Review Chainsaw Man: Manga đen tối nhất, bạo lực nhất hiện tại của Shonen Jump

Được đánh giá rất cao bởi giới chuyên môn Nhật Bản, Chainsaw Man là manga đen tối nhưng cũng không kém phần lôi cuốn. Đây cũng là manga đang giữ danh hiệu "truyện tranh đen tối nhất Shonen Jump".

Chainsaw Man là gì?

Review Chainsaw Man: Manga đen tối nhất, bạo lực nhất hiện tại của Shonen Jump

Chainsaw Man là manga hành động, kinh dị, dark fantasy do tác giả Tatsuki Fujimoto (Fire Punch) sáng tác. Truyện lần đầu tiên phát hành vào năm 2018 trên Weekly Shonen Jump.

Chainsaw Man được xếp vào hạng mục shonen manga (truyện tranh vị thành niên). Tuy vậy, nhiều độc giả cho rằng Chainsaw Man quá đen tối so với các manga khác của Shonen Jump. Tính đến hiện tại, Chainsaw Man đã ra mắt 9 tập truyện với doanh số trên 4,2 triệu bản.

Sơ lược cốt truyện Chainsaw Man

Review Chainsaw Man: Manga đen tối nhất, bạo lực nhất hiện tại của Shonen Jump 2

Câu chuyện lấy bối cảnh tại một thế giới tồn tại những con quỷ đáng sợ. Lũ quỷ này hình thành từ chính những nỗi sợ của con người như sợ bóng tối, sợ cá mập, sợ nhện, sợ súng, sợ bạo lực,… Để chống lại chúng, các tổ chức săn quỷ trực thuộc chính phủ đã được thành lập trên toàn thế giới.

Nhân vật chính của Chainsaw Man là Denji. Với mục tiêu trả số tiền nợ khổng lồ mà cha mình để lại, Denji đã phải bán nội tạng và làm bất kì công việc nào, kể cả diệt quỷ. Bên cạnh Denji là Pochita, một con quỷ nhỏ bé với lưỡi cưa trên đầu. Pochita cũng là người bạn duy nhất cùng Denji sống những ngày cơ cực không có gì để ăn.

Review Chainsaw Man: Manga đen tối nhất, bạo lực nhất hiện tại của Shonen Jump 3

Trong một lần bị bọn chủ nợ chơi xỏ, Denji đã bị giết. Pochita liền hòa làm một với Denji và hồi sinh cậu ta thành “Quỷ Cưa” hùng mạnh. Sau khi đã trả thù những kẻ xấu, Denji được Makima, thành viên tổ chức săn quỷ tại Nhật Bản “nhận nuôi”. Câu chuyện của Chainsaw Man bắt đầu từ đây.

Chainsaw Man và những yếu tố hấp dẫn ngoài sức tưởng tượng

Review Chainsaw Man: Manga đen tối nhất, bạo lực nhất hiện tại của Shonen Jump 4

Câu chuyện đen tối, thực tế đến đáng sợ: Như đã nói ở trên, quỷ được hình thành từ nỗi sợ của con người. Tác giả Tatsuki đã rất tài tình khi tận dụng đặc điểm này để nêu lên những câu chuyện vô cùng thực tế về chiến tranh, vũ khí hạt nhân,… Ngoài ra, thế giới của Chainsaw Man cũng không hề có khái niệm “nhân vật chính” khi bất kì ai cũng có thể chết bất đắc kì tử khi thi hành nhiệm vụ. Mọi thứ trong Chainsaw Man đều tuân theo thực tế và không hề có chỗ cho hi vọng hão huyền.

Yếu tố nghệ thuật tuyệt vời: Không chỉ là manga giải trí, Chainsaw Man còn sở hữu rất nhiều hình ảnh mang tính biểu tượng, ẩn dụ vô cùng ấn tượng. Bằng cách dùng cả những yếu tố tôn giáo, hiện đại, Chainsaw Man đem đến những khung truyện đậm mùi sách Khải Huyền, khơi nên nỗi sợ/ sự sùng kính nơi độc giả. Để truyền đạt chính xác “nghệ thuật” gần như là bất khả thi, nên bạn hãy cứ đọc Chainsaw Man để hiểu được điều này nhé.

Review Chainsaw Man: Manga đen tối nhất, bạo lực nhất hiện tại của Shonen Jump 5

Nhân vật chính phản anh hùng có chiều sâu: Không như những nhân vật chính thường thấy trên Shonen Jump như Luffy, Naruto hay Goku, Denji là một đứa trẻ phải chịu mất mát ngay từ rất sớm. Việc phải sinh tồn ngay từ tấm bé cùng niềm tin vào “không một ai” khiến Denji rất ích kỉ, chỉ hành động khi chuyện đó có lợi cho cậu ta. Denji cũng ngu ngốc, khờ khạo vô cùng vì thiếu học thức, thiếu giáo dục. Cậu ta không khác gì một đứa trẻ trong thân xác to lớn cả.

Câu chuyện của Chainsaw Man cũng là hành trình “trưởng thành” thật sự của Denji. Qua mỗi chương truyện, ta đều được thấy một điều mới xuất hiện trong cậu, từ đó nhận ra nỗi đau, sự mất mát vô cùng lớn bên trong nhân vật này. Chính điều này khiến cả khi Denji hóa thành ác quỷ và giết người, ta vẫn dễ dàng hiểu được cậu ta.

Review Chainsaw Man: Manga đen tối nhất, bạo lực nhất hiện tại của Shonen Jump 6

Dàn nhân vật đáng nhớ: Với việc người mới thay thế người chết liên miên, Chainsaw Man vẫn đủ sức khiến độc giả nhớ từng người bọn họ. Mỗi nhân vật đều có câu chuyện của riêng mình và được xây dựng khéo léo qua từng câu thoại, từng hành động, từng đặc điểm cá nhân của họ.

Câu chuyện nhiều nút thắt bất ngờ: Có thể nói, Chainsaw Man như một ván Ma Sói hay Among Us vậy. Khi ta nghĩ rằng đã hiểu được tất cả thì BỤP một cái, các nhân vật hé lộ ra thêm nhiều bí ẩn mới, lôi ta ngược vào mê cung của suy nghĩ. Hãy chắc rằng bạn không nghe ai kể về Chainsaw Man trước khi đọc nó, bởi tự mình tìm hiểu những plot-twist (cú ngoặt) của truyện sẽ cho bạn trải nghiệm vô cùng đắt giá đấy.

Chainsaw Man có đáng đọc hay không?

Review Chainsaw Man: Manga đen tối nhất, bạo lực nhất hiện tại của Shonen Jump 7

Nếu đã quá chán những câu chuyện về anh hùng, về những nhân vật trong sáng, Chainsaw Man chính là liều thuốc gây nghiện cực kì phê dành cho bạn. Hiện tại manga cũng đang đi đến cao trào cuối cùng và sắp kết thúc nên đây chính là thời điểm tốt nhất để bạn tìm đọc Chainsaw Man. Lưu ý rằng Chainsaw Man là manga rất nặng về nội dung nên càng có tư duy trưởng thành, bạn sẽ càng thấy nó hấp dẫn lôi cuốn đấy!

Một lời khuyên nho nhỏ của Lag.vn: hãy chú ý thật kĩ từng câu thoại, từng khung truyện ngay từ những chap đầu tiên. Chúng sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin giá trị giúp củng cố mạch truyện sau này.

Lag.vn đánh giá Chainsaw Man: 8,5/10.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler Jujutsu Kaisen chap 160: Higuruma chạm trán Yuuji và Megumi

Dự đoán spoiler Jujutsu Kaisen chap 160: Higuruma chạm trán Yuuji và Megumi

Dự đoán spoiler Jujutsu Kaisen chap 160, tóm tắt nội dung chap 159: Sau câu chuyện về quá khứ của Higuruma, chúng ta sẽ quay trở về mạch truyện chính và được chúng kiến Yuuji - Megumi cùng nhau hành động! Cả hai đang nhắm tới Higuruma và hy vọng có thể thuyết phục anh ta sử dụng 100 điểm để thêm một điều luật mới!

Giải trí
Lên đầu trang