Bàn cầu cơ Ouija và lịch sử hình thành của trò chơi bị nguyền rủa đáng sợ nhất lịch sử loài người

Bàn cầu cơ là một trong những trò chơi đáng sợ nhất trong những bộ phim kinh dị thời hiện đại

Bàn cầu cơ (Ouija) là một trong những thứ thường xuyên xuất hiện trong những tác phẩm điện ảnh kinh dị đình đám, là một "mồi lửa" để bắt đầu cho những tấn bi kịch khủng khiếp nhất đối với những nhân vật chính. Vậy bàn cầu cơ có thật sự đáng sợ đến như vậy hay không? Chúng ta hãy cùng thử điểm qua những câu chuyện đáng chú ý nhất về công cụ gọi hồn nổi tiếng này nhé.

Bàn cầu cơ Ouija và lịch sử hình thành của trò chơi bị nguyền rủa đáng sợ nhất lịch sử loài người

Hình ảnh bàn cầu cơ (ouija) cơ bản

Trên một bàn cầu cơ thông thường sẽ có sự xuất hiện của 26 chữ cái tiếng Anh, một dãy số từ 0-9, 2 lựa chọn "có" hoặc "không" cùng một câu chào "Tạm biệt". Luật chơi cũng tương đối đơn giản khi một hoặc nhiều người xe đưa ra câu hỏi và đặt một ngón tay của mình lên một tấm ván nhỏ gọi là Planchette.

Chiếc Planchette này sẽ có một cây bút nhỏ và 2 trục bánh xe để có thể lướt lên những ký tự, con số hoặc lựa chọn đưa ra lời giải cho một câu hỏi nào đó.

Bàn cầu cơ Ouija và lịch sử hình thành của trò chơi bị nguyền rủa đáng sợ nhất lịch sử loài người 2

Tấm ván Planchette

Những dự báo mà bàn cầu cơ này đưa ra đã tạo nên những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử của loài người kể từ khi nó xuất hiện. Lịch sử cho rằng nguồn gốc của bàn cầu cơ xuất phát từ 3 chị em nhà Fox, vốn là những nhà tâm linh học nổi tiếng nhất tại Mỹ ở thế kỷ 19. Họ từng sử dụng bàn xoay này để hé lộ những thông điệp bí ấn như một kết nối với các linh hồn ở thế giới bên kia.

Bàn cầu cơ Ouija và lịch sử hình thành của trò chơi bị nguyền rủa đáng sợ nhất lịch sử loài người 3

Ba chị em nhà Fox

Nhưng việc đưa bàn cầu cơ để trở thành một sản phẩm thương mại lại là ý tưởng của hai nhà thương gia có tên Elijah Bond và Charles Kennard.

Bàn cầu cơ Ouija và lịch sử hình thành của trò chơi bị nguyền rủa đáng sợ nhất lịch sử loài người 4

Cũng từ khi sản phẩm này được ra mắt thì có rất nhiều giả thuyết xuất hiện xung quanh cái tên gốc Ouija. Một trong những giả thuyết nhận được sự đồng tình lớn nhất đó là Ouija trong tiếng Pháp và Đức có nghĩa là “có/đúng” (Yes). Nhưng trong một ghi chép của nhà sử gia nổi tiếng Jeremy Gans cho biết thì cái tên này xuất phát từ một buổi lên đồng của Elijah Bond.

Cụ thể thì ông đã thực hiện một buổi lên đồng để hỏi về cái tên của sản phẩm này và từ O U I J A đã lần lượt xuất hiện, từ đó cái tên Ouija trở thành tên của sản phẩm này. Khi sử dụng bàn cầu cơ để hỏi về ý nghĩa của cái tên Ouija thì nó sẽ trời là "điềm may" (Good luck). Dù cho những điều này chỉ là giả thuyết nhưng nó cũng mang lại thành công rực rỡ cho sản phẩm này.

Bàn cầu cơ Ouija và lịch sử hình thành của trò chơi bị nguyền rủa đáng sợ nhất lịch sử loài người 5

Là một món đồ chơi mang lại rất nhiều những câu chuyện kinh dị ở thời hiện tại nhưng bàn cầu cơ lại là một sản phẩm nổi tiếng, được các gia đình tại Mỹ yêu thích vào những năm 50-60s. Đặc biệt trong năm 1966 thì doanh số bán ra của các bàn cầu cơ thậm chí còn vượt trội hơn cả Cờ tỷ phú.

Sau 1 thế kỷ với những thăng trầm của lịch sử thì bàn cầu cơ đã phát triển thành nhiều phiên bản độc đáo nhằm phù hợp với nhu cầu giải trí của giới trẻ. Dưới đây sẽ là một số bàn cầu cơ với nhiều sự thay đổi qua các thời kỳ.

Bàn cầu cơ Ouija và lịch sử hình thành của trò chơi bị nguyền rủa đáng sợ nhất lịch sử loài người 6

Bàn cầu cơ Ouija và lịch sử hình thành của trò chơi bị nguyền rủa đáng sợ nhất lịch sử loài người 7

Bàn cầu cơ Ouija và lịch sử hình thành của trò chơi bị nguyền rủa đáng sợ nhất lịch sử loài người 8

Bàn cầu cơ Ouija và lịch sử hình thành của trò chơi bị nguyền rủa đáng sợ nhất lịch sử loài người 9

Bàn cầu cơ Ouija và lịch sử hình thành của trò chơi bị nguyền rủa đáng sợ nhất lịch sử loài người 10

Bàn cầu cơ Ouija và lịch sử hình thành của trò chơi bị nguyền rủa đáng sợ nhất lịch sử loài người 11

Bàn cầu cơ Ouija và lịch sử hình thành của trò chơi bị nguyền rủa đáng sợ nhất lịch sử loài người 12

Bàn cầu cơ Ouija và lịch sử hình thành của trò chơi bị nguyền rủa đáng sợ nhất lịch sử loài người 13

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang