Reddit là gì ? Vì sao người ta gọi Reddit là đầu tàu của Internet

Reddit là gì? Đó là thứ được người ta trìu mến gọi là "đầu tàu của Internet". Đó là nơi hàng triệu người ghé thăm mỗi ngày để thảo luận về chính trị, đăng tải các memes, tìm các nội dung... cấp 3, và chia sẻ mọi suy nghĩ kỳ quặc từng nghĩ đến trong khi đang tắm vòi sen.

Reddit là gì ? Vì sao người ta gọi Reddit là đầu tàu của Internet

Không cần biết bạn là ai hay bạn đang tìm kiếm điều gì, Reddit luôn có một nơi dành cho bạn. Từ các chiến binh bảo vệ công lý xã hội đến các nhà hoạt động... nam quyền và những nhà lý luận thuyết âm mưu đều có thể trở thành thành viên Reddit. Nhưng nhiều người mới lần đầu ghé thăm trang web này đều thường có chung một thắc mắc: sử dụng nó như thế nào?

Dù dạo quanh Reddit khá dễ dàng nếu bạn đã nắm được một số khái niệm cơ bản, nhưng nó vẫn không phải là một website có tính trực quan cao bởi thiết kế cơ bản của Reddit chưa được cập nhật trong một thời gian dài. Lần đầu đến thăm Reddit, bạn sẽ thấy một trang chủ với hàng tá liên kết, vô số các từ viết tắt khó hiểu, và nhiều tab chứa đủ loại nội dung bạn chẳng thể nào hiểu nổi. Nếu bạn cần sự trợ giúp, đây là bài viết bạn nên đọc.

Reddit là gì?

what is reddit

Reddit là một trang web tổng hợp với nhiều lĩnh vực khác nhau từ giải trí, dịch vụ giao tiếp xã hội đến các tin tức trực tuyến… Tên website là viết tắt của cụm từ “I read it on Reddit”. Đây là nơi các thành viên đã đăng ký có thể gửi lên, bình luận các nội dung bất kỳ. Website này được sáng lập bởi Steve Huffman và Alexis Ohanian và được nhà xuất bản Conde Nast tiếp quản vào tháng 11/2006. Sau đó Reddit trở thành công ty con của Conde Nast vào tháng 11/2011 và chính thức hoạt động độc lập vào tháng 8/2012 với 1 trụ sở đặt tại California.

Reddit khác với các mạng xã hội khác là nó có upvote và downvote (có thể coi là Thích và Không thích). Đó là công cụ để sàng lọc các bài post và bình luận để tạo nên cộng đồng Reddit chất lượng.

Các nền tảng khác thường chỉ có like chứ không có dislike. Do đó, các post trên Reddit được chọn lọc tốt hơn, các bài có nhiều lượt downvote sẽ không được đề xuất.

Subreddit là gì?

Muốn hiểu rõ hơn Reddit là gì thì bạn cần hiểu rõ về Subreddit. Đây là một yếu tố quan trọng tạo nên website này. Subreddit là các diễn đàn được phân theo chủ đề. Trong mỗi subreddit đều có các nội dung bài viết nhất quán, tập trung vào một chủ đề nhất định. Khi đăng ký thành viên, bạn sẽ được gợi ý lựa chọn sẵn 29 subreddit để cho vào bộ sưu tập. Thông qua đó, website sẽ hướng đến những nội dung liên quan để gợi ý cho bạn.

Reddit có hàng ngàn subreddit (ví dụ như phim ảnh, loài vật, sự kiện, âm nhạc, ca sĩ…). Subreddit có định dạng là “www.reddit.com/r/Tên-Subreddit”. Bạn có thể tìm các subreddit theo ý muốn theo định dạng đó.  Ngoài ra, mỗi subreddit đều có một (hoặc một số) người kiểm duyệt. Họ chính là những người phụ trách kiểm tra, đăng duyệt thông tin trên trang và giải quyết các vấn đề phát sinh. Các mod có quyền đặt ra các quy định cho subreddit của mình. Và khi gia nhập, bạn bắt buộc phải tuân theo quy định đó!

Nhờ đó Reddit luôn hoạt động tốt. Tuy nhiên với một lượng thông tin quá khổng lồ mỗi ngày thì thật khó để quản lý. Do đó, Reddit vẫn bị đánh giá là khó sử dụng, giao diện khó nhìn, thông tin tràn lan…

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang