Nhà sản xuất Nhật Bản Phải Tái Sản Xuất Series Anime Isekai Sau Khi Phát Hiện Sự Tham Gia Của Studio Triều Tiên

Một sự cố sản xuất đáng chú ý đã xảy ra trong ngành công nghiệp anime khi studio Nhật Bản Typhoon Graphics phải quyết định tái sản xuất bộ anime isekai lãng mạn "Dahlia in Bloom".

Nguyên nhân được xác định do sự tham gia không được công khai của SEK Studio, một studio hoạt hình đến từ Triều Tiên."Dahlia in Bloom" là một bộ anime chuyển thể từ light novel của tác giả Hisaya Amagishi, kể về cuộc hành trình tự lập và vượt qua thử thách của nhân vật chính Dahlia sau khi tái sinh vào một thế giới đầy ma thuật. Bộ phim hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm lôi cuốn và mới lạ cho người hâm mộ thể loại isekai.

Nhà sản xuất Nhật Bản Phải Tái Sản Xuất Series Anime Isekai Sau Khi Phát Hiện Sự Tham Gia Của Studio Triều Tiên

Trong quá trình sản xuất, Typhoon Graphics đã ủy thác một phần công việc cho các đối tác ở Trung Quốc. Tuy nhiên, một trong các công ty Trung Quốc này đã không chính thức thông báo việc hợp tác với SEK Studio của Triều Tiên, vi phạm các điều khoản của hợp đồng đã được thỏa thuận ban đầu.

Sự việc này đã khiến Typhoon Graphics phải công khai xin lỗi trên tài khoản chính thức của họ trên X và cam kết sẽ tái sản xuất các phần liên quan của series này. Studio cũng khẳng định sẽ rà soát và kiểm soát chặt chẽ các quy trình sản xuất để đảm bảo không có sự cố tương tự xảy ra trong tương lai.

Nhà sản xuất Nhật Bản Phải Tái Sản Xuất Series Anime Isekai Sau Khi Phát Hiện Sự Tham Gia Của Studio Triều Tiên 2

Sự tham gia của một đơn vị sản xuất từ Triều Tiên vào ngành công nghiệp anime đặc biệt gây chú ý do lệnh trừng phạt của Mỹ đối với các đơn vị hợp tác kinh doanh với các tổ chức nhà nước của Triều Tiên. Ngành công nghiệp anime Nhật Bản, vốn đã phụ thuộc nhiều vào lao động tự do và gia công, nay lại càng thêm phức tạp với những lo ngại về nguồn nhân lực và các vấn đề pháp lý có thể phát sinh.

Nhà sản xuất Nhật Bản Phải Tái Sản Xuất Series Anime Isekai Sau Khi Phát Hiện Sự Tham Gia Của Studio Triều Tiên 3

Dù vụ việc đã gây ra nhiều tranh cãi và bất ổn, người hâm mộ "Dahlia in Bloom" vẫn đang ngóng chờ ngày bộ anime được phát sóng trở lại, với hy vọng rằng những bước đi mới này sẽ mang lại chất lượng sản phẩm tốt nhất có thể.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang