Nhìn lại sự phát triển vượt bậc về nét vẽ của tác giả bộ truyện One Punch Man nổi tiếng

Sau một khoảng thời gian dài phát triển thì khả năng vẽ của tác giã One Punch Man đã được nâng cấp lên một tầm cao mới khiến không ít người hâm mộ khâm phục

Kể từ năm 2009 cho đến thời điểm hiện tại, từ một webcomic ít tên tuổi thì One Punch Man đã nhanh chóng vụt sáng và trở thành hiện hiện tượng truyện tranh MXH ở thời điểm bấy giờ. Vào năm 2012 thì tác phẩm này đã thu hút được hơn 7,9 triệu lượt đọc để rồi tác giả ONE đã nhận được một lời mời chuyển thể để One Punch Man trở thành một mâng chính thống và được vẽ lại bởi một mangaka nổi tiếng - Yusuke Mutara.

One Punch Man: Tác giả bộ truyện đã lên trình cỡ nào sau khi vẽ thánh trọc mỗi ngày? - Ảnh 1.

Đã từ lâu rồi thì họa sĩ truyện tranh Yusuke Mutara đã được cộng đồng những người yêu thích manga Nhật Bản biết đến như một mangaka có phong cách vẽ truyện rất được yêu thích. Chỉ cần nhìn qua những tác phẩm cực kì chi tiết của anh thôi cũng đã khiến cho người xem phải mê mẩn, cũng chính vì thế mà khi Yusuke Mutara nhận vẽ cho One Punch Man đã được đông đảo mọi người ủng hộ hết mình.

Dù trình độ vẽ của ONE và Yusuke Mutara là chênh lệch vô cùng lớn nhưng nếu như người hâm mộ chú ý thì có thể thấy được rằng nét vẽ của 2 người này đang dần có những bước tiến bộ vượt bậc qua thời gian. Những thay đổi dễ thấy nhất trong nét vẽ của 2 người được thể hiện ngay trong chính tạo hình của các nhân vật trong bộ truyện One Punch Man.

One Punch Man: Tác giả bộ truyện đã lên trình cỡ nào sau khi vẽ thánh trọc mỗi ngày? - Ảnh 2.

Đầu tiên hãy kể đến nét vẽ của Mutara khi tạo hình ban đầu của các nhân vật chính vẫn còn một chút non nớt thì càng về những chương sau, hình ảnh của những nhân vật này càng ngày càng chi tiết hơn, sắc nét hơn và có phần ngầu hơn rất nhiều. Ở 2 nhân vật Tatsumaki và Bang dù đã khá chi tiết kể từ những lần dầu tiên xuất hiện nhưng ở những chương sau thì những nét đổ bó và tạo hình được chăm chút kỹ lưỡng hơn rất nhiều.

Có lẽ sau 3 năm thực hiện bộ truyện này thì họa sĩ Murata đã thu thập cho bản thân khá nhiều những kinh nghiệm để rồi nâng cấp nét vẽ của bản thân lên.

One Punch Man: Tác giả bộ truyện đã lên trình cỡ nào sau khi vẽ thánh trọc mỗi ngày? - Ảnh 3.

Nhưng khi nói đến tác giả ONE thì mọi người có thể thấy được sự thay đổi rõ rệt của anh khi mà sự tiến bộ là vô cùng rõ rệt. Những đường nét mà ONE thể hiện sau một quãng thời gian dài vẽ truyện đã trở nên sắc sảo hơn, tỉ lệ khuôn mặt và cơ thể của các nhân vật cũng dần cân bằng hơn. Thậm chí anh cũng dần biết đổ bóng cho những nhân vật của mình, tạo thêm nhiều sâu không thua kém gì những tác phẩm manga hiện nay.

One Punch Man: Tác giả bộ truyện đã lên trình cỡ nào sau khi vẽ thánh trọc mỗi ngày? - Ảnh 4.

Sự thành công của One Punch Man không chỉ đem đến cho 2 vị họa sĩ này danh tiếng cũng như là tiền bạc mà còn giúp cho họ có thể phát triển thêm cho bản thân kỹ năng vũ tranh và viết lách cho bản thân. Mong rằng trong thời gian tới thì cả ONE và Mutara sẽ có thể tiếp tục đem đến cho người xem những sản phẩm chất lượng hơn nữa, tạo thêm bất ngờ đáng giá cho người xem.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang