Quân đội Hoa Kỳ cho phép các binh lính chơi game nhằm cải thiện kinh nghiệm trong đại dịch Covid-19

Trong khi tiếp tục cách ly xã hội do đại dịch Covid-19, Quân đội Hoa Kỳ đã áp dụng phương pháp mới để huấn luyện binh lính bằng cách chơi game.

Trong thời gian cách ly toàn xã hội , Quân đội Hoa Kỳ đã áp dụng một phương pháp mới để huấn luyện binh sĩ chính là chơi trò chơi điện tử. Theo đó, họ được yêu cầu chơi các trò chơi trực tuyến để cải thiện kinh nghiệm của họ với các phương tiện như xe tăng hoặc các vũ khí khác.

Quân đội Hoa Kỳ cho phép các binh lính chơi game nhằm cải thiện kinh nghiệm trong đại dịch Covid-19

Đó là những gì tàu chở dầu của D Troop, Phi đội 6, Trung đoàn Kỵ binh 9, Đội chiến đấu Lữ đoàn 3 Thiết giáp, Quân đoàn 1 Calvalry đã làm. Thông qua một số trò chơi trực tuyến, họ hy vọng sẽ nâng cao kỹ năng của mình để điều khiển phương tiện, cũng như vận hành theo thủ tục của quân đội. 

Do đại dịch Covid-19 nên việc điều khiển xe tăng là điều không thể. Do đó, các trò chơi trực tuyến đã “cứu cánh”, giúp họ luyện tập và cải thiện kỹ năng chiến đấu tốt hơn. Theo Tommy Huynh, một nhân viên trung tâm cho biết:

“ Chúng tôi có thể sử dụng game như một công cụ giảng dạy cho mỗi thành viên phi hành đoàn. Ví dụ, người lái phương tiện có thể huấn luyện về động cơ và thay đổi cuộc tập trận. Tất nhiên các trò chơi trực tuyến cũng có những hạn chế, nhưng đối với những người lính trẻ, điều đó giúp họ hiểu được những điều cơ bản trong công việc của họ”

Tựa game War Thunder là một ví dụ. Trò chơi trực tuyến đa nền tảng này lấy cảm hứng từ Thế chiến thứ II và được phát hành bởi Gaijin Entertainment. 

Quân đội Hoa Kỳ cho phép các binh lính chơi game nhằm cải thiện kinh nghiệm trong đại dịch Covid-19 2

Trong War Thunder, người chơi cần thực hiện một loạt nhiệm vụ bao gồm điều khiển xe tăng, thậm chí là cả máy bay trong môi trường chiến đấu ảo này. Sau các khoá đào tạo trực tuyến này, các binh sĩ sẽ có được đánh giá và cách cải thiện những nhược điểm của chính họ. 

Đại dịch coronavirus đã tác động đến toàn thế giới theo nhiều cách khác nhau. Và quân đội Hoa Kỳ chắc chắn không thể tránh được đại dịch. Cho đến nay, đã có khoảng 4,9 nghìn trường hợp và 02 người chết.

Nhiễm virus Covid-19 trong lực lượng quân đội khá nguy hiểm vì nó chắc chắn sẽ ngăn chặn các đơn vị tham gia vào trận chiến. Đó cũng là lý do tại sao nhiều đơn vị trong quân đội Hoa Kỳ đã phải giảm số lượng binh sĩ, cũng như điều chỉnh lịch trình huấn luyện nhằm bảo vệ lực lượng của họ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang