One Piece - Tác giả Oda nhận xét về khuyết điểm lớn nhất của các tác phẩm Shounen hiện đại

Trong sự kiện phỏng vấn đặc biệt thì Oda Eiichiro đã bày tỏ niềm thất vọng của mình đối với các tựa manga Shounen hiện đại trong thời điểm hiện tại.

Trong sự kiện phỏng vấn đặc biệt xảy ra trong thời gian vừa qua giữa 2 vị tác giả bộ truyện One Piece và Thám Tử Lừng Dang Conan thì trong buổi chia sẻ đó ông vô cùng thất vọng về các bộ truyện Shounen trong thời đại mới này.

One Piece - Tác giả Oda nhận xét về khuyết điểm lớn nhất của các tác phẩm Shounen hiện đại

Theo đó thì tác Oda cũng đã nhanh chóng chia sẻ rằng mình không hài lòng vì những bộ manga Shounen hiện đại khi chúng ngày càng quá nghiêm túc. Ông đã cũng tuyên bố rằng sẽ không bao giờ để cho One Piece đi theo xu hướng nghiêm trọng hóa vấn đề như những bộ Shounen đàn em.

Xem Thêm: TOP 10 anime hay được đánh giá cao hơn cả manga gốc (Phần 1)

Nhằm thể hiện rõ hơn về quyết định của Oda thì ở cuối buổi phỏng vấn này, Oda và Aoyama đã được hỏi rằng trong các bộ truyện của họ thì đâu là điểm quyết định nhất trong tác phẩm của mình. Đối với Aoyama thì ông chọn cuộc đối đầu căng thẳng giữa các nhân vật chính trong tập 1009 của bộ thám tử lừng danh Conan. Còn đối với Oda thì ông chọn thời khắc tập 1054 của One Piece khi mà tên thật của trái Gomu-Gomu No Mi được tiết lộ và cơ thể của Luffy đã biến hóa nhờ vào sức mạnh của Gear 5. Oda cũng nói rằng dù cho sức mạnh của Luffy đã được nâng tầm nhưng nhân vật này vẫn luôn thể hiện khuôn mặt ngô nghê mà fan luôn thấy từ đầu câu chuyện.

One Piece - Tác giả Oda nhận xét về khuyết điểm lớn nhất của các tác phẩm Shounen hiện đại 2

Oda cũng chia sẻ thêm rằng:" Kể từ khi còn là trợ lý thì tôi đã cảm thấy rằng rất nhiều những biểu cảm đặc trưng vốn có của manga đang dần mất đi ví dụ như bóng đèn hiện lên khi có 1 sáng kiến hay chân nhân vật quay tròn khi họ đang chạy." và Aoyama cũng hoàn toàn đồng ý với câu nói này của Oda. Kể từ đó, cả 2 người đi sâu vào việc thể hiện quan điểm của mình đối với những gì được và chưa được trong manga Shounen hiện đại.

One Piece - Tác giả Oda nhận xét về khuyết điểm lớn nhất của các tác phẩm Shounen hiện đại 3

Kể từ đó, nhiều người hâm mộ cũng đã phải vô cùng đồng ý rằng tính chất hồn nhiên vui tươi của các bộ manga đang ngày 1 giảm đi và thay vào đó là những chi tiết nghiêm túc cool ngầu và điều này khiến cho độc giả không còn đọc truyện để thư giản nữa.

Xem Thêm: TOP 10+ sự thật về Eiichiro Oda - cha đẻ manga One Piece: Chỉ ngủ 3 tiếng, từng bị đe dọa tính mạng và?

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang