho Crimean Tatars đã được thêm vào trong game.

CD Projekt Red thừa nhận rằng những phần được thêm vào có thể xúc phạm một số người chơi Cyberpunk 2077 ở Nga và đang nỗ lực loại bỏ nội dung này. "Chúng tôi đang nỗ lực khắc phục và thay thế chúng trong bản cập nhật tiếp theo", công ty thông báo trên Telegram. Mặc dù CD Projekt Red có hỗ trợ Ukraine thông qua quyên góp tiền tệ và tạm dừng bán trò chơi của mình tại Belarus và Nga, nhưng sự thù địch công khai này đã thúc đẩy những phản ứng thái quá.

Xem thêm: Có gì trong bản cập nhật khổng lồ 2.0 của Cyberpunk 2077 khi đòi hỏi phải có SSD?
Xem thêm: Cộng đồng lo sợ bản cập nhật mới của Cyberpunk 2077 có thể khiến PC bị quá tải

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang