One Piece: Oda-sensei tiết lộ ý tưởng để ông tạo nên Luffy Gear 5!

Luffy Gear 5 - Nika là trạng thái mạnh nhất của Luffy hiện tại. Sức mạnh của Gear 5 là cực kỳ bá đạo - nhưng mà nó đến từ đâu? Mới đây, tác giả Eiichiro Oda đã cho khán giả câu trả lời về ý tưởng để ông tạo nên Luffy Gear 5!

Gear 5 là gì?

luffy gear 5

Gear 5 là dạng biến đổi mới nhất của nhân vật chính Luffy trong manga One Piece. Gear 5 chính thức xuất hiện ở One Piece 1044. Theo những lời giải thích của các nhân vật thì Gear 5 là trạng thái Thức Tỉnh Trái Ác Quỷ của Luffy. Tên gọi thật sự của Trái Ác Quỷ Mũ Rơm sở hữu cũng được công bố. Nó không phải Gomu Gomu No Mi, mà là Hito Hito No Mi, Model: Nika. Vâng, trái của Luffy là Zoan Thần Thoại nhé!

Trong trận đánh với Kaido, Luffy Gear 5 đã cho chúng ta chứng kiến những khả năng siêu bất ngờ. Luffy có thể tùy ý biến đổi cơ thể của cậu và cả các vật chất xung quanh - bao gồm đối thủ - thành cao su (hay thứ gì đó tương tự thế). Gần như bất kỳ điều gì Luffy tưởng tượng ra thì cậu đều có thể làm được nó. Nói cho sát nhất thì Luffy Gear 5 như kiểu mấy nhân vật trong cartoon ấy, làm được đủ trò vượt ngoài các logic thông thường!

Xem thêm: TOP 10+ sự thật về Eiichiro Oda - cha đẻ manga One Piece: Chỉ ngủ 3 tiếng, từng bị đe dọa tính mạng và?

Oda-sensei chia sẻ ý tưởng tạo nên Luffy Gear 5

one piece luffy gear 5

Nếu có theo dõi One Piece, bạn hẳn cũng biết rằng những Trái Ác Quỷ Zoan Thần Thoại đều được dựa trên những sinh vật, nhân vật giả tưởng nổi tiếng của thế giới thật. Chúng ta có Cửu Vĩ Hồ này, Phượng Hoàng Bất Tử này, thần sói Nhật Bản này,... Tuy nhiên, Zoan Thần Thoại của Luffy - Nika - dường như không hề giống các trái Thần Thoại khác: nó không dựa trên điều gì cả!

Xem thêm: One Piece: Danh sách những trái Zoan Thần Thoại và nguồn gốc tạo ra chúng!

Từ lúc Gear 5 xuất hiện đến nay, các fan One Piece đã đưa ra hàng tá giả thuyết về nguồn gốc cho trạng thái này. Cho đến gần đây, tác giả Eiichiro Oda đã tiết lộ đáp án mà mọi người luôn tìm kiếm...

Tôi vẽ như thế này và nghĩ rằng sẽ hoàn toàn không sao cả nếu mọi người phản đối nó. Tôi chỉ muốn chơi đừa với những trận chiến mà thôi. Ngay từ khi tôi còn là một trợ lý, các tình tiết biểu tượng của manga cứ không ngừng mất đi. Ví dụ như là, một bóng đèn lóe sáng khi nhân vật nghĩ ra cái gì ấy hay vẽ chân nhân vật thành vòng tròn khi họ chạy nhanh chẳng hạn.

Ngoài ra, Oda-sensei cũng nói thêm rằng ông muốn cách chiến đấu của Luffy trở nên hài hước nhất có thể.

one piece luffy gear 5

Đến đây thì ta có thể nhận ra rằng sức mạnh của Gear 5 hay Nika được Oda-sensei tạo nên từ điều gì rồi đúng không? Đó chính là "bản sắc" của thế giới manga, nơi những điều tưởng chừng kỳ lạ được phép xuất hiện. Oda-sensei đã khéo léo thêm vào những tình tiết "rất manga", "rất anime" vào các đoạn chiến đấu của Luffy Gear 5 như một cách để tri ân những tinh hoa một thời của nghệ thuật truyện tranh.

Dựa trên chia sẻ của Oda-sensei, ta có thể đoán rằng Nika được tạo nên dựa trên những "di tích" của ngành công nghiệp manga Nhật Bản. Quả là một sự xây dựng tinh tế mà bất ngờ nhỉ? Không biế trong Saga cuối cùng, Oda-sensei sẽ cho Luffy "vui đùa" thế nào trên chiến trường đây? Chúng ta hãy cùng kiên nhẫn chờ xem nhé!

Xem thêm: One Piece sẽ kết thúc trong 3 năm nữa theo đúng deadline!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Đạo diễn của The Legend Of Zelda live-action tiết lộ phim sẽ mang phong cách từ Studio Ghibli

Đạo diễn của The Legend Of Zelda live-action tiết lộ phim sẽ mang phong cách từ Studio Ghibli

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Dự án chuyển thể người thật đóng, The Legend Of Zelda của Nintendo đang thu hút sự quan tâm của người hâm mộ khi được xác nhận sẽ đi vào sản xuất sau nhiều phủ nhận trước đó. Và giờ đây đạo diễn của bộ phim có những chia sẻ đầu tiên về tác phẩm. Cùng xem nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang