One Piece: từ thuyền trưởng “trẻ trâu”, hình tượng Luffy đã thay đổi thế nào tại Wano Quốc?

Được xây dựng là một nhân vật ngáo ngơ nhưng đầy tinh thần nghĩa hiệp, “Ngũ Hoàng” Luffy đã có những thay đổi rõ rệt về tư duy và tính cách khi bước chân lên Wano Quốc. Những thay đổi ấy có phải vì Kaido hay xuất phát từ chính hải tặc Mũ Rơm?

Luffy của ngày xưa như thế nào?

One Piece: từ thuyền trưởng “trẻ trâu”, hình tượng Luffy đã thay đổi thế nào tại Wano Quốc?

Trước khi lên đảo Wano, Luffy được xây dựng là một cậu trai luôn vui vẻ, hoạt bát, có phần “trẻ trâu” và rất quan tâm đến mọi người. Cậu không thật sự nghĩ ngợi quá nhiều mà chỉ luôn hành động theo cảm tính của bản thân. Tuy vậy, khi rơi vào tình huống nguy cấp, Luffy ngay lập tức chín chắn hơn và đương đầu với mọi khó khăn trước mặt.

Trong những arc trước Wano Quốc, Luffy có thể hình khá cân đối, nhỏ nhắn. Cậu không có nhiều cơ bắp và thường xuyên mặc áo kể cả lúc lúc dùng Gear 4.

Luffy của bây giờ: Người đàn ông đích thực

One Piece: từ thuyền trưởng “trẻ trâu”, hình tượng Luffy đã thay đổi thế nào tại Wano Quốc?  2

Mặc dù không biết Luffy có xài X-m*n trước khi lên đảo Wano hay không nhưng cậu ta đã hóa thân thành một người đàn ông đích thực 100%. Đầu tiên, ngoại hình của Luffy đã được Oda Eichiiro mô tả cơ bắp hơn và có phần đô con hơn trước. Tạo hình mới này phần nào thể hiện sự nghiêm túc luyện tập của Luffy cũng như quyết tâm thắng trận của cậu ta trước Kaido.

Để đối đầu một Tứ Hoàng, Luffy cũng bớt nông nỗi hơn trước. Dù không thật sự kiềm chế bản thân hoàn toàn, Luffy vẫn hiểu rằng sự lỗ mãng của cậu có hậu quả ảnh hưởng đến nhiều người đến thế nào. Điều đấy giúp Luffy suy nghĩ thấu đáo hơn khi hành động.

One Piece: từ thuyền trưởng “trẻ trâu”, hình tượng Luffy đã thay đổi thế nào tại Wano Quốc?  3

Sự trưởng thành của Luffy không phải được thêm vào một sớm một chiều mà đã được Oda gầy dựng suốt One Piece. Để mọi chuyện thêm phần rõ ràng, ngay từ lúc ở đảo Punk Hazard, những đứa trẻ dị dạng đã được đưa vào và Luffy cũng gặp mặt Momonosuke tại đó. Bằng việc thêm những nhân vật nhỏ tuổi hơn, Oda đã tài tình khắc họa nét chín chắn của Luffy đồng thời củng cố sự quyết tâm cho cậu ta trong cuộc chiến Wano Quốc.

One Piece: từ thuyền trưởng “trẻ trâu”, hình tượng Luffy đã thay đổi thế nào tại Wano Quốc?  4

Trong cuộc gặp gỡ Tama, hình tượng của Luffy đã được Oda Eichiiro phát triển rất tốt. Từ chỗ thường xuyên đóng vai người em của Ace, thuyền trưởng trẻ tuổi của băng Mũ Rơm, Luffy ngoạn mục hóa thành người anh, người cha của cô gái tội nghiệp. Tình cảnh của cô bé cũng phần nào khiến Luffy cảm thấy có trách nhiệm hơn, thúc đẩy cậu chống lại Kaido.

One Piece: từ thuyền trưởng “trẻ trâu”, hình tượng Luffy đã thay đổi thế nào tại Wano Quốc?  5

Một điều khá rõ ràng trong tư duy của Luffy là khi cậu ta ngồi nghe Kinemon kể chuyện quá khứ. Trước đây, Luffy gần như không quan tâm tới chuyện này và thường ngủ ngay từ khi câu chuyện chưa bắt đầu. Tuy vậy, với câu chuyện của Oden Kozaki, Luffy lắng nghe rất kĩ từ đầu chí cuối. Đây có đơn giản chỉ là sự tò mò của cậu về người từng có mặt trên tàu của cả Râu Trắng và Roger, hay nó xuất phát từ chính lòng quyết tâm giải cứu Wano của cậu?

One Piece: từ thuyền trưởng “trẻ trâu”, hình tượng Luffy đã thay đổi thế nào tại Wano Quốc?  6

Tại nhà tù, Luffy đã lần đầu tiên đứng ra kêu gọi mọi người cùng mình chiến đấu. Cậu ta chịu đựng mọi đau đớn, đứng hiên ngang bày tỏ sự đồng cảm của mình đồng thời cổ vũ tinh thần quật khởi cho từng tù nhân bị giam hãm. Nếu Luffy của ngày trước từng hành động nhiều hơn nói, thì giờ đây cậu đã biết suy nghĩ và bộc lộ cảm xúc của mình hơn. Thử hỏi, nếu chỉ là đứa trẻ trâu của ngày trước, liệu Luffy có làm tốt đến vậy tại Wano?

Luffy đang vươn đến vị trí “vua” chính hiệu

One Piece: từ thuyền trưởng “trẻ trâu”, hình tượng Luffy đã thay đổi thế nào tại Wano Quốc?  7

Xuyên suốt gần 1000 chương truyện của One Piece, nhân vật Luffy đã được tác giả Oda xây dựng bằng nhiều thủ thuật khác nhau nhằm biến cậu từ một tên hải tặc ôm giấc mơ to thành “Ngũ Hoàng” vĩ đại của biển cả. Sự thay đổi của Luffy vốn đã phát triển rất tốt nay còn trở nên rõ ràng hơn tại Wano. Hành trình Wano Quốc vẫn còn dài. Với những gì đã được thể hiện từ đầu arc Wano đến nay, chắc chắn đây sẽ là hồi truyện bộc lộ rõ sự lớn mạnh của Luffy. One Piece chap 1000 đang đến gần. Mong rằng khi đến đó, ta sẽ được thấy Luffy chuyển mình mạnh mẽ hơn nữa, trưởng thành hơn nữa để đối đầu Kaido, vị vua của băng Bách Thú.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Cộng đồng Genshin Impact nổi giận trước quà Sinh nhật 1 năm của game kèm theo chuỗi sự kiện kinh khủng

Cộng đồng Genshin Impact nổi giận trước quà Sinh nhật 1 năm của game kèm theo chuỗi sự kiện kinh khủng

Sau thông báo ra mắt chuỗi sự kiện mừng sinh nhật 1 tuổi đầu tiên của Genshin Impact, cộng đồng game thủ không khỏi bất ngờ với độ nghèo nàn và lợi dụng cộng đồng đam mê vẽ fan art của game từ Mihoyo khi sự kiện game thì ít mà quà cũng chả xứng đáng công sức người chơi một chút nào.

Game Online
Dự đoán spoiler Jujutsu Kaisen chap 160: Higuruma chạm trán Yuuji và Megumi

Dự đoán spoiler Jujutsu Kaisen chap 160: Higuruma chạm trán Yuuji và Megumi

Dự đoán spoiler Jujutsu Kaisen chap 160, tóm tắt nội dung chap 159: Sau câu chuyện về quá khứ của Higuruma, chúng ta sẽ quay trở về mạch truyện chính và được chúng kiến Yuuji - Megumi cùng nhau hành động! Cả hai đang nhắm tới Higuruma và hy vọng có thể thuyết phục anh ta sử dụng 100 điểm để thêm một điều luật mới!

Giải trí
Lên đầu trang