One Piece Liệu thân thế của Zoro có được Oda bật mí tại Arc Wano hay không?

Hầu hết tất cả những thuyền viên của băng Mũ Rơm đã từng được hé lộ về thân thế của mình, nhưng quá khứ và xuất thân của Zoro cho đến nay vẫn còn là một bí ẩn

Tại chap 934 của One Piece, nếu bạn để ý kỹ sẽ thấy được một chi tiết rất thú vị, đó là câu hét "Snatch!" mà Momonosuke cất lên trong lúc tập luyện trên lưng con cá sấu để lấy tinh thầy chiến đấu, và câu hét đó được chính Zoro dạy cho. Và theo như những gì mà O-kiku ở khu vực Kuri của Wano cho hay thì cũng có một câu hét tiếng địa phương cổ xưa tương tự như vậy.

One Piece thân thế của Zoro 1

Koushirou - Người thầy của Zoro tại Biển Đông (nguồn ảnh: Internet)

Sau đó đã có rất nhiều giả thuyết thú vị liên quan đến người đã dạy cho Zoro câu hét đặc trưng của Wano này? Người đó có thể là thầy Koushirou - Người thầy đã dạy kiếm thuật cho Zoro tại Biển Đông. Nếu đúng là như vậy thì Koushirou nhiều khả năng từng sinh sống tại vùng Kuri của vương quốc Wano ngày vừa, sau đó đã lên đường rời khỏi quê hương của mình để đến Biển Đông sinh sống và dạy kiếm thuật cho Zoro.

Tuy nhiên vẫn có một giả thuyết có phần táo tợn hơn, rằng người đã dạy cho Zoro câu hét này không ai khác mà chính là cha của anh.

Nếu bạn theo dõi One Piece từ đầu đến nay thì có thể thấy rõ, cả băng Mũ Rơm hầu hết đều đã được được phần nào thân thế, bố mẹ của mình, hay xuất thân là trẻ mồ côi, bị bỏ rơi...nhưng với Zoro, một nhân vật có tầm quan trọng rất lớn, chỉ sau Luffy lại có một quá khứ tương đối mập mờ, về cả cha mẹ lẫn nguồn gốc của anh. Hiện tại tất cả những gì mà chúng ta biết được đó là việc Zoro có quê hương ở Biển Đông, anh luôn chăm chỉ tập luyện kiếm thuật từ nhỏ.

Điều này cho thấy rằng Oda vẫn còn đang giữ một bí mật rất lớn về người thân và quá khứ của Zoro, tác giả chỉ đang chờ thời điểm thích hợp để "bật mí" ra để cho mọi người không khỏi bất ngờ. Nếu ở đời thực, Zoro sẽ mang quốc tịch Nhật Bản, mà Wano Quốc lại chính là Nhật Bản trong One Piece vậy thì Arc Wano Quốc chẳng phải là thời điểm thích hợp nhất để tác giả bật mí bí mật về anh chàng kiếm sĩ của băng Mũ Rơm rồi sao?

One Piece thân thế của Zoro 2

Trang bìa hé lộ mái tóc màu xanh lá của Đệ Nhất Mỹ Nhân Komurasaki (nguồn ảnh: One Piece)

Tiếp theo, người dân ở Wano có một kiểu búi tóc rất đặc trưng và màu tóc lại rất là đa dạng, khác hẳn với màu đen truyền thống ngoài đời thực, tại sao lại có sự thay đổi như vậy? Liệu Oda có một tạo ra một Wano Quốc đa dạng về ngoại hình để có thể phù hợp hơn với Zoro, anh chàng kiếm sĩ với mái tóc màu xanh lá đặc trung hiếm hoi từ đầu truyện đến giờ. Mà khi nhắc đến tóc màu xanh lá thì chúng ta lại nhớ đến Đệ Nhất Mỹ Nhân Wano - Komurasaki, cô ấy cũng có mái tóc màu xanh lá đấy (tiết lộ trong 1 trang bìa One Piece Vol. 92). Đã thế, trước đây cô ấy cũng nói rằng mình là con gái của một samurai nên không biết giữa Komurasaki và Zoro có mối quan hệ gì không?

One Piece thân thế của Zoro 3

Zoro là người đang sử dụng thanh kiếm quỷ Kitetsu Đệ Tam như lại không chịu ảnh hưởng của lời nguyền  (nguồn ảnh: Internet)

Ngoài ra thì Kuri cũng là nơi đã rèn ra những thanh kiếm quỷ Kitetsu, Roronoa Zoro thì lại là người đang sở hữu và sử dụng thanh Kitetsu Đệ Tam nhưng lại không chịu bất kì ảnh hưởng bởi lời nguyền của thanh kiếm như chúng ta đã từng chứng kiến trong quá khứ. Một chi tiết quan trong nữa là vị thợ rèn nổi tiếng Hitetsu ngay đầu arc đã nói mình đang chờ một người mà chúng ta đều chưa rõ là ai... bất giác tôi tiếp tục cho rằng người này có thể liên quan đến thân thế của Zoro.

One Piece thân thế của Zoro 4

Liệu thân thế của Zoro có được bật mí ngay tại Arc Wano hay không? (nguồn ảnh: Internet)

Nếu đi sâu vào gia thuyết này thì chúng ta sẽ có một viễn cảnh nwh sau: Cha của Zoro là một kiếm sĩ nổi tiếng tại Kuri và phục vụ dưới trướng của Oden. Vái năm trước biến cố của Oden thì cha của Zoro đã rời Wano để khám phá thế giới bên ngoài để rồi bị lạc đến Biển Đông, tại đây ông đã cưới vợ và sinh ra Zoro. Sau đó ông sinh sống tại đây, dạy kiếm cho Zoro (giải thích vì sao Zoro lại giỏi kiếm thuật từ bé và câu hét "Snatch" cổ của Kuri cũng được cha của anh dạy vào thời điểm này). Vài năm sau, cha của Zoro biết tới biến cố của Oden và quyết định quay trở về Wano, bỏ lại Zoro ở Biển Đông. Vì cha của Zoro giấu kín về thân phận nên Zoro cũng chẳng biết cha mình là ai và đi đâu.

Trong Arc đảo Whole Cake, Sanji đã có màn giới thiệu xuất thân và gia đình khá hoành tráng vậy thì ở Arc Wano này, Zoro là nhân vật tiếp theo được hé lộ về nguồn gốc cũng rất dễ hiểu. Thực ra cũng đã đến lúc để Oda trưng ra cho người hâm mộ biết dàn con ông cháu cha quy tụ trong băng hải tặc Mũ Rơm rồi mà.

Để biết chính xác chuyện gì đã xảy ra, cùng chờ các chap mới của One Piece ra mắt nhé!

Tham khảo: Senor Pink

One Piece FC in VietNam 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang