Những dấu hiệu cho thấy ngôi nhà của bạn đang bị ma ám

Không chắc chắn những dấu hiệu này có thể xác định chính xác 100% nhưng cũng đủ để bạn có thể nhận biết được những thế lực siêu nhiên đang xuất hiện trong ngôi nhà của mình

Dù có khá nhiều những câu chuyện liên quan đến những ngôi nhà bị ma ám nhưng hiện tại vẫn chưa có bất kì bằng chứng nào thật sự rõ ràng để xác nhận về vấn đề này. Tuy nhiên vẫn có khá nhiều người vẫn tin tưởng vào sự xuất hiện của các hồn ma ngay trong bên trong ngôi nhà của mình.

Vậy làm thế nào để nhận biết được rằng ngôi nhà mà bạn đang ở đang có sự xuất hiện của những thế lực siêu nhiên không thể giải thích được? Hãy cùng Lag.vn điểm qua những dấu hiệu thường thấy nhất của một ngôi nhà bị ma ám theo như những kháo sát từ nhiều câu chuyện trên thế giới nhé.

*Lưu ý: Đây chỉ là những dấu hiệu mang tính phỏng đoán và không chắc chắn rằng ngôi nhà mà bạn đọc đang điều tra sẽ có ma.

Những hình bóng con người xuất hiện trong nhà

Những dấu hiệu cho thấy ngôi nhà của bạn đang bị ma ám

Nếu như bạn đã từng nhìn thấy những bóng người xuất hiện trong nhà mà không thể nào giải thích được thì đây có khả năng là dấu hiệu cho thấy nhà bạn có thể có ma. Những bóng mờ này có thể xuất hiện dưới hình dạng con người hoặc động vậy. Tất nhiên việc nhìn thấy bóng người có khả năng chỉ là ảo giác khi cơ thể của bạn đang quá mệt, hoặc mỏi mắt khi nhìn vào màn hình máy tính, điện thoại quá lâu.

Nếu muốn chắc chắn thì bạn có thể lắp camera ngay bên trong nhà, nơi mà bạn nghĩ có thể xuất hiện bóng người và tiến hành điều tra.

Những mùi hương kì lạ

Theo như nhiều ghi nhận thì những mùi hương như lưu huỳnh hay một số mùi khó chịu có thể là một dấu hiệu nhận biết có ma. Nhưng bạn nên chắc chắn rằng sẽ không có bất kì mùi hương nào từ bên ngoài lọt vào nhà của bạn, khiến những dự đoán của bạn trở nên không chính xác

Những âm thanh lạ

Rất nhiều trường những chủ nhân của các ngôi nhà bị ma ám kể lại rằng họ thường xuyên nghe những tiếng động lạ, mà cụ thể là tiếng bước chân, tiếng cào, tiếng nhạc hay thậm chí là những lời thì thầm mà bản thân họ không thể giải thích được. Nhưng những tiếng động này cũng có thể là do môi trường bên ngoài tác động vào ngôi nhà của bạn nên hãy kiểm tra thật chắc chắn 

Thiết bị điện trong nhà đột nhiên chớp tắt

Những dấu hiệu cho thấy ngôi nhà của bạn đang bị ma ám 2

Đây là một hiện tượng khá thường xuyên xảy ra trong phim ảnh hay những lời kể lại của những người tự nhận là nhìn thấy ma trong nhà của mình. Khi có sự xuất hiện của những thế lực siêu nhiên thì các thiết bị điện sẽ liên tục chớp tắt, thậm chí có thể xảy ra những hiện tượng như cháy nổ. Hãy nhanh chóng kiếm tra những thiết bị điện, cầu dao nguồn xem liệu đó là do vấn đề của nguồn điện hay thật sự là do các hồn ma gây ra nhé.

Các động vật trong nhà có thể trở nên hung hăng hay sợ hãi

Những dấu hiệu cho thấy ngôi nhà của bạn đang bị ma ám 3

Những con vật thường rất nhạy cảm với những điều kì lạ trong nhà, vì vậy một khi con cho hoặc mèo trong nhà của bạn bống dưng có những hành vi không thường thấy thì có thể chúng đã nhận ra một điều gì đó bất thường. Hoặc sẽ có trường hợp chúng sẽ nhìn, sủa vào khoảng không như để báo hiệu về một thứ gì đó mà bạn không thể nhìn thấy được bằng mắt thường chẳng hạn.

Tuy nhiên những hành động bất thường của một con vật cũng có thể là do chúng đang mắc bệnh, sức khỏe không được tốt nên bạn cũng nên nhanh chóng đưa chúng ra thú y để kiếm tra.

Xuất hiện sự thay đổi nhiệt độ ở một số nơi trong nhà

Rất nhiều bài báo đã chỉ ra rằng những hồn ma có thể khiến cho nhiệt độ xung quanh chúng hạ xuống đột ngột. Nếu bất kì một khu vực nào trong nhà có nhiệt độ thấp đến đáng ngờ thì đó có thể là nơi mà các hồn ma trú ngụ. Nhưng đây cũng có thể là một hiện tượng do những vết nứt trong nhà gây ra, khiến cho các luồng gió ở bên ngoài có thể thâm nhập vào.

Những giấc mơ kì lạ

Những dấu hiệu cho thấy ngôi nhà của bạn đang bị ma ám 4

Nhiều người từng cho là bản thân đã gặp ma cho biết rằng những linh hồn của người đã khuất có thể trực tiếp tác động vào giấc mơ của con người. Nếu thường xuyên gặp phải những cơn ác mộng khủng khiếp, bị truy đuổi hay tấn công trong giấc ngủ có thể là dấu hiện bản thân đã bị ma ám.

Tuy nhiên việc thường xuyên gặp phải ác mộng có khả năng là do bản thân làm việc quá độ, stress về một vấn đề gì đó nên hãy tìm đến bác sĩ tâm lý để điều trị một cách tốt nhất.

Cảm giác đang bị theo dõi

Có thể không thật sự chính xác nhưng trực giác cũng có thể là thứ mách bảo cho bạn rằng có một thế lực vô hình nào đó đang sống trong ngôi nhà của mình. Nếu như bạn từng cảm nhận có ai đó đang theo dõi mình thì dấu hiệu này cũng rất đáng để lưu tậm.

Sự thay đổi về tâm trạng của những người trong nhà

Những dấu hiệu cho thấy ngôi nhà của bạn đang bị ma ám 5

Có thể bạn không phải là mục tiêu của những hồn ma mà là những người thân trong nhà. Hãy chú ý liệu có bất kì người nào trong gia đình bỗng dưng thay đổi tính tình, thường xuyên trở nên giận dữ, cáu gắt hay mơ mơ màng màng thì có khả năng họ đã bị ám. Nhưng đây cũng có thể do những thay đổi tâm lý của con người khi gặp quá nhiều áp lực, vì vậy hãy đưa người thân đến nơi khám chữ bệnh nhanhh chóng nhất.

Sức khỏe bản thân bỗng dưng yếu sức, thường xuyên mắc bệnh lạ

Bạn là một người khỏe mạnh, có sức khỏe tốt nhưng trong một khoảng thời gian lại gặp phải những căn bệnh lạ hoặc suy yếu về thể chất, luôn cảm thấy cơ thể mệt mỏi thì có khả năng những hồn ma đã tác động đến sức khỏe của bạn. Nhưng đây cũng có thể là những triệu chứng từ thời tiết, môi trường sống nên hãy nhanh chóng đến bác sĩ trước khi nghĩ rằng đây là một hiện tượng do ma ám

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang