Những điều thú vị cực sốc về băng Mũ Rơm phần 2: Chopper từng hút thuốc?

Ở phần 1, những thông tin chung nhất về băng hải tặc Mũ Rơm đã được tiết lộ. Trong phần này sẽ là những chi tiết liên quan đến từng thành viên trong băng. Ngồi cho vững vào! Bạn sẽ bất ngờ đến nghiêng ngả luôn đấy.

Sanji ban đầu mang tên Naruto và sử dụng súng

Những điều thú vị cực sốc về băng Mũ Rơm phần 2: Chopper từng hút thuốc?

Trong One Piece Green: Secret Pieces, tác giả Eiichiro Oda đã tiết lộ rằng ban đầu ông định đặt tên cho Sanji là Naruto (xoáy nước) vì nhân vật này có cặp lông mày hình xoắn ốc. Tuy nhiên, ngay trước khi Sanji kịp xuất hiện thì manga Naruto của tác giả Kishimoto đã đươc phát hành. Cuối cùng, Oda đã quyết định đổi tên nhân vật đầu bếp này thành Sanji.

Khi được hỏi tại sao lại cho Sanji một cặp lông mày xoắn tít như vậy, Oda đã trả lời rằng: “Cuộc sống của chúng ta có liên quan mật thiết đến những hình tròn. Mặt trời, mặt trăng, trái đất cũng hình cầu và đang xoay tròn theo quỹ đạo! Hãy tưởng tượng nếu trái đất không xoay nữa! Hành tình của chúng ta sẽ phủ đầy những cơn sóng thần hủy diệt mọi thử! Thật kinh khủng! Bây giờ thì hãy nhớ rằng lông mày của Sanji cũng có ý nghĩa trọng đại như vậy đấy.”

Oda cũng tiết lộ rằng Sanji được lấy hình tượng từ Steve Buscemi, diễn viên của tựa phim nổi tiếng Reservoir Dogs. Sanji cũng sẽ chiến đấu bằng súng giống với các mafia chứ không dùng chân như bây giờ.

Zoro suýt chút trở thành vệ sĩ của Buggy

Những điều thú vị cực sốc về băng Mũ Rơm phần 2: Chopper từng hút thuốc? 2

Nghe có vẻ hơi điên, nhưng ban đầu thánh Oda đã định cho Zoro là thành viên của băng hải tặc Buggy và anh ta sẽ là anh em với những thành viên trong băng hải tặc này. Rất may là sau đó Oda đã suy nghĩ lại và cho Zoro một câu chuyện riêng, chứ không thì không biết số phận anh chàng kiếm sĩ này sẽ đi về đâu nữa.

Nami chiến đấu bằng rìu chiến khổng lồ

Những điều thú vị cực sốc về băng Mũ Rơm phần 2: Chopper từng hút thuốc? 3

Như chúng ta được đọc từ One Piece, Nami là một hoa tiêu có phần khá yếu ớt và thường chỉ hỗ trợ các thành viên khác chiến đấu bằng cây gậy thời tiết do Usoop chế tạo. Thế nhưng trong bản thảo đầu tiên, Oda từng có ý định tạo ra một Nami lực điền với cánh tay bằng máy và một chiếc rìu chiến khổng lồ. Nếu thiết kế này được giữ lại thì giờ trong băng Mũ Rơm chắc Nami mới là người mạnh thứ 3 chứ không phải Sanji.

Thiết kế này về sau được Oda sử dụng để tạo nên nhân vật Gerd, một thành viên của nhóm New Giant Knight.

Luffy từng muốn nối nghiệp Garp làm…hải tặc?

Những điều thú vị cực sốc về băng Mũ Rơm phần 2: Chopper từng hút thuốc? 4

Trong bản thảo truyện đầu tiên nộp cho Jump mang tên Romance Dawn, Oda đã định cho Garp là hải tặc và Luffy vì muốn nối nghiệp ông mà cũng đòi cùng ông ra khơi. Phần tiếp theo của phiên bản này vẫn diễn ra y hệt như chương 1 của One Piece, chỉ khác là Shanks không tồn tại mà thay vào đó là Garp.

Những biên tập làm việc với Oda sau khi đọc xong đã gợi ý rằng ông nên thay Garp thành một nhân vật khác để câu chuyện trở nên mới mẻ hơn, tránh bị đóng khung trong khuôn mẫu manga hành động thời bấy giờ. Oda sau đó tạo ra Shanks và One Piece được xây dựng với cố truyện như chúng ta đang đọc hiện nay.

Chopper ban đầu là một con tuần lộc phì phèo thuốc lá

Những điều thú vị cực sốc về băng Mũ Rơm phần 2: Chopper từng hút thuốc? 5

Trong bản thảo đầu tiên được tiết lộ trong One Piece Green: Secret Pieces, Oda đã khiến người đọc choáng váng khi nhìn thấy nhân vật Chopper. Trái với vẻ ngoài đáng yêu dễ thương như hiện nay, Chopper ban đầu là một “chú” tuần lộc theo đúng nghĩa đen với phong thái rất...trung niên và luôn miệng phì phèo thuốc lá. Chú Chopper này còn biết nổi giận và sẽ hiện những vằn đen trên cơ thể khi nổi điên.

Không rõ Oda  định sẽ phát triển Chopper như thế nào nếu giữ nguyên thiết kế ban đầu này, nhưng chắc chắc lượng fan của nhân vật này sẽ sụt giảm cực kì đáng kể và không thể nổi tiếng như hiện nay.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang