One Piece: Có gì trong nhà riêng của mangaka giàu nhất Nhật Bản Eiichiro Oda - Bánh tráng Việt Nam?

Bạn có bao giờ tự hỏi ngôi nhà của Eiichiro Oda - tác giả của One Piece với hơn 500 triệu bản in trên toàn cầu thì sẽ ra sao chưa? Xin thưa là nó không hề tầm thường đâu, thậm chí còn có vài thứ thuộc về Việt Nam nữa đấy! Tò mò không? Cùng Lag xem nhà Oda-sensei nhé!

Eiichiro Oda là ai?

Eiichiro Oda

Như đã từng giới thiệu trong nhiều bài viết khác, Eiichiro Oda là một mangaka người Nhật Bản. Ông nổi tiếng với tác phẩm truyện tranh mang tên One Piece và đã dành gần như toàn bộ cuộc đời mình để sáng tác nó. Đến nay, sau hơn 25 năm vẽ truyện, Oda-sensei đã trở thành mangaka giàu nhất Nhật Bản khi là người duy nhất có doanh số bán truyện vượt mốc 500 triệu bản in!

Xem thêm: One Piece trở thành manga đầu tiên vượt mốc NỬA TỶ bản in - Việt Nam góp phần không nhỏ!

Với thu nhập khổng lồ mà mọi mangaka đều phải thèm khát, Oda-sensei sẽ có cuộc sống như thế nào? Ừ thì bác ấy vẫn ngày đêm vẽ truyện thôi, có khi là còn làm vất vả hơn cả thời trẻ do vấn đề tuổi tác. Thế nhưng, Oda-sensei lại rất biết cách "chăm sóc" bản thân đấy! Điều đó thể hiện rất rõ qua ngôi nhà riêng mà Oda-sensei đang sinh sống!

Xem thêm: TOP 10+ sự thật về Eiichiro Oda - cha đẻ manga One Piece: Chỉ ngủ 3 tiếng, từng bị đe dọa tính mạng và?

Có gì trong nhà riêng của Eiichiro Oda - tác giả One Piece?

Mới đây, trong chương trình Honma Dekka tập mới nhất phát sóng vào ngày 10 tháng 8 năm 2022, ngôi nhà riêng của Oda-sensei đã được "lựa chọn". Các thành viên của chương trình đã ghé thăm nhà của vị tác giả thành công nhất thời điểm hiện tại để "tham quan" và trò chuyện cùng ông. Các thành viên chính còn hóa trang thành nhân vật của One Piece như một cách thể hiện sự tôn trọng với Oda-sensei.

nhà tác giả one piece

one piece eiichiro oda

nhà oda sensei

Nhìn chung thì nhà của Oda-sensei khá là đơn giản do đây chỉ là nơi làm việc và sinh sống của một mình bác. Khu sinh hoạt không quá rộng, chủ yếu nhường không gian cho Oda-sensei làm việc. Trong một chương trình tương tự trước đây thì nhà của Oda-sensei cũng đã được tiết lộ và giờ thì trông nó cũng không khác gì mấy cả. Có vẻ vị tác giả của chúng ta tuy giàu nhưng sống rất là giản dị nhỉ?

Ờ thì... cũng giản dị, nếu như không có những thứ ở phía dưới.

Fact: Nhà chính của Oda-sensei là ở quê nhà Kumamoto, nơi vợ con của mangaka đang sinh sống. Chỉ khi có thời gian rỗi thì Oda-sensei mới có thể về thăm gia đình của mình.

nhà của tác giả one piece

Sau một lúc thăm thú thì Oda-sensei đã lấy ra một xấp "bánh tráng Việt Nam thượng hạng" và tự tay mình làm món gỏi cuốn với salad mua ở cửa hàng tiện lợi cho mọi người xem. Có vẻ như đây là món khoái khẩu của bác Oda. Cơ mà bác ơi, có bao giờ bác thử làm bánh tráng trộn chưa ạ?

Eiichiro Oda

Cũng trong chương trình Honma Dekka, nhà tắm của Oda-sensei đã được tiết lộ. Đây là nơi thư giãn của vị tác giả nên nó được thiết kế vô cùng đặc biệt. Ở ngay trên bồn tắm là một bức tượng rồng cực kỳ hoành tráng được chính mangaka tự thiết kế và đặt làm riêng nên trông như nó đang đi xuyên qua các bức tường kính vậy.

nhà của Eiichiro Oda

Không chỉ để làm cảnh, con rồng này còn có thể "phun nước" nhờ đường ống nước lắp đặt bên trong. Người dẫn chương trình đã vào bồn "tắm thử" cho khán giả xem và đánh giá rằng nó rất tuyệt vời.

nhà của oda sensei

Ấn tượng hơn nữa là Oda-sensei mua hẳn một air dancer người tuyết giá 500 đô siêu to khổng lồ và đặt nó vào trong sân nhà mình. Lý do vị tác giả lắp đặt thì chắc là để... cho vui.

one piece oda

À, trong nhà bác còn có một đoàn tàu lửa có thể lái được nữa đấy. Chắc cũng để cho vui nhà vui cửa, giải trí lúc không vẽ truyện tranh thôi chứ không có gì hết trơn á!

one piece oda

Để giải trí, bác Oda có hẳn một tầng "tiệc tùng" với quầy bar tên "Shimizu Bar" (đặt theo tên producer của anime One Piece) và một cái máy gắp.

one piece oda

Trong nhà Oda-sensei có một bức tranh của người bố Seiichiro Oda. Ngoài ra, vị họa sĩ cũng sở hữu khá nhiều mô hình, đặt rải rác khắp nhà. Một vài mô hình nổi bật là một con hươu cao cổ khổng lồ, tượng Bruce Lee 5,000 đô và Storm Trooper size người thật.

Bác cũng có một lượng lớn súng hải tặc trong nhà nữa, chắc là để làm mẫu và... chơi. Ngoài súng giả thì Oda-sensei cũng có một cây súng phun lửa cầm tay bé xíu mà một mô hình lựu đạn to khổng lồ

one piece oda

Oda-sensei cũng rất thích chơi game nên đã tậu chiếc PS5 và lắp nó với màn hình siêu to để chơi cho đã.

one piece oda

Ở một góc nhỏ, Oda-sensei cất các tập bản thảo nội dung của One Piece. Nhìn kỹ đằng sau thì bạn sẽ thấy sensei cũng sưu tầm cả Lego nữa.

Có thể nói rằng ngôi nhà riêng của Oda-sensei hiện tại khá là "đơn giản". Tuy nhiên, nó vẫn chứa đựng những thứ độc nhất thể hiện sở thích và tính cách của vị tác giả tài năng này. Theo cảm quan của Lag thì bác Oda có đang hơi gầy. Mong rằng trong thời gian tới, bác sẽ có thêm nhiều sức khỏe để có thể kết thúc One Piece theo đúng kế hoạch mình đã vạch ra nhé!

Xem thêm: One Piece sẽ kết thúc trong 3 năm nữa theo đúng deadline!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang