Top 10 dịch bệnh đáng sợ hơn cả COVID-19 trong thế giới manga (Phần 2)

Virus zombie, kí sinh trùng, vũ khí sinh hoc,virus vô sinh,...Hãy cẩn thận, giữ an toàn cho bản thân ngay đi. Những dịch bệnh trong 10 tựa manga sau đây còn đáng sợ hơn COVID-19 nữa đấy.

Xem thêm: Top 10 dịch bệnh đáng sợ hơn cả COVID-19 trong thế giới manga (Phần 1)

Virus Zombie - I Am A Hero

Top 10 dịch bệnh đáng sợ hơn cả COVID-19 trong thế giới manga Phần 2

Tuy cũng lấy chủ đề về đại dịch zombie giống với Apocalypse No Toride, nhưng đường hướng phát triển của I Am A Hero lại rất khác biệt. Sáng tác bởi tác giả Hanazawa Kengo, tựa manga hành động kinh dị này xoáy sâu vào những vấn đề của con người, xã hội, từ đó nêu bật lên giá trị của con người trong bối cảnh hậu tận thế.

Những zombie trong I Am Hero được tạo hình quái dị và đáng sợ không thua gì so với các tác phẩm nổi tiếng như Resident Evil hay The Walking Dead. Với nét vẽ tả thực gần gũi, truyện thật sự tạo nên cảm giác đồng điệu với người đọc, khiến họ trải nghiệm 100% hoàn cảnh trong manga.

Virus Male Killer - World's End Harem

Top 10 dịch bệnh đáng sợ hơn cả COVID-19 trong thế giới manga Phần 2  2

Đúng với tên gọi của mình, Male Killer là loại virus gây tử vong cho nam giới với độc lực cực kì mạnh mẽ. Trong thế giới của World's End Harem, virus này đã xóa sổ 99,99% đàn ông trên toàn thế giới, chỉ có một số ít nam nhân sống sót qua đại dịch này nhờ có kháng thể đặc biệt. Để duy trì nòi giống nhân loại, những chàng trai này giờ sẽ phải "lếu lều" với tất cả các cô gái!

Không quá đáng sợ như những tác phẩm khác, World's End Harem của K.Shono mang hơi hướng ecchi, (hơi) hentai khá dễ đọc đối với độc giả nam. Truyện cũng có nhiều tình huống hài hước và dàn nhân vật đáng nhớ.

NSS - Biomega

Top 10 dịch bệnh đáng sợ hơn cả COVID-19 trong thế giới manga Phần 2  3

Nếu nói về độ tởm thì chắc chắn nạn nhân của NSS sẽ có ngoại hình đáng sợ nhất trong danh sách này. Virus này khiến cơ thể người nhiễm trở thành những thể đột biến xấu xí. Điều làm cho NSS đáng sợ hơn nữa là không hề có cách chữa trị và để ngăn chặn sự lây lan của virus này. Người ta chỉ có thể tiêu diệt những người bị nhiễm để hạn chế dịch bệnh bùng phát và chấp nhận cuộc sống hiểm nguy luôn rình rập mỗi ngày.

Được sáng tác bởi tác giả Nihei Tsutomu và cốt truyện lấy bối cảnh tương lai viễn tưởng hậu tận thế, đây chắc chắn là tựa truyện bạn phải đọc một lần nếu muốn đâu mới là virus đáng sợ nhất.

Hội chứng Hinamizawa - Higurashi No Naku Koro Ni: Onikakushi-hen

Top 10 dịch bệnh đáng sợ hơn cả COVID-19 trong thế giới manga Phần 2  4

Một hội chứng mà lại xuất hiện trong danh sách này? Lag.vn đang bị lag thật sự ư? Đừng vội nghĩ như thế nhé. Hoàn toàn có lí do để cái tên này xuất hiện trong danh sách này đấy. Tuy vậy, Higurashi No Naku Koro Ni: Onikakushi-hen là một tựa truyện bí ẩn, kinh dị trinh thám nên bạn hãy tự đọc để hiểu được lí do nhé.

Không như những virus khác, dường như không hề có thông tin gì về hội chứng Hinamizawa. Người ta chỉ biết rằng loại "virus" kì lạ này lây nhiễm qua các con đường không xác định và khiến người nhiễm gặp các triệu chứng như ảo giác, mê sảng. Ngoài ra, điều đáng sợ nhất của "virus" chính là nó khiến người nhiễm trở nên cực kì bạo lực, thôi thúc họ tìm giết những người khác.

Virus Thiên Thần - Seraphim: 266613336 Wings

Top 10 dịch bệnh đáng sợ hơn cả COVID-19 trong thế giới manga Phần 2  5

Kết thúc danh sách này sẽ là một cái tên khá xa lạ với độc giả Việt Nam nhưng lại được đánh giá rất cao trên thị trường thế giới. Được chắp bút bởi Mamoru Oshii (Ghost In The Shell) và Satoshi Kon (Perfect Blue), Seraphim: 266613336 Wings là một tác phẩm rất nặng về nội dung cũng như bao hàm nhiều tầng ý nghĩa thông qua các hình ảnh đầy tính trừu tượng. Lấy bối cảnh hậu tận thế, truyện kể về một loại virus kì lạ mang tên "thiên thần". Virus này khiến người nhiễm trải qua đau khổ tột cùng, đồng thời phân hủy họ thành những hình dạng đáng sợ đầy chết chóc.

Kết hợp chủ đề hậu tận thế và sử dụng các yếu tố Khải Huyền, Seraphim: 266613336 Wings chắc chắn không chỉ khiến người xem sợ hãi dịch bệnh thiên thần mà còn khiến họ phải thay đổi cách sống của bản thân. Hiện truyện đang được bán trên các trang thương mại điện tử như Amazon.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang